CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

7 xu hướng tiếp thị video sẽ bùng nổ vào năm 2022

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Người dùng ngày càng quan tâm đến nội dung của Video, kéo theo tầm quan trọng của Video trong chiến lược Marketing ngày càng tăng. Dưới đây là 7 xu hướng Video Marketing hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2022 mà các Marketer và doanh nghiệp không thể bỏ qua.

  1. Doanh nghiệp chi hàng trăm triệu cho Tiếp thị Trực tiếp

  Hình thức Live Marketing ngày càng phổ biến, có thể thấy trên mọi nền tảng. Thị trường Livestream đang có xu hướng phát triển nhanh chóng. Công cụ Live Marketing dùng để bán hàng đã trở thành xu hướng chung của toàn thế giới.

  Với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các nhãn hàng cần nắm bắt tình hình và đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình hiện tại. Phân tích lại hành vi của người dùng, các điểm tiếp xúc và đưa ra các giải pháp tiếp cận phù hợp hơn. Live Marketing vì lý do đó đã ra đời. Đây là “bước ngoặt” giúp thương hiệu sống sót sau đại dịch và tiếp tục phát triển sau đại dịch.

  Nhưng không vì thế mà các doanh nghiệp chỉ xem Live Marketing là giải pháp “đối phó” trong thời gian nhất thời. Trong sự phát triển của công nghệ số, các doanh nghiệp nên coi Live Marketing là một công cụ quan trọng và đa dạng để khai thác và sử dụng rộng rãi trong tương lai.

  Xu hướng tiếp thị video: Các doanh nghiệp chi hàng trăm triệu cho Tiếp thị trực tiếp

  Các nền tảng có tính năng phát video trực tiếp là Facebook, Instagram, Tiktok,… Bên cạnh đó, hiện nay Youtube cũng đã mở rộng tính năng cho phép phát video trực tiếp. Cách xây dựng một Live Video Streaming rất đơn giản, với công cụ chỉ là một chiếc điện thoại có kết nối Wi-fi. Tuy nhiên, để tiếp thị hiệu quả hơn, cần xây dựng kịch bản Livestream phù hợp, các hoạt động quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng sau Livestream, v.v.

  4 lý do tại sao Phát trực tiếp video lại phổ biến như vậy:

  • Hỏi đáp trực tiếp giữa người xem và nhà sản xuất video.
  • Nhanh chóng nắm bắt những tin tức sự kiện mới nhất.
  • Có cá nhân hóa.
  • Bản chất công khai.

  Để tạo ra một doanh nghiệp lớn mạnh, phát triển nhanh chóng, các doanh nghiệp cần tìm hiểu và nhìn nhận nhiều vấn đề hơn. Như thay đổi cách tiếp cận khách hàng, thay đổi cách tiếp thị cho phù hợp với sự thay đổi liên tục của thị trường, đặc biệt là vào thời điểm đại dịch COVID-19 diễn ra.

  2. Tiktok nổi lên với trào lưu Video ngắn

  TikTok là một mạng xã hội mới tập trung vào nội dung video. Không thể phủ nhận sự bùng nổ của xu hướng Video Marketing vào năm 2021 của TikTok, đây là nền tảng để các Marketer thỏa sức sáng tạo và khai thác với hình thức Video Marketing.

  Xu hướng video: Tiktok nổi lên với xu hướng Video ngắn

  Kể từ năm 2019, dịch COVID-19 bùng phát, người dùng có nhiều thời gian ở nhà, dẫn đến lượng người dùng TikTok tăng mạnh. Nắm bắt được tâm lý đó của người dùng, các nhãn hàng đã triển khai hàng loạt chiến dịch truyền thông thông qua nền tảng này. Ngoài quảng cáo, các nhãn hàng còn sử dụng KOLs để quảng bá sản phẩm của mình. KOLs là những người có lượng người theo dõi và sức ảnh hưởng lớn đối với công chúng. Những chia sẻ từ họ thường gần gũi giúp người dùng tin tưởng vào sản phẩm hơn, mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả bán hàng cao.

  3. Vụ nổ video do người dùng tạo

  Xu hướng Video Marketing này không phải là một xu hướng mới mà đã xuất hiện cách đây vài năm. Nhưng tại sao xu hướng video do người dùng tạo lại bùng nổ như hiện nay? Đó là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự xa rời xã hội khiến người dùng có nhiều thời gian hơn để đầu tư phát triển video của chính mình, kéo theo trào lưu phát triển vượt bậc. Theo thống kê, Video do người dùng tạo ra có lượt xem nhiều gấp 10 lần Video do doanh nghiệp sản xuất.

  Vụ nổ video do người dùng tạo

  Rất đơn giản để người dùng tự sản xuất một Video cho riêng mình. Nội dung có thể là chia sẻ sản phẩm, tổ chức trò chơi, du lịch trải nghiệm,… Chi phí và cách xây dựng Video không quá lớn tùy thuộc vào nội dung cần truyền tải.

  4. Video rap ngày càng phổ biến

  Cuối năm 2020, sự bùng nổ từ chương trình Rap Việt đã dẫn đầu xu hướng nhạc rap trở nên phổ biến. Rap đã trở thành một thể loại âm nhạc được mọi người quan tâm và yêu thích. Tất nhiên, các Marketer không thể bỏ qua việc khai thác xu hướng Video Marketing này. Nhờ sự bùng nổ của thể loại nhạc Rap, hàng loạt thương hiệu đồng bộ với dòng nhạc Rap để quảng bá sản phẩm của mình. Nhạc rap có thể được nghe thấy ở khắp mọi nơi. Từ các trang mạng xã hội đến TV, các sự kiện giải trí trực tiếp,… Việc sử dụng nhạc Rap trong Marketing phù hợp với các ngành có đối tượng mục tiêu là giới trẻ.

  5. Video Animation trở nên phổ biến hơn

  Video Animation ngày càng đóng vai trò then chốt trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Nhờ sự sinh động của các nhân vật được tạo ra trong video giúp người xem cảm thấy bị thu hút và yêu thích sản phẩm hơn. Creative Video Animations chạm đến cảm xúc của con người, góp phần xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn giữa khách hàng và thương hiệu.

  Video Animation trở nên phổ biến hơn trong thế giới Video Marketing

  Với tình hình căng thẳng của đại dịch COVID-19, Video Marketing là lựa chọn đúng đắn giúp giảm thiểu phơi nhiễm. Cảnh quay sáng tạo hấp dẫn được tạo ra trong văn phòng mà không cần phải đi bất cứ đâu. Video Animation giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp.

  6. Tiếp thị video thịnh hành với hội thảo trên web

  Webinar là tên gọi chung của sự kết hợp giữa “Web” và “Seminar” đây là hội thảo trên web được thực hiện dưới hình thức phát video trực tuyến. Mọi người cũng có thể nghe đến Hội thảo trên web thông qua hai tên gọi khác là “Hội thảo trên web” hoặc “Webcast”. Đây là một trong những hình thức của Content Marketing. Với hình thức webinar trên website độc ​​đáo này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền tải những thông tin hữu ích đến khách hàng, thu hút họ đến với doanh nghiệp của mình.

  Xu hướng tiếp thị video với hội thảo trên web

  Nhờ có Webinar, mức độ nhận biết thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu tăng lên. Nội dung được chia sẻ thông qua Hội thảo trên web có thể là những hướng dẫn, sự kiện, số liệu hữu ích và thú vị liên quan đến ngành mà doanh nghiệp hoạt động. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể bình luận về các sự kiện nóng, được bàn luận sôi nổi, đang hoặc đã và đang diễn ra trong ngành. Theo đó, vì những hậu quả do đại dịch COVID-19 mang lại, các sự kiện buộc phải chuyển sang nền tảng ảo. Nhiều chuyên gia cho rằng đây không phải là xu hướng ngắn hạn, nhưng những sự kiện ảo này trong thời gian tới vẫn sẽ duy trì và tiếp tục diễn ra.

  Ngoài ra, nếu tìm kiếm trên Google Search Trend, rõ ràng sự quan tâm của người dùng đến Webinar đã tăng lên khá cao kể từ sau đại dịch COVID-19.

  7. Xu hướng Tiếp thị Video Phát triển Đa kênh

  Thông thường, người dùng sẽ sử dụng nhiều nền tảng để truy cập Internet, truy cập từ Website này sang Website khác, sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Google, cập nhật tin tức trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, v.v. Mỗi người dùng khi sử dụng Internet đều có một mục tiêu khác nhau, nhưng Video đang dần trở thành yếu tố quyết định ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Do đó, doanh nghiệp cần nghiên cứu hành vi của người dùng để xem họ thường xuyên sử dụng nền tảng nào. Sau đó, kết hợp Video vào chiến lược Tiếp thị và phân phối của bạn trên các nền tảng đó.

  Có nhiều ứng dụng cung cấp các tính năng Video, chẳng hạn như:

  • Instagram
  • Facebook
  • TikTok
  • Twitter

  WEBSO247 hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về xu hướng Video Marketing năm 2022. Nếu bạn và doanh nghiệp của bạn đang cần hỗ trợ trong việc triển khai các chiến dịch Marketing, hãy nhắn tin ngay cho WEBSO247 để nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung