CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Cách sử dụng Marketing-Mix trên Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Marketing-Mix hiện là công thức chung và khung xương vững chắc cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ đang hoạt động trên thị trường. Các nền tảng mạng xã hội mà doanh nghiệp đang tập trung khai thác và kết nối với khách hàng cũng là Marketing-Mixing từ các công cụ hỗ trợ truyền thông đến các chiến dịch quảng cáo. Đó cũng là tiền đề để Marketing-Mix trên Facebook hình thành.

  Cách sử dụng mô hình Marketing-Mix trên Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp
  Cách sử dụng mô hình Marketing-Mix trên Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp

  Nền tảng Facebook đã chia sẻ thông tin mới về việc tiếp cận mô hình Marketing Mix. Lợi ích và hạn chế của mô hình này là gì? Webso247 sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này.

  Marketing-Mix trên Facebook là gì?

  Theo giải thích của Facebook: Marketing-Mix (MMM) là một công cụ, chiến lược và chiến thuật mà một doanh nghiệp hoặc thương hiệu sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ của mình.

  Khi nói về hỗn hợp tiếp thị, chúng ta cần tập trung vào tất cả các thành phần / yếu tố cho phép kiểm soát bất kỳ chiến dịch Quảng cáo Facebook nào. Marketing-Mix thân thiện với quyền riêng tư và sử dụng các phương pháp luận khoa học để phân tích nhiều yếu tố và đánh giá tác động của chúng đối với doanh số bán hàng ”.

  Mô hình Facebook Marketing-Mix hoàn toàn mang lại cho các nhà quảng cáo nhiều cơ hội hơn để nhắm mục tiêu chính xác hơn các nhóm đối tượng cụ thể. Bằng cách kết hợp nội dung phù hợp, bắt kịp xu hướng tiêu dùng, bạn có thể tối đa hóa hiệu suất quảng cáo trên nền tảng màu mỡ này.

  Khái niệm Marketing-Mix trên Facebook
  Khái niệm Marketing-Mix trên Facebook

  Hạn chế của mô hình Marketing-Mix trên Facebook

  Bên cạnh những mặt thuận lợi trong nền kinh tế thương mại 4.0 mà Facebook đang phát triển, Facebook có một vài hạn chế như tốn thời gian thu thập dữ liệu, tốn nhiều tài nguyên, thời gian phân tích lâu và những điều này. làm cho hỗn hợp tiếp thị khó mở rộng và thực hiện.

  Trong bối cảnh Apple gần đây đã triển khai nhắc nhở theo dõi dữ liệu trên ứng dụng ATTT trên iOS và trên các nền tảng khác cũng đang muốn cung cấp sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu của họ, thì yếu tố bảo mật là vấn đề đầu tiên cần được Facebook chú trọng.

  Động thái của Apple là một phần của các quy tắc bảo mật chặt chẽ hơn trong hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số. Google đã công bố kế hoạch loại bỏ “cookie” của bên thứ ba khỏi một số quy định của chính phủ ở Châu Âu và California, các đoạn mã được sử dụng để theo dõi người dùng trên trình duyệt máy tính để bàn.

  Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các chính sách và phân tích dữ liệu cá nhân trên Facebook. Doanh nghiệp vẫn còn hạn chế trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua thông tin của họ.

  Với hạn chế này, Facebook sẽ có ít dữ liệu người dùng hơn trong các chiến dịch quảng cáo nên đòi hỏi các Marketer phải nhìn chiến lược tiếp cận theo một hướng mới.

  Cách doanh nghiệp tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên nền tảng Facebook

  Theo thông tin cập nhật mới của Facebook, họ cho biết đã làm việc với nhà cung cấp giải pháp phân tích Analytic Edge để thiết lập một mô hình MMM mới. Từ góc độ tiếp thị, điều này sẽ giúp các nhà quảng cáo nói chung và các nhà tiếp thị nói riêng tăng phạm vi tiếp cận của họ mà không yêu cầu khối lượng và tài nguyên MMM truyền thống.

  Với cách tiếp cận mới này, Facebook đã phác thảo cụ thể tài liệu, trong đó có giải thích về ví dụ cụ thể mà họ đã đưa ra trong bản dịch gần đây của ASUS.

  Cách để doanh nghiệp tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên Facebook không hề khó, nó mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả hơn cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

  Cách doanh nghiệp tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên nền tảng Facebook
  Cách doanh nghiệp tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên nền tảng Facebook

  Đầu tiên, chúng ta hãy đi sơ lược về quy trình MMM của nhà nghiên cứu và những lợi ích của mô hình tiên tiến này.

  So với nhiều yếu tố, mô hình này có thể được triển khai hiệu quả hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ, ít nguồn lực.

  Mô hình Marketing-Mix trên Facebook
  Mô hình Marketing-Mix trên Facebook

  Nhìn vào sơ đồ có thể thấy mô hình khá chi tiết và phức tạp. Facebook đã mở rộng và rất cụ thể để có thể đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất cho người dùng. Facebook đang nỗ lực tạo ra các quy trình mới có thể kết hợp các tính năng mới này vào cùng một hệ thống.

  Cùng với việc dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo), những cải tiến và cập nhật này đang được tiến hành để làm cho Marketing-Mix trên nền tảng SaaS trở nên đơn giản và tự động hơn.

  5 bước để doanh nghiệp tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên Facebook
  5 bước để doanh nghiệp tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên Facebook

  5 bước để doanh nghiệp tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên Facebook như sau:

  Bước 1: Đánh giá xe của bạn theo địa lý và thị trường

  Bước 2: Phân biệt các nền tảng video

  Bước 3: Xem xét các yếu tố khác nhau trong kế hoạch truyền thông của bạn.

  Bước 4: Xác thực những gì bạn học được thông qua thử nghiệm

  Bước 5: Kiểm tra các chiến thuật sáng tạo của bạn

  Mô hình Marketing-Mix trên Facebook là công nghệ tích hợp và hiện đại cho các chiến lược truyền thông và quảng cáo, giúp doanh nghiệp dễ dàng áp dụng cũng như thu được nhiều kết quả hơn qua các bài viết của WEBSO247.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung