CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

3 mẹo giúp doanh nghiệp tối đa hóa khách hàng tiềm năng trên Facebook

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Với lượng người truy cập khổng lồ mỗi ngày, Facebook là mảnh đất vàng cho các hoạt động quảng cáo. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối đa hóa khách hàng tiềm năng trên Facebook.

  Facebook là nền tảng kỹ thuật số hàng đầu trong các chiến dịch tiếp thị kinh doanh hiện nay
  Facebook là nền tảng kỹ thuật số hàng đầu trong các chiến dịch tiếp thị kinh doanh hiện nay

  Các doanh nghiệp ngày nay đầu tư rất nhiều tiền vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook. Nhưng bên cạnh những doanh nghiệp thành công vang dội, cũng có không ít doanh nghiệp thất bại nặng nề. Để tận dụng những tính năng vượt trội của Facebook trong việc thu hút tối đa khách hàng tiềm năng, hãy cùng Webso247 thực hiện kỹ các mẹo của Webso247.

  Xây dựng nội dung rõ ràng

  Nội dung thông tin truyền tải đến khách hàng hiện nay đóng vai trò quan trọng trong mọi chiến lược marketing của doanh nghiệp, đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội lớn như tối đa hóa khách hàng tiềm năng trên facebook.

  Nội dung rõ ràng giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng
  Nội dung rõ ràng giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng

  Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng khách hàng hiểu giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ mang lại cho họ và lý do tại sao họ nên mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Bên cạnh đó, để có nguồn dữ liệu về khách hàng như số điện thoại hay địa chỉ email, thông tin doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng phải rõ ràng, cụ thể. Việc xây dựng nội dung rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng trên facebook. Cung cấp thông tin cụ thể, rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tạo được uy tín trong lòng khách hàng tiềm năng.

  Áp dụng các hiệu ứng tâm lý khi xây dựng chiến lược nội dung

  Một trong những phương pháp giúp thu hút tối đa khách hàng tiềm năng trên Facebook đang được nhiều người áp dụng đó là áp dụng “hiệu ứng tâm lý”. Đây là hành động cung cấp cho khách hàng một cái gì đó để khiến họ chấp nhận đổi lại thông tin của họ. Bằng cách cung cấp cho khách hàng giá trị đã có từ trước và cung cấp giá trị đó bằng nội dung quảng cáo, bạn có thể sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo trong việc thiết lập lòng tin và sự gắn bó với khách hàng tiềm năng. sức mạnh. Sự kết nối này sẽ giúp phát triển các mối quan hệ với khách hàng trong tương lai.

  Kiểm tra A / B và tối ưu hóa trang đích thường xuyên

  Dựa trên kinh nghiệm chạy Facebook ADS chung, A/B testing là phương pháp hỗ trợ quảng cáo hiệu quả cho bạn, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi chưa hiểu rõ về khách hàng, đồng thời giúp tăng tối đa lượng khách hàng tiềm năng trên facebook và tiết kiệm chi phí. Nhiều doanh nghiệp thường nghiên cứu các phương pháp để bán hàng hiệu quả và tham khảo ý kiến ​​của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong ngành. Điều này mang lại những lợi ích to lớn, nhưng liệu nó có thực sự phù hợp với công ty và khách hàng mục tiêu của bạn? Vì vậy, các công cụ thử nghiệm A/B sẽ giúp bạn kiểm tra hai hoặc nhiều giả thuyết, dễ hiểu hơn là thử nghiệm các mẫu quảng cáo khác nhau để chọn giả thuyết nào thực sự hiệu quả và có ý nghĩa.

  Mô tả chức năng của thử nghiệm A / B
  Mô tả chức năng của thử nghiệm A / B

  Ngoài thử nghiệm A / B, các doanh nghiệp cũng cần phải tối ưu hóa trang đích thường xuyên. Trang đích hay trang đích là chìa khóa thành công của nội dung quảng cáo. Bạn phải đảm bảo rằng khi mọi người nhấp vào quảng cáo và nhập bài đăng của bạn, trang đích của bạn khớp với mô tả và thông tin bạn đã cung cấp ban đầu cho khách hàng. Theo Facebook, các doanh nghiệp cần thử nghiệm các trang đích khác nhau trên trang web của mình để xem trang nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Đồng thời, việc tối đa hóa khách hàng tiềm năng trên facebook cũng khuyên các doanh nghiệp nên thiết lập “đối tượng tùy chỉnh trang web” để không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng khác khi chưa sẵn sàng chuyển đổi.

  Xây dựng và “ghi điểm” người dùng dựa trên kênh khách hàng

  Tối đa hóa khách hàng tiềm năng trên facebook cũng gợi ý rằng doanh nghiệp nên xây dựng và ghi điểm khách hàng tiềm năng dựa trên kênh khách hàng. Hành động này nhằm mục đích phối hợp tốt hơn các nỗ lực tiếp cận khách hàng và ưu tiên các khách hàng tiềm năng dựa trên mức độ tương tác với nội dung của bạn.

  Đánh giá khách hàng giúp chọn đúng nhóm khách hàng tiềm năng
  Đánh giá khách hàng giúp chọn đúng nhóm khách hàng tiềm năng

  Cách bạn thiết lập hệ thống tính điểm khách hàng tiềm năng phụ thuộc vào những gì bạn đang cung cấp và mục tiêu của bạn. Phân khúc nhóm khách hàng tiềm năng cho phép doanh nghiệp tập trung các chiến dịch tiếp thị của mình. Đây là một ý tưởng tuyệt vời và có giá trị giúp bạn cải thiện cách tiếp cận để tạo khách hàng tiềm năng, tinh chỉnh nội dung Facebook và cải thiện mức độ phù hợp với mục tiêu của bạn. Tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả là yếu tố vàng giúp tối đa hóa các nỗ lực tiếp thị trên facebook và tối đa hóa các công cụ nhắm mục tiêu theo đối tượng của Facebook để có kết quả tốt. Bạn càng thu thập được nhiều thông tin chi tiết, bạn càng có thể hiểu rõ hơn về cách tìm đúng đối tượng cho mỗi chiến dịch, bằng cách tập trung trực tiếp vào các nhóm khách hàng đó hoặc sử dụng dữ liệu khách hàng để giúp bạn tìm đúng đối tượng cho mỗi chiến dịch. mở rộng phạm vi tiếp cận.

  Hi vọng những thủ thuật trên của WEBSO247 sẽ giúp tối đa lượng khách hàng tiềm năng trên Facebook của các doanh nghiệp. Thị trường càng cạnh tranh, đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn đổi mới để bắt kịp xu hướng của ngành.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung