CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Chiến dịch phản hồi trực tiếp so với thương hiệu – Chiến lược nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp?

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Doanh nghiệp khi tìm hiểu chiến lược cũng mong muốn đạt được hiệu quả công việc cao. Hiện tại giữa “Chiến dịch thương hiệu và chiến dịch phản hồi trực tiếp – Chiến lược nào mang lại hiệu suất cao cho doanh nghiệp?” luôn là câu hỏi mà các doanh nghiệp băn khoăn.

  Thương hiệu với Chiến dịch phản hồi trực tiếp - Chiến lược nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp?
  Thương hiệu với Chiến dịch phản hồi trực tiếp – Chiến lược nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp?

  Vậy 2 chiến lược này có ý nghĩa gì? Và giữa Chiến dịch thương hiệu so với Chiến dịch phản hồi trực tiếp – Chiến lược nào mang lại hiệu suất cao cho doanh nghiệp? Hãy cùng Webso247 tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

  Khái niệm chiến dịch phản hồi trực tiếp so với thương hiệu

  Đầu tiên, doanh nghiệp cần hiểu rõ định nghĩa của 2 chiến lược trên là Chiến dịch phản hồi trực tiếp so với thương hiệu. Chỉ như vậy mới có thể sử dụng nó một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

  Chiến dịch Thương hiệu là gì?

  Campaign dịch sang tiếng Việt là “chiến dịch”. Chúng có nghĩa là các chiến dịch tiếp thị quảng cáo sản phẩm thông qua các phương tiện khác nhau, bao gồm truyền hình, đài phát thanh, báo in và các nền tảng trực tuyến. Các chiến dịch truyền thông là yếu tố quyết định sự thành bại của một thương hiệu.

  Thương hiệu hay còn gọi là nhãn hiệu là tổng hợp các giá trị vô hình của các thuộc tính của sản phẩm như: Tên tuổi, lịch sử, danh tiếng, bao bì, giá cả, quảng cáo cho thương hiệu đó… Nói một cách dễ hiểu, Thương hiệu là những thứ có ý nghĩa sâu sắc in sâu vào tâm trí khách hàng, mọi người nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn như thế nào, đặc biệt nó còn là cầu nối tình cảm giữa khách hàng và doanh nghiệp.

  Thương hiệu là các chiến dịch tập trung vào việc quảng bá thương hiệu

  Thương hiệu là các chiến dịch tập trung vào việc quảng bá thương hiệu

  Vì vậy, một chiến dịch xây dựng thương hiệu thường là một nỗ lực chiến lược dành riêng cho việc tạo ra, phát triển, thay đổi hoặc nâng cao nhận thức cho một thương hiệu / nhãn hiệu cá nhân.

  Chiến dịch phản hồi trực tiếp là gì?

  Chiến dịch phản hồi trực tiếp còn được gọi là chiến dịch phản hồi trực tiếp. Đây là hình thức quảng cáo bán hàng trực tiếp, khách hàng chỉ cần gọi điện hoặc gửi email, sản phẩm sẽ được giao tận nơi.

  Chiến dịch phản hồi trực tiếp còn được gọi là chiến dịch phản hồi trực tiếp

  Vai trò của Thương hiệu so với Chiến dịch phản hồi trực tiếp trong chiến dịch quảng cáo

  (Thương hiệu chỉ là một chiến dịch tập trung vào việc quảng bá thương hiệu. Chiến dịch Phản hồi Trực tiếp tập trung vào hiệu suất chuyển đổi, mua hàng)

  Vai trò của xây dựng thương hiệu

  Các nhãn hiệu chứng minh được giá trị thương hiệu cao sẽ cực kỳ có lợi trong việc xây dựng danh tiếng, sự tín nhiệm và khả năng tiếp thị của doanh nghiệp bạn. Kết quả là, các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ có nhiều giá trị hơn.

  Doanh nghiệp có Thương hiệu mạnh so với Chiến dịch phản hồi trực tiếp cho phép tính phí nhiều hơn cho sản phẩm. Và tạo phần mở rộng thương hiệu như bản phát hành sản phẩm mới.

  Apple là một ví dụ về một công ty có giá trị thương hiệu lâu dài. Nó đã xây dựng một thương hiệu đích thực bằng cách định vị mình như một nhà tiên phong sáng tạo trong ngành công nghệ.

  Thương hiệu tập trung vào chất lượng sản phẩm nhưng cũng sử dụng các phương tiện truyền thông khác. Có thể sáng tạo để củng cố việc bán một sản phẩm cụ thể cũng như thương hiệu tổng thể.

  Chiến dịch Thương hiệu có vai trò xây dựng nhận thức về thương hiệu
  Chiến dịch Thương hiệu có vai trò xây dựng nhận thức về thương hiệu

  Vai trò của Chiến dịch phản hồi trực tiếp

  Hiện nay, do sự phát triển của các phương tiện thông tin, các doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều cách để giao dịch trực tiếp với khách hàng (Chiến dịch phản hồi trực tiếp).

  Các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, công ty dịch vụ, công ty danh mục và tổ chức phi lợi nhuận đều sử dụng Chiến dịch phản hồi trực tiếp so với thương hiệu. Thông qua cách này tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  Sử dụng chiến dịch phản hồi trực tiếp có thể xây dựng mối quan hệ liên tục với từng khách hàng. Giúp doanh nghiệp lựa chọn tiếp cận khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm có khả năng được chấp nhận.

  Thông qua Chiến dịch phản hồi trực tiếp, doanh nghiệp có thể kiểm tra các thay đổi về quảng cáo, tiêu đề, giá cả, lợi ích, v.v. Đối thủ cạnh tranh không thể nhìn thấy các chiến lược dành riêng cho khách hàng của công ty.

  Ngoài ra, Chiến dịch phản hồi trực tiếp cũng giúp đánh giá hiệu quả vì nó có thể đo lường phản hồi của khách hàng.

  So sánh hiệu quả của Chiến dịch thương hiệu so với Chiến dịch phản hồi trực tiếp cho doanh nghiệp

  Cả hai loại chiến dịch này đều quan trọng đối với doanh nghiệp, nhưng do những áp lực tức thời, các chiến dịch phản ứng trực tiếp thường được chú trọng và coi trọng hơn.

  Tuy nhiên, theo thời gian, lợi ích của việc xây dựng thương hiệu đã tương đương nếu không muốn nói là đáng kể hơn. Nó chỉ phụ thuộc vào thời gian bạn có thể đo lường nó.

  Cả hai loại chiến dịch đều quan trọng đối với doanh nghiệp
  Cả hai loại chiến dịch đều quan trọng đối với doanh nghiệp

  Để cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về vấn đề này, Facebook gần đây đã hợp tác với Analytic Partners và GroupM để phân tích hơn 500 thương hiệu trên Facebook, với các chiến dịch phản hồi trực tiếp do 21 doanh nghiệp thực hiện. kinh doanh trong thời hạn 3 năm.

  Xem thêm: Chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả 2022

  Nghiên cứu đã sử dụng các cách tiếp cận khác nhau để xác định phương pháp hoặc loại chiến dịch nào thực sự mang lại giá trị và hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

  Theo giải thích của Facebook:

  Sự cân bằng hợp lý giữa tiếp thị giai đoạn cuối (BoFu) và giai đoạn đầu (ToFu) hoạt động tiếp thị kênh bán hàng trên Facebook là gì?

  Các thương hiệu có thể tối đa hóa lượt chuyển đổi ngay bây giờ thông qua các chiến dịch ở cuối kênh trong khi đồng thời thiết lập để tăng trưởng hơn nữa vào ngày mai không?

  Đây là những câu hỏi mà tất cả các nhà tiếp thị phải đối mặt và chúng thậm chí còn trở nên phức tạp hơn khi đối mặt với những thách thức trong thế giới thực, chẳng hạn như tăng trưởng nhanh trong một ngân sách hạn chế. ”

  Theo nghiên cứu của Facebook, phản hồi trực tiếp Chiến dịch thương hiệu và phản hồi trực tiếp tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

  Nhưng Facebook cũng lưu ý rằng đây không phải là số liệu duy nhất để xem xét, bạn cần tính đến chi phí mỗi lần hiển thị, các chiến dịch phản hồi trực tiếp thường đắt hơn do các mục tiêu và đối tượng cụ thể hơn. , do đó CPM cao hơn.

  Hi vọng các doanh nghiệp sẽ tìm được cho mình một chiến lược hoàn hảo để mang lại hiệu quả công việc cao

  Hi vọng các doanh nghiệp sẽ tìm được cho mình một chiến lược hoàn hảo để mang lại hiệu quả công việc cao

  Xây dựng thương hiệu và thiết lập để kết nối với nhiều đối tượng hơn thực sự có thể thúc đẩy kết quả bán hàng. Nhưng bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều so sánh chi phí và chuyển đổi theo thời gian để xem nó hoạt động như thế nào trong dữ liệu của bạn.

  Cấu trúc của mỗi chiến dịch quảng cáo của bạn nên được chia thành 3 yếu tố:

  • Làm nổi bật tiện ích mở rộng thương hiệu và sản phẩm để tạo ra sự quan tâm ban đầu (nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng hơn).
  • Làm nổi bật các lợi ích sản phẩm cụ thể hơn trong việc nhắm mục tiêu những người ban đầu bày tỏ sự quan tâm (những người đã phản hồi quảng cáo hoặc bài đăng của bạn hoặc truy cập trang web của bạn).
  • Nhắm mục tiêu lại những người đã bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm cụ thể bằng cách chỉ định các lợi ích cụ thể (những người đã truy cập trang sản phẩm hoặc xem trang thanh toán nhưng không chuyển đổi).

  Phân khúc là chìa khóa và nghiên cứu của Facebook ở đây nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư vào từng yếu tố để tối đa hóa kết quả.

  Trên đây là một số thông tin hữu ích để doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hai chiến lược này. Hy vọng sau bài viết trên của WEBSO247, các doanh nghiệp cũng sẽ trả lời được câu hỏi “Brand vs Direct Response Campaign – Chiến lược nào mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp?

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung