CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

5 cách thu hút khách hàng với Inbound Marketing giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ vào năm 2022

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Inbound Marketingcách doanh nghiệp thu hút khách hàng bằng Inbound Marketing có lẽ là "cụm từ khóa" được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm trong năm 2022 này.

  Vậy lý do là gì?

  5 cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ với Inbound Marketing vào năm 2022
  5 cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ với Inbound Marketing vào năm 2022

  Inbound Marketing được coi là một trong những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả bền vững nhất cho doanh nghiệp.

  Hãy cùng WEBSO247 tìm hiểu về Inbound và cách doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng với Inbound trong năm 2022 trong bài viết dưới đây.

  Làm thế nào để doanh nghiệp thu hút khách hàng với inbound marketing?

  Bất kể bạn là doanh nghiệp B2C, B2B hay B2A, chiến lược truyền thông của bạn là sự kết hợp của Quảng cáo trả phí, PR, Sự kiện hay bất cứ điều gì, tất cả đều có một mặt trái là nếu bạn ngừng chi tiền, 85% khách hàng sẽ không còn nhớ đến bạn.

  Thay vào đó, bằng cách cung cấp kiến ​​thức và thông tin có giá trị thông qua việc thu hút khách hàng bằng tiếp thị trong nước, bạn thể hiện mình là một chuyên gia trong ngành. Từ đó giúp thương hiệu ghi dấu ấn trong tâm trí người dùng.

  Một điểm khác biệt nữa mà chiến lược này mang lại cho thương hiệu là khách hàng sẽ chủ động tìm đến thương hiệu. Thay vì tiếp thị truyền thống, doanh nghiệp phải chi tiền để “tiếp cận” đối tượng tiềm năng.

  Khách hàng tiềm năng: Khách hàng tiềm năng là người, theo một cách nào đó, thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. (HubSpot)

  Inbound giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách bền vững
  Inbound giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách “thụ động” bền vững

  Vậy tóm lại, tại sao Inbound Marketing lại hiệu quả như vậy?

  • Đây là lý do tại sao. Thu hút khách hàng bằng tiếp thị trong nước là quá trình cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng, hiện tại và tương lai. Tạo nhận thức về thương hiệu nên là mục tiêu ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua.
  • Đã đến rồi, vậy làm cách nào để bạn tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để thiết lập nhận thức về thương hiệu trong giai đoạn mua lại?
  • Thu hút khách hàng một cách hiệu quả trong giai đoạn Trạng thái thu hút

  • Tất cả các chiến lược tiếp thị đều có một số phiên bản của giai đoạn thu hút, nhưng cách thức hoạt động của Tiếp thị hướng nội có một chút khác biệt. Xem cách hoạt động của phương pháp này để sử dụng giai đoạn chuyển đổi nhằm tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

  Trạng thái Thu hút trong Tiếp thị Trong nước là gì?

  Trạng thái thu hút – Giai đoạn thu hút của phương pháp Inbound Marketing được cho là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của phương pháp tiếp thị này.

  Điều này đúng vì nhiều lý do.

  Nếu một công ty phát triển thương hiệu và nội dung trang web của mình dựa trên tính cách của nhóm khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua sản phẩm thì nội dung đó không chỉ thu hút khách hàng tiềm năng đến với trang web mà còn thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

  Thu hút là giai đoạn đầu tiên trong chiến lược Inbound, đóng vai trò tạo phễu khách hàng
  Thu hút là giai đoạn đầu tiên trong chiến lược Inbound, đóng vai trò tạo phễu khách hàng

  Điều này có nghĩa là những cá nhân gặp vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết sẽ đến cửa trang Web của bạn để tìm kiếm thông tin dễ hiểu, dễ tiếp cận về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. dịch vụ của bạn và cách thương hiệu của bạn có kế hoạch làm hài lòng họ sau lần mua hàng đầu tiên của họ.

  Với tỷ lệ chuyển đổi thấp, bạn có cần đầu tư vào Attract State không?

  Trong quá trình thực hiện thu hút khách hàng bằng inbound marketing, thường là thông qua một kế hoạch SEO Web tổng thể, hầu hết các từ khóa trong giai đoạn này đều có lượng tìm kiếm lớn nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại cực kỳ thấp. ngắn.

  Câu hỏi đặt ra là tại sao lại phải tốn quá nhiều chi phí để thu hút những khách hàng chưa sẵn sàng chuyển đổi?

  Chà, mấu chốt ở đây không phải là liệu khách hàng của bạn có sẵn sàng chuyển đổi hay không. Đó là về nhu cầu cũng như khó khăn của khách hàng và thương hiệu của bạn cung cấp thông tin và giải pháp để giúp họ giải quyết những vấn đề đó.

  Mặc dù tỷ lệ chuyển đổi thấp, Trạng thái thu hút là nền tảng cho tăng trưởng ROI trong tương lai
  Mặc dù tỷ lệ chuyển đổi thấp, Trạng thái thu hút là nền tảng cho tăng trưởng ROI trong tương lai

  Trạng thái Thu hút trong Tiếp thị trong nước đóng vai trò như một bước trong Phễu Tiếp thị, bao gồm:

  • Nhận thức
  • Xem xét
  • Khao khát
  • Hoạt động

  Tỷ lệ khách hàng chuyển đổi (Hành động) phụ thuộc vào số lượng khách hàng ở giai đoạn Cân nhắc. Nhưng nhóm khách hàng Cân nhắc phụ thuộc vào nhóm khách hàng ở giai đoạn Nhận thức.

  Nói cách khác, càng nhiều khách hàng và khách hàng ở giai đoạn Nhận thức (hoặc Thu hút trạng thái trong nội bộ), tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao.

  Rõ ràng là bạn không thể tạo ra nhiều chuyển đổi nếu khách hàng của bạn không biết bạn là ai, đúng không!

  5 cách thu hút khách hàng với tiếp thị trong nước

  Có nhiều cách để thực hiện chiến lược Inbound Marketing thành công, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào mô hình kinh doanh, cũng như mục tiêu mà bạn đang hướng tới.

  Dưới đây là 5 cách mà bạn có thể áp dụng trong hầu hết các chiến lược inbound ngày nay. 5 cách này sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm trong quá trình xây dựng kế hoạch marketing

  Cùng WEBSO247 xem ngay nhé!

  Có mục tiêu rõ ràng

  Tất nhiên, mục tiêu rõ ràng dẫn đến kết quả rõ ràng.

  Nếu bạn đang sử dụng hết tài nguyên tiếp thị, điều quan trọng là phải hiểu những tài nguyên đó đang hoạt động như thế nào để bạn có thể đo lường lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn, theo dõi thị trường hiệu suất và làm cho thương hiệu của bạn phát triển.

  Xác định mục tiêu chiến dịch giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả hơn
  Xác định mục tiêu chiến dịch giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả hơn

  Có khá nhiều mục tiêu mà một chiến lược tiếp thị có thể hướng tới. Tuy nhiên, với Inbound thường sẽ xoay quanh 3 mục tiêu sau:

  • Thu hút khách hàng mới – Lưu lượng truy cập
  • Nâng cao hiệu suất của Trang web bằng cách cung cấp nhiều nội dung hữu ích hơn, do đó cải thiện Thời gian trên trang web
  • Chuyển đổi: Có thể là để lại lời khuyên, điền vào mẫu đăng ký email, mua hàng hoặc Đăng ký kênh Youtube.

  Xác định rõ mục tiêu giúp bạn lập kế hoạch chính xác và tối ưu hóa nguồn lực hiệu quả hơn rất nhiều.

  Hiểu giá trị thương hiệu

  Phác thảo Tư cách người mua và hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

  Có được tính cách của người mua sẽ cho phép bạn hiểu được điểm đau, khó khăn, đam mê và sở thích của họ.

  Bằng cách hiểu thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của bạn phù hợp như thế nào với phong cách thu hút khách hàng bằng tiếp thị trong nước có mục tiêu, thương hiệu của bạn càng có nhiều khả năng phát triển theo cấp số nhân. .

  Xây dựng nội dung xung quanh người tiêu dùng

  Nếu bạn đã dành thời gian để hiểu đầy đủ và làm quen với những khách hàng mà bạn có, bạn đang trên đường đến với chiến lược phát triển nội dung có khả năng mang lại ROI gấp 10 lần.

  Điều quan trọng tiếp theo cần ghi nhớ là xác định các phương tiện mà đối tượng mục tiêu của bạn thường xuyên sử dụng. Nội dung họ đang tìm kiếm, thói quen mua hàng và hành vi của họ trên Internet.

  Inbound hoạt động như một nam châm, thu hút người dùng thông qua những thông tin có giá trị
  Inbound hoạt động như một nam châm, thu hút người dùng thông qua những thông tin có giá trị

  Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn hiểu mình cần xây dựng nội dung như thế nào để đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm của họ.

  Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu những vấn đề mà người dùng quan tâm, cũng như tìm kiếm trên Google. Từ đó, xây dựng chiến lược nội dung xoay quanh chủ đề mà họ cần.

  Xây dựng nội dung xoay quanh người tiêu dùng là cách hiệu quả nhất giúp thương hiệu của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

  Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên tất cả các nền tảng

  Bạn có biết rằng hành trình thu hút khách hàng với tiếp thị hướng nội đang trở nên khó đoán hơn bao giờ hết?

  Khách hàng của bạn có thể

  • Tìm kiếm thông tin trên Google
  • Xem và tương tác với các quảng cáo trên Facebook
  • Tìm kiếm lại về nó trên Instagram
  • Xem các đánh giá về sản phẩm và thương hiệu trên các trang thương mại điện tử
  • Tìm kiếm lại trên Google
  • Và 2 tháng sau để thực sự tạo ra các chuyển đổi có giá trị!

  Đây là hành trình khách hàng thường thấy trong hầu hết các chiến dịch Inbound Marketing kết hợp đa kênh mà WEBSO247 triển khai cho các đối tác của mình.

  Và thực sự, việc thương hiệu của bạn tập trung vào một nền tảng và bỏ qua những nền tảng khác sẽ giúp giảm tỷ lệ chuyển đổi đáng kể.

  Do đó, hãy lên kế hoạch cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, nhất quán nhất có thể.

  Trải nghiệm người dùng thú vị sẽ giúp xây dựng sự công nhận thương hiệu trong thị trường bạn đang nhắm mục tiêu.

  Tập trung vào các mục tiêu có thể đo lường được

  Thông thường, các chủ doanh nghiệp cũng như các nhà tiếp thị đều bối rối trước các chi tiết và quy trình liên quan đến việc tạo ra một chiến dịch tiếp thị trong nước thành công.

  Trọng tâm sẽ đảm bảo bạn đang sử dụng thời gian và nguồn lực của mình một cách khôn ngoan. Điều này rất quan trọng đối với ROI trong việc thực hiện chiến lược Inbound.

  Nếu bạn đã tạo một chiến lược tiếp thị không bao gồm các mục tiêu kinh doanh tổng thể của mình, làm thế nào bạn có thể mong đợi để đạt được các chỉ số mục tiêu của mình?

  Bên cạnh tiếp thị trong nước, hãy tập trung vào việc xây dựng các chiến lược tiếp thị khác xung quanh một bộ mục tiêu SMART cụ thể để khuyến khích thành công của thương hiệu.

  Xây dựng và phát triển các chiến lược sử dụng SMART để quản lý hiệu quả và đạt được các mục tiêu
  Xây dựng và phát triển các chiến lược sử dụng SMART để quản lý hiệu quả và đạt được các mục tiêu

  Inbound Marketing về mặt logic khá đơn giản:

  • Thu hút
  • Chuyển thành
  • Đóng thỏa thuận
  • Hài lòng

  Bốn giai đoạn với các nhiệm vụ đơn giản.

  Trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng cụ thể trong ngành, người luôn ghi nhớ khách hàng của họ và bạn đang có một khởi đầu thuận lợi. Hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến cốt lõi của nó và biết quá trình suy nghĩ, thói quen mua hàng và cách sống của người mua. Điều này sẽ giúp bạn phục vụ nhu cầu của họ tốt hơn.

  Trên hết, hãy đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu và là thương hiệu của họ, đây là cách Webso247 muốn các doanh nghiệp thu hút khách hàng bằng tiếp thị trong nước

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung