CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

11 Mẹo triển khai Inbound Marketing hiệu quả để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Inbound Marketing đã trở thành một xu hướng marketing mới trong nền kinh tế hiện đại. Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải biết các thủ thuật triển khai Inbound Marketing hiệu quả để tiếp cận và giữ chân khách hàng.

  Inbound Marketing là một trong những phương pháp hiệu quả để tiếp cận và giữ chân khách hàng
  Inbound Marketing là một trong những phương pháp hiệu quả để tiếp cận và giữ chân khách hàng

   

  Vậy mẹo để triển khai Inbound Marketing là gì? Hãy đồng hành cùng Webso247 qua bài viết này để hiểu thêm về cách triển khai inbound marketing.

  Inbound marketing được hiểu đơn giản là chiến lược quảng cáo nhằm thu hút khách hàng đến với mình. Một trong những cách phổ biến nhất để thu hút khách hàng và giữ chân họ là nội dung có giá trị.

  Xây dựng tệp khách hàng mục tiêu bằng Facebook

  Điều đầu tiên và quan trọng nhất của việc tạo nội dung hấp dẫn, có giá trị là hiểu khách hàng của bạn muốn học gì, mục tiêu của họ là gì.

  Vui lòng truy cập trang Facebook của bạn. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy nút Thông tin chi tiết. Nhấp vào nó. Trong thanh bên mở ra, nhấp vào Mọi người.

  Từ đó, bạn sẽ thấy cột Người hâm mộ của mình. Kiểm tra xem tỷ lệ phần trăm nằm ở đâu để hiểu nhân khẩu học nào áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

  Nhấp vào Mọi người theo hướng dẫn ở trên
  Nhấp vào Mọi người theo hướng dẫn ở trên

  Điều này có thể cung cấp cho bạn cảm giác chung về những người quan tâm đến công ty khởi nghiệp của bạn và bắt đầu hình thành cơ sở tính cách khách hàng của bạn. Nhưng đó không phải là tất cả những gì chúng ta cần.

  Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu xem những người này quan tâm đến điều gì và làm thế nào bạn có thể viết nội dung thu hút những gì họ quan tâm.

  Lập kế hoạch, tạo và chia sẻ nội dung hấp dẫn

  Chất lượng của nội dung bạn tạo là đặc điểm quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị trong nước hiệu quả của bạn. Nếu bạn tạo các bài báo và video chung chung, tự phục vụ, bạn sẽ không bao giờ thấy kết quả.

  Bất kể bạn quảng cáo nội dung này chăm chỉ như thế nào hoặc bạn thiết kế nội dung này như thế nào để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải vật lộn để tìm kiếm khách hàng và khách hàng mới.

  Chất lượng nội dung là đặc điểm quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị trong nước
  Chất lượng nội dung là đặc điểm quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị

  "Sử dụng một tiêu đề hấp dẫn – Yếu tố quan trọng khi triển khai Inbound Marketing"

  Hiểu được hành trình của khách hàng và nhu cầu của họ là rất quan trọng để tạo ra nội dung tuyệt vời, nhưng đó không phải là chiến lược duy nhất bạn cần để thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng mới.

  Phần nội dung quan trọng nhất mà bạn tạo là tiêu đề. Đây là điều sẽ thúc đẩy nhiều nhấp chuột nhất và thu hút lưu lượng truy cập mới. Bạn nên dành nhiều thời gian để tạo ra một tiêu đề hấp dẫn.

  TÌM HIỂU: Dịch vụ sáng tạo nội dung chuẩn để tiếp cận nhiều khách hàng.

  Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bao gồm một chút tiêu cực, theo dữ liệu WordStream. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có những tiêu đề tiêu cực.

  Theo dữ liệu WordStream, một trong những cách tốt nhất để tạo tiêu đề hấp dẫn là bao gồm một chút tiêu cực Theo dữ liệu WordStream, một trong những cách tốt nhất để tạo tiêu đề hấp dẫn là bao gồm một chút tiêu cực. phủ định
  Theo dữ liệu WordStream, một trong những cách tốt nhất để tạo tiêu đề hấp dẫn là bao gồm một chút tiêu cực

  Nhưng nếu bạn có một danh sách các sai lầm hoặc nói về các chiến lược tồi tệ nhất có thể làm tổn thương khách hàng của bạn, thì đây có thể là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập. truy cập.

  “Hình dung” nội dung của bạn

  Con người chúng ta đều yêu thích và dễ bị thu hút bởi nội dung trực quan. Để gây ấn tượng với người đọc, hãy đảm bảo có nhiều thứ hơn là khối văn bản lớn và cần phải “hình dung” nội dung của bạn.

  Bao gồm nhiều hình ảnh, biểu đồ và đồ thị là một kỹ thuật tôi sử dụng để làm cho nội dung của mình hấp dẫn hơn. Nội dung của bạn càng trực quan thì càng có nhiều khả năng thu hút khách hàng tiềm năng.

  Bằng chứng về dữ liệu? Tất nhiên!

  Thay vì viết những bài ngắn, bạn nên nghiên cứu sâu rộng và đưa ra những nội dung chuyên sâu.

  Theo nghiên cứu của Curata, nội dung dạng dài tạo ra lượt xem trang nhiều hơn 8 lần, khách hàng tiềm năng nhiều hơn 9 lần và lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn 3 lần so với nội dung dạng ngắn.

  Nội dung của bạn sẽ có giá trị hơn bằng cách sử dụng các chỉ số
  Nội dung của bạn sẽ có giá trị hơn bằng cách sử dụng các chỉ số

  Bạn nên viết những bài báo dài vài nghìn từ, được sao lưu bởi nhiều dữ liệu và phân tích. Điều này không chỉ tốt hơn cho thứ hạng SEO của bạn mà còn hữu ích hơn cho khách hàng của bạn.

  Nội dung của bạn càng tốt, thì khả năng người đọc của bạn sẽ chia sẻ nó với bạn bè của họ, giới thiệu trang web của bạn cho những người khác và triển khai những gì bạn phải nói càng cao.

  Kể chuyện – Linh hồn của Inbound Marketing

  Chỉ vì bạn căn cứ nội dung thủ thuật Inbound Marketing hiệu quả của mình trên dữ liệu và phân tích không có nghĩa là nội dung đó cần phải khô khan và mang tính hàn lâm.

  Kể chuyện có một chức năng mạnh mẽ khác là khiến người đọc nhớ đến thương hiệu nói riêng
  Kể chuyện có một chức năng mạnh mẽ khác là khiến người đọc nhớ đến thương hiệu nói riêng

  Bạn nên làm việc để tạo ra các bài báo kể một câu chuyện. Sử dụng cách kể chuyện trong nội dung của bạn (từ các trang bán hàng đến các bài đăng trên mạng xã hội) là một cách để tạo ra một kết nối cảm xúc với khán giả của bạn.

  Kể chuyện có một chức năng mạnh mẽ khác là khiến người đọc nhớ đến thương hiệu nói riêng. Nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy mọi người có khả năng nhớ một câu chuyện cao hơn 63% so với một con số thống kê.

  Chris Haddad (một chuyên gia huấn luyện mối quan hệ) đã tăng tỷ lệ chuyển đổi từ 2% lên 8% bằng cách thay đổi trang bán hàng của mình để đưa vào một câu chuyện cá nhân có liên quan.

  Tận dụng sức mạnh của SEO bằng cách tối ưu hóa các từ khóa chủ đề

  • Bạn có thể sử dụng công cụ phân tích từ khóa Google Adword. Đây là công cụ phân tích từ khóa miễn phí tốt nhất dành cho các SEOer.
  • SEO dài hạn có nghĩa là bạn sẽ có ít cạnh tranh hơn và có nhiều cơ hội hơn để trang web của bạn được xếp hạng ở đầu và tốn ít thời gian và công sức hơn.
  • Khi SEO từ khóa đuôi dài, bạn nên để nội dung văn bản thật tự nhiên tránh nhồi nhét từ khóa, nên phân bố đều trong nội dung văn bản.
  • Nên đặt từ khóa ở đầu đoạn văn để tăng sức mạnh cho nội dung, tránh lặp lại từ khóa 2 lần trong 1 đoạn nội dung, nên khéo léo đưa từ khóa vào tiêu đề, thẻ H1-H3.
  • Tìm kiếm của khách hàng càng cụ thể thì càng có nhiều khả năng người đọc biết họ muốn gì và sẽ chuyển đổi thành khách hàng.
  SEO đuôi dài có nghĩa là bạn có ít cạnh tranh hơn và có cơ hội tốt hơn để xếp hạng trang web của bạn ở đầu
  SEO đuôi dài có nghĩa là bạn có ít cạnh tranh hơn và có cơ hội tốt hơn để xếp hạng trang web của bạn ở đầu

  XEM THÊM: SEO từ khóa tổng thể giúp website đạt được hàng ngàn từ khóa tiếp cận khách hàng tại đây.

  Tổ chức hội thảo trên web miễn phí

  Một trong những mẹo Tiếp thị trong nước hiệu quả nhất cho các công ty khởi nghiệp là hội thảo trên web miễn phí khuyến khích khách hàng học hỏi trong thời gian thực.

  Điều này thật tuyệt vì nó cho phép họ nhìn thấy khuôn mặt của bạn và hiểu được tính cách của bạn. Bên cạnh đó, rất nhiều người sẽ tải xuống một hướng dẫn và không bao giờ đọc nó. Nhưng nếu ai đó đăng ký hội thảo trên web, bạn có thể biết họ đã xem toàn bộ hay chưa.

  Các kỹ thuật về mẹo triển khai Inbound Marketing hiệu quả cho các công ty khởi nghiệp là một hội thảo trên web miễn phí
  Inbound Marketing Techniques for Startups là một hội thảo trên web miễn phí

  Đây là một cách tuyệt vời để tăng khách hàng tiềm năng của bạn vì khách truy cập phải nhập tên và địa chỉ email của họ để truy cập khóa đào tạo. Vì đây là một bài giảng có giá trị như vậy nên mọi người vào trang vui lòng cung cấp địa chỉ email để học SEO tốt hơn.

  Đừng bỏ qua các chiến dịch tiếp thị qua email

  Chiến lược tạo khóa học qua email là một cách đơn giản để cung cấp thêm giá trị mà không cần tốn nhiều thời gian để tạo thứ gì đó bằng các yếu tố thiết kế hoặc video.

  Nếu bạn hiện đang tặng một cuốn sách điện tử cho công ty khởi nghiệp của mình và thấy rằng nó không chuyển đổi tốt, hãy cân nhắc chia nhỏ nội dung thành nhiều phần.

  Đừng bỏ qua các chiến dịch tiếp thị qua email
  Đừng bỏ qua các chiến dịch tiếp thị qua email

  Sau đó, sử dụng mỗi phần như một email riêng biệt. Bạn có thể thấy rằng một khóa học qua email hoặc một lớp học tổng thể đã chuyển đổi thậm chí còn tốt hơn một cuốn sách điện tử.

  Tối ưu hóa bài đăng của bạn cho người dùng di động ngay bây giờ!

  Mục tiêu của phần lớn chiến lược tiếp thị trong nước của bạn là thu hút mọi người đến trang web của công ty khởi nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không chuyển đổi mọi người khi họ đến, thì vấn đề là gì?

  Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng và hoạt động tốt trên thiết bị di động.
  Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng và hoạt động tốt trên thiết bị di động.

  Chuyển đổi là chìa khóa cho các mẹo Tiếp thị trong nước thành công vì nó là quá trình chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng.

  Cách đầu tiên và quan trọng nhất để đảm bảo bạn nhận được chuyển đổi xứng đáng là làm cho trang web của bạn có thể truy cập được trên thiết bị di động. Phần lớn các trang web không hấp dẫn người dùng di động và họ không thực hiện công việc cần thiết để thực hiện những thay đổi này.

  Thay vì thực sự chuyển đổi khách hàng trên thiết bị di động, họ đang đánh mất lưu lượng truy cập có giá trị. Đừng để điều đó xảy ra với bạn. Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng và hoạt động tốt trên thiết bị di động.

  Thường xuyên cập nhật và làm mới Nội dung

  Nếu bạn muốn tăng vọt chuyển đổi từ nội dung bạn xuất bản trên trang web của mình, không cần tìm đâu xa hơn là nâng cấp nội dung. Không giống như truyền thống, nâng cấp nội dung sẽ tối ưu hóa chuyển đổi cao nhất của bạn.

  Vì mọi người khi đọc bài viết sẽ quan tâm đến

  Thường xuyên cập nhật và làm mới Nội dung sẽ giúp nội dung bài viết của bạn có giá trị hơn các mẹo triển khai Inbound Marketing hiệu quả
  Thường xuyên cập nhật và làm mới Nội dung sẽ làm cho nội dung bài viết của bạn có giá trị hơn

  Để thu hút khách hàng, bạn cần hiểu rõ nhu cầu, nguyện vọng và vấn đề của họ. Sử dụng dữ liệu đó, tạo ra nội dung tuyệt vời để thu hút họ như một nam châm. Hy vọng bài viết trên của WEBSO247 sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm bí quyết triển khai Inbound Marketing hiệu quả.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung