CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

5 chiến lược tiếp thị thương mại điện tử để thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp vào năm 2022

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Xây dựng một mô hình kinh doanh là không đủ. Các doanh nghiệp cần thực hiện các chiến lược marketing thương mại điện tử để thu hút nhiều khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Webso247 ở đây để chỉ cho bạn cách tạo chiến lược tiếp thị thương mại điện tử để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho năm 2022.

  Thiết kế trang web để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

  Người mua hàng sẽ rời đi nếu trải nghiệm trang web khó hiểu. Theo thống kê của Statista, có tới 25 phần trăm người dùng rơi vào trường hợp này. Trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào Trang web có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Tốc độ tải trang là một yếu tố mà hầu hết người dùng gặp phải. Để cải thiện vấn đề này, doanh nghiệp cần sử dụng các cách như tối ưu hóa hình ảnh, hạn chế sử dụng ảnh động,… Tối ưu hóa tốc độ tải trang sẽ giảm tỷ lệ thoát trang và thu hút nhiều người hơn. từ một Trang web khác trên cùng một trình duyệt.

  Tiếp thị thương mại điện tử thông qua tối ưu hóa trang web

  Doanh nghiệp cần thiết kế Website đảm bảo các yếu tố sau, tối ưu để nâng cấp trải nghiệm người dùng:

  • Tìm sản phẩm một cách nhanh chóng.
  • Đề xuất các sản phẩm có thuộc tính tương tự với sản phẩm mà người dùng đang xem.
  • Tương thích với ngay cả các thiết bị di động.
  • Ngôn ngữ đa dạng.
  • Tạo động lực cho người mua hàng để hoàn thành đơn đặt hàng.
  • Phương thức thanh toán đa dạng.
  • Thanh toán đơn hàng dễ dàng.
  • Thông tin liên lạc kinh doanh rõ ràng và dễ nhìn.

  Một Website hiệu quả là một Website có thể tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Các yếu tố góp phần tạo nên sức hút có thể kể đến: hình ảnh, thông tin liên hệ, đánh giá sản phẩm từ những người dùng khác, …

  Cá nhân hóa thông điệp quảng cáo

  Một phương pháp tiếp thị thương mại điện tử khác là cá nhân hóa. Mục tiêu của cách tiếp cận này là tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu của bạn và của họ.

  Xu hướng

  Ví dụ về cách tiếp cận này: Nếu khách hàng của bạn đã có danh sách quần áo mùa hè yêu thích, hãy gợi ý cho họ bộ sưu tập đồ bơi mới mà bạn vừa tung ra.

  Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể căn cứ vào hành vi mua sắm trong quá khứ của người dùng, để đưa ra những gợi ý nhằm kích thích nhu cầu mua của họ. Ngoài ra, sử dụng thêm thông tin về vị trí hoặc độ tuổi của khách hàng để cá nhân hóa dịch vụ của doanh nghiệp.

  Tận dụng SEO để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

  Ngoài lượng người mua sắm đến với Website thông qua các trang mạng xã hội và quảng cáo thì cũng có một bộ phận không nhỏ khách hàng tìm đến bạn thông qua kết quả tìm kiếm. Vì vậy, tối ưu hóa website là một cách tốt giúp tăng lượng truy cập không phải trả tiền cho website bán hàng.

  Khi bạn đã hoàn thành phần mô tả sản phẩm trên Website. Bước tiếp theo cần thực hiện là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization). Điều này giúp website có vị trí cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, nội dung bạn chia sẻ dễ dàng tiếp cận khách hàng, thúc đẩy họ thực hiện hành động truy cập Website.

  Tận dụng SEO trong chiến lược tiếp thị thương mại điện tử của bạn

  Bằng cách tối ưu hóa nội dung Trang web và mô tả sản phẩm của bạn trên các công cụ tìm kiếm, sản phẩm của bạn sẽ có nhiều khả năng được hiển thị trên trang đầu tiên của Google. Người mua hàng dành nhiều thời gian nghiên cứu sản phẩm họ cần, việc xuất hiện ở đầu trang sẽ giúp họ tiếp cận sản phẩm của bạn nhanh hơn.

  noi batXEM THÊM: SEO từ khóa tổng thể cho doanh nghiệp tiếp cận hàng nghìn khách hàng mỗi tháng

  Nếu Trang web của bạn không hiển thị với một trong các công cụ tìm kiếm của họ, họ sẽ không biết bạn tồn tại. Ngoài ra, có thể sử dụng các từ khóa đuôi dài kém cạnh tranh, lượng tìm kiếm không cao. Việc sử dụng các từ khóa đuôi dài giúp cho việc tăng vị trí của Website dễ dàng hơn, mang lại cho bạn nhiều lượt mua hàng đáng kể.

  Tận dụng xu hướng tiếp thị video

  • Triển khai các hoạt động marketing thương mại điện tử không thể bỏ qua các xu hướng Video Marketing nổi bật.
  • Video Marketing được hiểu là quảng bá sản phẩm bằng loại hình video. Sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thậm chí là chính bạn. Mục đích của chiến lược này là tiếp cận và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.
  • Nếu nội dung video được xây dựng tốt và hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và độ nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, còn có thể tiếp cận và chinh phục lượng lớn khách hàng tiềm năng.

  Video Marketing là xu hướng của Tiếp thị Thương mại Điện tử

  Không thể phủ nhận hình thức nội dung phổ biến nhất hiện nay là Video Marketing. Sử dụng sức mạnh của Youtube để quảng bá thương hiệu của bạn một cách rộng rãi. Youtube thống kê lên đến 10 tỷ lượt xem mỗi tháng. Rõ ràng có thể hiểu tại sao video lại là công cụ hữu hiệu để mở rộng phạm vi tiếp cận của người dùng. Chắc chắn, Video Marketing sẽ có mức giá thấp hơn rất nhiều so với các công cụ tìm kiếm trả phí hay các chiến dịch quảng cáo khác trên mạng xã hội.

  Dưới đây là các bước để tạo một kế hoạch Tiếp thị Video hiệu quả cho chiến dịch Tiếp thị Thương mại Điện tử của bạn:

  • Bước 1: Xác định nội dung cần truyền tải
  • Bước 2: Xác định đối tượng xem.
  • Bước 3: Lên ý tưởng nội dung.
  • Bước 4: Quảng cáo video.
  • Bước 5: Đánh giá kết quả chiến lược.

  Tối ưu hóa trải nghiệm di động

  Theo thống kê, có đến 25 phần trăm người dùng tải xuống một ứng dụng nhưng chỉ mở một lần, hầu hết người dùng sẽ không ngần ngại xóa một ứng dụng khi cảm thấy nó không hữu ích. Do đó, các doanh nghiệp cần tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động. Đây là một trong những chìa khóa giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. Điều này giúp định hình doanh nghiệp lấy người dùng làm trung tâm, với mong muốn mang đến cho họ trải nghiệm nhanh chóng, mượt mà. Hiện tại, một nửa số người dùng sử dụng Internet bằng thiết bị di động. Các doanh nghiệp tuyệt đối không thể bỏ qua chiến lược tối ưu hóa website cho phương tiện này. Trong quá trình sử dụng Website bằng thiết bị di động, nếu trải nghiệm trở nên khó khăn, họ sẽ không ở lại quá lâu và sẽ không mua hàng. Vì vậy, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng sẽ giúp bạn giữ chân họ.

  Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên Di động là cách các doanh nghiệp triển khai tiếp thị thương mại điện tử

  Hãy tưởng tượng nếu bạn là một khách hàng truy cập vào một Website nhưng thật bất tiện khi phải phóng to, thu nhỏ để xem nội dung. Chắc chắn bạn sẽ không hài lòng và sẽ không nán lại lâu, thoát ra khỏi trang và tìm kiếm một doanh nghiệp khác tương tự. Vì vậy, khi tạo Website, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc tối ưu hóa để có một Website hoạt động hiệu quả, thân thiện với các thiết bị di động. Việc người dùng tìm kiếm trải nghiệm di động hấp dẫn cho thấy họ đặt nhiều kỳ vọng vào trải nghiệm di động. Thiết kế và tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị di động không còn được coi là một tiện ích bổ sung, mà cần có kế hoạch chiến lược cẩn thận và đầu tư bài bản khi xây dựng chiến lược tiếp thị thương mại điện tử.

  Nếu bạn đang cần tìm đơn vị hỗ trợ hoạt động Marketing trên các trang thương mại điện tử, vui lòng để lại thông tin bên dưới. WEBSO247 sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn và doanh nghiệp của bạn

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung