CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Bí quyết giúp doanh nghiệp tối đa hóa phạm vi tiếp cận của các chiến dịch Tiếp thị video

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Video Marketing là một công cụ hoàn hảo để thể hiện sức mạnh của hình ảnh và giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường. Nhưng rất ít doanh nghiệp biết cách tối đa hóa phạm vi tiếp cận của video.

  Làm thế nào để tối đa hóa phạm vi tiếp cận video?

  Vậy Video Marketing là gì? Làm thế nào để tối đa hóa phạm vi tiếp cận video? Và những xu hướng trong năm 2022 là gì? Hãy cùng Webso247 tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

  Tổng quan về Tiếp thị Video

  Video Marketing được hiểu đơn giản là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của họ là quảng bá, giới thiệu sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng.

  Xu hướng tiếp thị video năm 2022

  Vào năm 2022, Video Marketing trở nên phổ biến và tiếp tục phát triển. Điều đó được chứng minh bằng dữ liệu sau:

  • Youtube có hơn 1 tỷ người dùng, chiếm gần một phần ba số người dùng Internet.
  • Trên mọi thiết bị di động, người dùng dành hơn 40 phút để xem video.

  Điều này cho bạn thấy rõ rằng video đã trở thành một trong những xu hướng tiếp thị mới nhất ở cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để chuẩn bị cho năm 2022, bạn cần tập trung vào các xu hướng Video Marketing sau.

  Nội dung video được gắn thương hiệu

  Ngày càng có nhiều người chọn xem video thay vì đọc blog. Các thương hiệu nên tận dụng lợi thế này và tạo thêm nhiều Nội dung Video để xây dựng nhận thức về thương hiệu, dễ dàng chia sẻ thông điệp và kết nối với khách hàng.

  Cách tốt nhất để tối đa hóa phạm vi tiếp cận video của bạn là chỉ cần tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video

  Cách tốt nhất để tối đa hóa phạm vi tiếp cận video của bạn là chỉ cần tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video

  Video trên Trang bán hàng và Trang chủ

  Video có thể kết nối với nhiều giác quan của người xem hơn là hình ảnh. Đó là lý do tại sao Video Marketing rất hiệu quả. Nó đã được chứng minh rằng khách truy cập sẽ ở lại lâu hơn trên một trang web có video được tối ưu hóa nhắm mục tiêu cho người dùng.

  Sử dụng Video trên Trang chủ là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu của bạn, thiết lập mối quan hệ với khán giả mục tiêu và xây dựng lòng tin của họ. Khi bạn bao gồm cách tối đa hóa phạm vi tiếp cận của video với các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có thể giải thích rõ hơn về chúng.

  Live streaming

  Tiếp thị trực tiếp đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây với các tính năng Facebook Live và Periscope. Đây là hai tính năng cho phép bạn chia sẻ video diễn ra trong thời gian thực.

  Bạn có thể sáng tạo và sử dụng chúng cho nhiều vấn đề như tiết lộ sản phẩm, thương mại, Q&A hoặc chỉ đơn giản là cho phép người tham gia xem các quy trình của bạn.

  Vào năm 2022, Video Marketing trở nên phổ biến và tiếp tục phát triển
  Vào năm 2022, Video Marketing trở nên phổ biến và tiếp tục phát triển

   

  Video trong Tiếp thị qua Email

  Tối đa hóa phạm vi tiếp cận video của bạn có thể được sử dụng nhanh chóng và truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy sử dụng nó trong chiến dịch Email Marketing của bạn. Nhiều nhà tiếp thị cũng như các công ty tư vấn tiếp thị sử dụng Video trong Email đã thấy tỷ lệ mở email cũng như số lần nhấp và lượt chia sẻ tăng lên.

  Video có thể kết nối với nhiều giác quan của người xem hơn là hình ảnh
  Video có thể kết nối với nhiều giác quan của người xem hơn là hình ảnh

   

  Ảnh GIF trên mạng xã hội

  Nếu sử dụng Twitter thường xuyên, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những người dùng sử dụng ảnh động GIF và Video ngắn trên đó. Chúng là phương tiện hoàn hảo để kể câu chuyện theo thứ tự ngắn gọn.

  Việc sử dụng chúng phụ thuộc vào ngữ cảnh của thông điệp được chia sẻ, GIF phục vụ mục đích lớn hơn là truyền tải cảm xúc, sự hài hước, các xu hướng nổi bật nhất và diễn biến của câu chuyện.

  Một số thương hiệu đã tự tạo GIF như một phần của văn hóa thương hiệu và sử dụng chúng thường xuyên để kết nối với khách hàng tiềm năng.

  Ngày càng có nhiều người chọn xem các cách để tối đa hóa phạm vi tiếp cận video thay vì đọc blog

  Ngày càng có nhiều người chọn xem các cách để tối đa hóa phạm vi tiếp cận video thay vì đọc blog

  Mẹo để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của Video trên Facebook

  Mehrotra (trưởng nhóm sản phẩm của Facebook, người đã tham gia luồng trực tiếp trên Trang Facebook Media gần đây) lưu ý rằng người sáng tạo cần đảm bảo rằng họ tuân theo các nguyên tắc về tính toàn vẹn của Facebook và các tiêu chuẩn cộng đồng.

  Vì vậy, Mehrotra đưa ra năm mẹo chính để tối đa hóa hiệu suất video trên Facebook:

  Phát triển các video thúc đẩy lượt xem được nhắm mục tiêu và tạo ra lòng trung thành

  Không chỉ trong mỗi video được tải lên mà đối với toàn bộ nội dung Trang của bạn, điều đó giúp thu hút người dùng quay lại để xem video tải lên tiếp theo của bạn và hơn thế nữa. Việc phát triển các Video giúp bạn giữ chân người xem vẫn là điều quan trọng nhất,

  Xây dựng các video kích thích người dùng tương tác và chia sẻ

  Không chỉ để giải trí mà bạn cũng nên xem xét điều gì thúc đẩy mọi người chia sẻ Video của bạn và cách người xem có thể nói với bạn bè của họ về nội dung của bạn như thế nào để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của video. .

  Tạo video gốc, có độ độc đáo cao

  Mehrotra lưu ý rằng Facebook rất quan tâm đến việc quảng bá tác phẩm gốc của Facebook. “Nội dung ban đầu bạn đang tạo thêm giá trị độc đáo cho Facebook và người dùng của chúng tôi, đó là những gì chúng tôi muốn.”

  Khi nội dung Video của bạn hay, người xem có thể chia sẻ với bạn bè của họ

  Khi nội dung Video của bạn hay, người xem có thể chia sẻ với bạn bè của họ

  Xây dựng kế hoạch nội dung để thu hút người dùng quay lại Fanpage của bạn

  Các câu chuyện liên tục, nhiều tập có thể tốt cho việc xây dựng phạm vi tiếp cận video trên Facebook của bạn. Điều này giúp duy trì kết nối, điều này rất quan trọng.

  Tận dụng các video dài để tăng tỷ lệ tương tác

  Theo bà Mehrotra: “Nếu đó là nội dung chất lượng cao dài hơn ba phút và mọi người đang xem và thu hút trong 60 giây cộng thêm”, đó là những gì Facebook đang tìm kiếm trong các video tải lên.

  Vì vậy, một số mẹo ở đây hơi quá chung chung để đưa ra định hướng thực sự, nhưng chúng đáng được ghi nhớ để làm thế nào để tối đa hóa phạm vi tiếp cận video của bạn khi bạn lập kế hoạch chiến lược video trên Facebook của mình.

  Người sáng tạo cần đảm bảo rằng họ tuân theo các nguyên tắc về tính toàn vẹn của Facebook và các tiêu chuẩn cộng đồng.

  Người sáng tạo cần đảm bảo rằng họ tuân theo các nguyên tắc về tính toàn vẹn của Facebook và các tiêu chuẩn cộng đồng.

  Để bắt đầu một chiến dịch Marketing, doanh nghiệp cần tìm hiểu Video Marketing là gì? Và tất nhiên bạn cũng phải biết cách tối đa hóa phạm vi tiếp cận của video để đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết trên của WEBSO247 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung