CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

5 nguyên tắc triển khai Inbound Marketing của một chiến dịch thành công

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Thành công của chiến lược Inbound Marketing không đơn thuần đến từ những bài viết có nội dung hay, mà một phần lớn là nhờ việc tuân thủ các nguyên tắc triển khai Inbound Marketing mà WEBSO247 chia sẻ dưới đây.

  5 nguyên tắc triển khai Inbound Marketing thành công vào năm 2022

  5 nguyên tắc triển khai Inbound Marketing thành công vào năm 2022

  Hãy cùng WEBSO247 tìm hiểu ngay những nguyên tắc bạn cần chú ý nếu muốn thực hiện chiến dịch Inbound thành công vào năm 2022.

  1. Chuẩn hóa – Việc tạo nội dung phải dễ dàng mở rộng quy mô!

  Nội dung trong Inbound Marketing được coi là huyết mạch của chiến lược này. Bất kể bạn là người mới hay đã quen với Inbound, việc xây dựng nội dung chất lượng, đáp ứng được nhu cầu và tâm tư của người đọc luôn là ưu tiên hàng đầu của chiến dịch này.

  Là một thương hiệu, bạn có một câu chuyện quan trọng để kể về các giá trị thương hiệu, quy trình nội bộ và các giải pháp thị trường.

  Tiêu chuẩn hóa nội dung giúp bạn dễ dàng mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch

  Tiêu chuẩn hóa nội dung giúp bạn dễ dàng mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch

  Yếu tố chuẩn hóa của Inbound Marketing có nghĩa là câu chuyện bạn muốn chia sẻ với độc giả cần phải nhất quán và hiện diện trên nhiều kênh truyền thông xã hội khác nhau.

  Cách bạn kể câu chuyện đó có thể thay đổi tùy thuộc vào tính cách hoặc điểm đau cụ thể mà bạn đang giải quyết cho khách hàng của mình, nhưng cách tiếp cận và cốt truyện nên giữ nguyên.

  Ví dụ: lời hứa tiêu chuẩn của WEBSO247 là: Chúng tôi đẩy nhanh sự phát triển của bạn bằng cách xây dựng các giải pháp tiếp thị và bán hàng có thể dự đoán được, được đo lường và chứng minh.

  Điều đó đúng với tất cả các khách hàng của chúng tôi, bất kể giải pháp họ chọn hay tiêu chí tính cách mà họ đáp ứng.

  Nhưng đợi đã!

  Hãy dừng lại 2 giây, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về Inbound Marketing thì hãy đọc bài viết này trước để có cái nhìn tổng quan hơn về chiến lược này: “Inbound Marketing là gì? Cách tạo chiến dịch Inbound Marketing hiệu quả

  2. Nội dung phù hợp với ngữ cảnh – Làm cho câu chuyện dễ liên tưởng hơn

  Mặc dù yếu tố tiêu chuẩn hóa liên quan đến việc cung cấp các thông điệp, quy trình và kết quả tương tự, nhất quán cho toàn bộ cơ sở khách hàng của bạn, trên các kênh truyền thông và thương hiệu mà bạn có thể triển khai.

  Tuy nhiên, quá trình tiêu chuẩn hóa liên quan đến việc điều chỉnh những thứ đó cho đúng người vào đúng thời điểm là yếu tố quyết định đến việc chiến lược của bạn có thành công hay không!

  Xây dựng nội dung theo ngữ cảnh giúp khách hàng đồng cảm và thuyết phục hơn

  Xây dựng nội dung theo ngữ cảnh giúp khách hàng đồng cảm và thuyết phục hơn

  Bối cảnh thực sự là nơi tính cách của người mua phát huy tác dụng. Bạn cần lập kế hoạch điều chỉnh cách sắp xếp và phân phối nội dung của mình dựa trên:

  • Điểm đau của mỗi nhân cách
  • Giai đoạn của họ trong hành trình của người mua
  • Kênh mà bạn đang phân phối nội dung

  Từ khóa mà thương hiệu của bạn cần nhớ trong chiến lược hướng nội là “tùy chỉnh”.

  Thay vì nói dối, phóng đại hoặc thay đổi hoàn toàn câu chuyện của bạn – Tiêu chuẩn hóa cấm điều đó – bạn nên cấu trúc câu chuyện của mình cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. nhóm) khán giả tại bất kỳ thời điểm nào.

  Ví dụ: nếu một trong những khách hàng tiềm năng của WEBSO247 tải xuống Hướng dẫn cơ bản về Tiếp thị trong nước, chúng tôi biết họ đã học được các khái niệm Inbound cốt lõi, vì vậy chúng tôi đã thiết lập một chuỗi Email tự động để gửi cho họ các Sách điện tử khác về cách triển khai Inbound Marketing hiệu quả hơn .

  Nói cách khác, WEBSO247 có một quy trình chuẩn hóa để cung cấp nội dung theo ngữ cảnh cho khách hàng tiềm năng của chúng tôi.

  3. Tối ưu hóa liên tục – Không chỉ tốt, mà cần tốt hơn

  Hướng dẫn Inbound không nhằm mục đích mô tả các bước hoặc quy trình cụ thể theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào, nhưng lý tưởng nhất là việc tối ưu hóa phải nằm ở cuối bất kỳ kế hoạch marketing inbound nào. mà bạn đang tìm cách triển khai cho thương hiệu của mình.

  Khi bạn đã phát triển các quy trình và thông điệp tiêu chuẩn thu hút được các mục tiêu, kế hoạch và thách thức riêng của thương hiệu, bạn có thể bắt đầu đào sâu vào dữ liệu của mình để xác định những khoảng trống trong thương hiệu của mình. lập kế hoạch và cải thiện theo thời gian.

  Tối ưu hóa liên tục là cách để giúp thương hiệu của bạn luôn dẫn đầu trên thị trường

  Tối ưu hóa liên tục là cách để giúp thương hiệu của bạn luôn dẫn đầu trên thị trường

  Không có chiến lược hoàn hảo, chúng tôi chỉ đang cố gắng làm cho nó tốt hơn so với ban đầu!

  Dù là hoạt động tiếp thị nào, bạn cũng nên thu thập thông tin cho bạn biết địa điểm, thời điểm và cách thức thúc đẩy chiến lược của bạn trong tương lai.

  Ví dụ: nếu bạn đang chạy chiến dịch Email nuôi dưỡng, bạn nên theo dõi và phân tích các điểm dữ liệu như tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp để hiểu cách điều chỉnh các dòng chủ đề, bản sao email và nội dung cung cấp. Sử dụng nó để phù hợp với tính cách của bạn nhất có thể.

  Giống như phương pháp khoa học, tối ưu hóa liên quan đến việc tạo ra một giả thuyết về cách làm cho chiến lược của bạn tốt hơn dựa trên các xu hướng bạn đang quan sát trong dữ liệu của mình, thực hiện một thử nghiệm có kiểm soát để kiểm tra giả thuyết đó và học hỏi từ kết quả.

  Thử nghiệm này là một hoạt động theo chu kỳ sẽ diễn ra vô thời hạn để đảm bảo bạn luôn dẫn đầu trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng, tương tác với khách hàng tiềm năng và tối đa hóa doanh thu.

  4. Cá nhân hóa – Làm cho khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt

  Mỗi ngày, một người tiêu dùng cơ bản nhận được khoảng 27 email tự động khác nhau, hơn 15 cuộc gọi với các tình huống tương tự và hàng trăm tài liệu quảng cáo tự động.

  Vấn đề là, tất cả chúng đều không được cá nhân hóa và được gửi đi như một cái máy.

  Nếu công ty của bạn có thể khiến khách hàng tiềm năng cảm thấy đặc biệt, thì cơ hội biến họ thành khách hàng của bạn sẽ cao hơn đáng kể.

  Cá nhân hóa có nghĩa là thương hiệu đang thể hiện sự quan tâm của mình đối với khách hàng tiềm năng

  Cá nhân hóa có nghĩa là thương hiệu đang thể hiện sự quan tâm của mình đối với khách hàng tiềm năng

  Cá nhân hóa nội dung gửi đến của bạn củng cố cảm giác rằng bạn đang phát triển mối quan hệ một đối một với khách hàng của mình.

  Khi khách hàng tiềm năng điền vào biểu mẫu hoặc tương tác với thương hiệu của bạn theo bất kỳ cách nào, họ đang cung cấp một chút thông tin về họ là ai và họ quan tâm đến điều gì. Sử dụng thông tin đó để bổ sung cho nội dung tiếp thị của bạn là một cách để giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Nếu bạn có thể cá nhân hóa (ví dụ: sử dụng tên của khách hàng tiềm năng trong Email) và ngữ cảnh hóa (ví dụ: gửi cho khách hàng tiềm năng một nghiên cứu điển hình khi hành vi trên Web của họ cho thấy họ đang trong giai đoạn đánh giá – xem xét trong hành trình mua hàng) đồng thời, bạn sẽ hơn có khả năng tương tác thành công với những khách hàng tiềm năng này.

  5. Tạo sự đồng cảm cho người đọc

  Một số nhà tiếp thị dễ bị dữ liệu làm mờ mắt, nhưng bạn không thể quên yếu tố con người trong các chiến dịch của mình.

  Khi bạn cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn hiểu những thách thức của họ, rằng họ không đơn độc và bạn có thể và sẵn sàng giúp họ vượt qua, bạn sẽ định hình được. hình thành sợi dây tình cảm với những khách hàng tiềm năng đó.

  Xây dựng sự đồng cảm là cách tốt nhất để khiến thương hiệu của bạn được yêu thích

  Xây dựng sự đồng cảm là cách tốt nhất để khiến thương hiệu của bạn được yêu thích

  Đây có thể là phần khiến bạn bối rối. Giữa tính tự động hóa của chiến dịch Inbound theo hướng chuẩn hóa, và tính “nhân văn, cá nhân hóa” trong mỗi Email gửi đi.

  Đồng cảm chính là thứ sẽ giúp bạn mang 4 yếu tố trên mà WEBSO247 chia sẻ lại với nhau. Đây là những gì giúp bạn mở rộng quy mô, tự động hóa và tiêu chuẩn hóa nội dung nhắm mục tiêu các nhóm mục tiêu lý tưởng thay vì tạo nội dung thiếu nhạy cảm.

  Tất nhiên, vấn đề không phải là nhìn thẳng vào mắt mọi khách hàng tiềm năng và khiến họ cảm thấy được lắng nghe. Điều đó chắc chắn sẽ không thể thực hiện được khi bạn dần mở rộng quy mô.

  Mục tiêu là tạo ra một hệ thống mà bạn có thể kết nối với đúng người vào đúng thời điểm để bạn có thể bắt đầu quá trình xây dựng mối quan hệ thành công, lâu dài, nhấn mạnh sự hài lòng của khách hàng và do đó, đòi hỏi sự đồng cảm.

  Bài học ở đây là gì?

  Áp dụng 5 nguyên tắc triển khai Inbound Marketing on air 100% giúp bạn thành công trong thế giới Inbound, nhưng đây mới chính là những yếu tố giúp bạn xây dựng chiến lược Inbound từ tốt đến tuyệt vời.

  Việc tự xây dựng và thực hiện toàn bộ kế hoạch Tiếp thị trong nước có thể khiến bạn choáng ngợp. Cần sự giúp đỡ từ một chuyên gia? Đừng ngần ngại liên hệ với WEBSO247, chúng tôi đã thực hiện hơn 100 chiến lược Inbound hướng đến khách hàng của khách hàng và mang lại kết quả tuyệt vời cho họ, đồng thời sẽ giúp bạn có được kết quả tương tự.

  Hãy để lại thông tin cho bạn và các chuyên gia Inbound của WEBSO247 sẽ liên hệ với bạn ngay lập tức và giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên, thành công và nhất quán.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung