CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

So sánh sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Bạn chọn WordPress để xây dựng trang web của riêng mình vì âm thanh của nền tảng này rất tốt và dễ sử dụng? Nhưng trong quá trình tìm hiểu, bạn thường thấy mọi người thường nhắc đến hai trang web là WordPress.com và WordPress.org. Đừng nghĩ rằng chúng không quan trọng và có vẻ rất giống nhau. Đặc biệt là khi bạn đang muốn xây dựng một trang web. Hãy tìm hiểu kỹ sự khác biệt giữa chúng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Mời các bạn cùng Webso247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

  WordPress.com là gì?

  Bạn có thể xây dựng một trang web miễn phí với tên miền phụ như “abc.wordpress.com”. Tuy nhiên, WordPress ở phiên bản miễn phí có nhiều hạn chế, không cài được plugin và ít tùy biến. Do đó, bạn nên chọn phiên bản cao cấp của WordPress. Thích hợp cho blog cá nhân, không thể tùy chỉnh mã giao diện. Các bước thi công và lắp đặt dễ dàng.

  WordPress.org là gì?

  Được xây dựng từ mã nguồn mở. Người dùng không được sử dụng miễn phí mà bắt buộc phải mua tên miền riêng và lưu trữ riêng cho trang web. Bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình và cài đặt các plugin hỗ trợ một cách dễ dàng. Điều này phù hợp với tất cả các loại trang web từ lớn đến nhỏ. Bạn có thể tùy chỉnh mã cho giao diện. Việc thiết lập và xây dựng website sẽ hơi phức tạp nên bạn cần trang bị cho mình một ít kiến ​​thức về con trỏ tên miền, hiểu biết cơ bản về thông số hosting, cơ sở dữ liệu, v.v.

  Ưu điểm của WordPress.com

  Những ưu điểm của WordPress.com bao gồm:

  • Bạn có thể tạo một trang web với nền tảng này với những thao tác rất đơn giản.
  • Trang tổng quan thân thiện với người dùng với nhiều tính năng hữu ích.
  • Bạn sẽ có nhiều chủ đề khác nhau mà không cần phải trả phí.
  • WordPress.com hoạt động tốt về mặt hiệu suất và bảo mật.

  Nhưng nhược điểm lớn của WordPress.com là bạn không sử dụng plugin trừ khi bạn phải đăng ký gói 25 đô la / tháng. Vì các plugin là lý do chính khiến WordPress trở nên mạnh mẽ như vậy, nên việc thiếu các plugin hoặc buộc phải trả một cái giá quá đắt để sở hữu chúng là một điểm trừ lớn.

  Nếu bạn chỉ cần một trang web đơn giản, thì WordPress.com vẫn là một lựa chọn tốt. Khi sử dụng nền tảng này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển nội dung cho website thay vì lo lắng quá nhiều về các yếu tố kỹ thuật khác.

  Ưu điểm của WordPress.org

  WordPress đã trở nên quá phổ biến, có rất nhiều lý do để trả lời câu hỏi tại sao. Trong số những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như sau:

  • Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát mọi thứ của trang web được cung cấp bởi nền tảng mã nguồn mở.
  • Giao diện dễ sử dụng, nhiều tùy chọn để tùy biến thoải mái và quản lý rõ ràng.
  • Bạn có thể truy cập hàng nghìn plugin và chủ đề miễn phí và trả phí để xây dựng tất cả các loại trang web bằng cách sử dụng chúng.
  • Đặc biệt WordPress có thể chạy trên bất kỳ máy chủ lưu trữ web hoặc máy chủ nào mà không cần phải phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất.

  Người ta phải kể đến cộng đồng lớn mạnh của WordPress vì sự sôi động và hữu ích của nó. Bất kể câu hỏi của bạn là gì, trên hết bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bộ sưu tập các bài hướng dẫn, hướng dẫn và lời khuyên từ các nhà phát triển của WordPress. Và có rất nhiều người sẽ sẵn lòng hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

  Nhắc đi nhắc lại, để thành thạo WordPress.org, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn một chút so với việc sử dụng WordPress.com. Hơn nữa, bạn cũng cần tăng tốc trang web của mình và cải thiện bảo mật bằng các phương pháp khác nhau.

  Ngay cả khi bạn là người mới tập thì phương pháp này cũng vô cùng đơn giản để thực hiện. Thực tế, chúng rất đáng để bạn tìm hiểu để bổ sung thêm kiến ​​thức trong vận hành website. Vì vậy, như bạn đã thấy, nếu bạn so sánh WordPress.com và WordPress.org, thì WordPress.org chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

  Sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org là gì?

  Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org:

  • WordPress.org hỗ trợ nhiều tùy chỉnh chính thức. Ngược lại với WordPress.com các tùy chỉnh có nhiều hạn chế.
  • WordPress.com lưu trữ các blog trên máy chủ WordPress. Đối với WordPress.org, người dùng sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ.
  • Sử dụng WordPress.com bạn sẽ có nhiều cách để kiếm tiền từ trang web của mình, cho phép tích hợp nhiều giải pháp thương mại điện tử. Đối với các chương trình quảng cáo giới hạn WordPress.org, Word WordAds, cho các gói cao cấp hoặc kế hoạch kinh doanh. Vì vậy WordPress.org không phải là lựa chọn phù hợp cho thương mại điện tử vì chính sách bán hàng quá khắt khe.
  • Bạn không thể truy cập SEO tại WordPress.com nhưng cần đăng ký tên miền để cải thiện SEO. Mặc dù WordPress.org hỗ trợ rất nhiều plugin SEO giúp các quản trị viên web.
  • WordPress.org cần các yêu cầu kỹ thuật để duy trì và quản lý trang web, trong khi WordPress.com không cần điều đó.

  So sánh WordPress.com và WordPress.org

  Cơ sở so sánh WordPress.com WordPress.org
  Tùy biến Giới hạn Đầy
  Kho Được lưu trữ bởi các trang web miễn phí Người dùng chịu trách nhiệm lưu trữ trang web
  Bảo vệ Các biện pháp bảo vệ được cấp bởi các trang web Phụ thuộc vào người dùng
  Kiếm tiền Được cấp ít tùy chọn hơn để kiếm tiền từ trang web Được cung cấp các tùy chọn kiếm tiền tốt hơn
  Thương mại điện tử Không phù hợp, có chính sách bán hàng nghiêm ngặt và chặt chẽ Hỗ trợ cung cấp nhiều chính sách bán hàng
  Ban quản lý Không cần quản lý Có một yêu cầu quản lý từ người dùng
  Giá bán Tự do Phí đã trả

  Tôi nên sử dụng WordPress.com hay sử dụng WordPress.org?

  Theo lời khuyên của những người đi trước, nếu bạn chỉ có nhu cầu tạo blog cá nhân đơn giản để lưu trữ nhật ký, truyện,… thì có thể chọn phiên bản miễn phí WordPress.com để tiết kiệm thời gian. cả hai chi phí.

  Ngược lại, nếu bạn đang xây dựng một trang web chuyên nghiệp như trang web bán hàng, trang web MMO, trang web thương mại điện tử hoặc trang đích với nhiều tính năng, thì sự lựa chọn tốt nhất sẽ là WordPress.org để tùy chỉnh một cách. Linh hoạt, dễ dàng với nhiều tính năng hữu ích được cung cấp.

  Sự kết luận

  Nhìn sơ qua, bạn có thể thấy rằng WordPress.comWordPress.org có rất nhiều điểm chung khi xây dựng trang web. WordPress.com là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không muốn quan tâm nhiều đến việc lưu trữ và chỉ cần một trang web đơn giản. Ngược lại, nếu bạn thích quản lý và vận hành trang web ở tất cả các giai đoạn, tất nhiên bạn nên chọn sử dụng WordPress.org. Vậy sau khi đọc qua bài viết, bạn sẽ chọn WordPress.org hay WordPress.com để xây dựng website? Webso247 hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung