CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Các chiến thuật giúp tối ưu hóa bài đăng trên Facebook để tăng phạm vi tiếp cận hiệu quả

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Các phương pháp tiếp cận và tối ưu bài viết trên Facebook luôn được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tìm hiểu. Đây được coi là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

  Tối ưu hóa bài viết trên Facebook luôn là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm
  Tối ưu hóa bài viết trên Facebook luôn là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm

  Bài viết dưới đây của Webso247 sẽ cung cấp những thông tin và chiến thuật tốt hơn giúp bạn tối ưu hóa bài viết trên Facebook của mình một cách hiệu quả nhất.

  3 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phân phối và tiếp cận bài viết của doanh nghiệp

  Facebook là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, Facebook giúp bạn tiếp cận và truyền tải tiềm năng rộng rãi nhất cho thông điệp của bạn. Nếu bạn làm đúng.

  Cơ sở của thuật toán “Bảng tin” của Facebook xác định mức độ rộng rãi mà mọi người tiếp cận bài đăng của bạn, điều này bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính sau:

  Khi tối ưu hóa các bài viết trên Facebook sẽ giúp doanh nghiệp tăng phạm vi tiếp cận hiệu quả
  Khi tối ưu hóa các bài viết trên Facebook sẽ giúp doanh nghiệp tăng phạm vi tiếp cận hiệu quả

  Tần suất tương tác của người dùng với thương hiệu

  Khi bạn thường xuyên “Thích” hoặc “Bình luận” trên các bài đăng từ một Trang, bạn sẽ thấy nhiều bài đăng của Trang đó hơn. Trong khi nếu ai đó bạn tương tác thường xuyên và chia sẻ liên kết, bạn có nhiều khả năng nhìn thấy họ hơn.

  Vì vậy tần suất tương tác của người dùng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp bạn xác định được phạm vi tiếp cận.

  Thời gian đăng bài

  Tính kịp thời vẫn là một yếu tố trong “Bảng tin” của việc tối ưu hóa bài đăng trên Facebook vì phản hồi bài đăng ban đầu cũng sẽ đóng một vai trò trong việc xác định phạm vi tiếp cận. Điều đó có nghĩa là bạn cần thu hút sự chú ý của những người ban đầu nhìn thấy nó.

  Đó cũng là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu và biết khi nào đối tượng mục tiêu của bạn trực tuyến (thông qua số liệu phân tích của bạn) và từ đó các bài đăng của bạn có khả năng được thu hút.

  Tần suất tương tác của người dùng đóng một vai trò rất quan trọng
  Tần suất tương tác của người dùng đóng một vai trò rất quan trọng

  Tương tác của người dùng với nội dung

  Facebook cũng làm việc để xác định thói quen tương tác của từng người dùng và tối ưu hóa thuật toán của nó, để Facebook có thể tối đa hóa các hành vi cụ thể của họ.

  “Đối với bất kỳ câu chuyện nhất định nào, chúng tôi dự đoán khả năng bạn sẽ nhận xét hoặc chia sẻ về nó” (theo Facebook). Ngoài ra, việc tối ưu hóa bài đăng trên Facebook cũng sẽ ước tính khoảng thời gian họ nghĩ rằng người dùng có thể xem hoặc xem video, đọc một bài báo và các chỉ số tương tác được báo cáo khác.

  Về cơ bản, Facebook muốn giữ cho bạn hoạt động trên nền tảng càng lâu càng tốt, vì vậy bạn càng bình luận và tương tác hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể trong ứng dụng, Facebook càng có thể sử dụng các tín hiệu này. ở đó để cung cấp cho bạn thêm thông tin.

  Facebook hoạt động để xác định thói quen tương tác của mỗi người dùng
  Facebook hoạt động để xác định thói quen tương tác của mỗi người dùng

  Yếu tố nào khiến người dùng thực sự tương tác với thương hiệu trên Facebook?

  “Tin tức xu hướng” hiện là loại nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook. Nhưng bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bài đăng kích hoạt phản ứng cảm xúc, thu hút mọi người thích, bình luận hoặc chia sẻ với bạn bè là những bài đăng hoạt động tốt nhất trên mạng xã hội. .

  Vào năm 2019, nền tảng Buffer đã phân tích rằng có hơn 777 triệu bài đăng trên Facebook tối ưu hóa bài đăng từ các Trang và các bài đăng có phạm vi tiếp cận tốt nhất, mức độ tương tác cao nhất là các bài đăng truyền cảm hứng. truyền cảm hứng, hài hước hoặc thực tế.

  Tất nhiên, nhắm mục tiêu những yếu tố này là một chuyện, việc tạo ra một bài đăng có thương hiệu, hài hước phổ biến lại là một chuyện khác. Nhưng vấn đề chính là bạn cần kích hoạt phản ứng cảm xúc của khách hàng. Đó là, điều gì sẽ khiến người dùng tương tác với nội dung này?

  Các bài đăng thuộc
  Các bài đăng thuộc “tin tức thịnh hành” hiện đang là loại nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook.

  BuzzSumo đã xác định các loại bài đăng sau là tương tác chính trong nghiên cứu năm 2017 của họ về 02 tỷ bài đăng trên Facebook:

  • Nội dung truyền cảm hứng
  • Thực phẩm và công thức nấu ăn
  • Các con vật dễ thương
  • Video âm nhạc
  • Câu đố
  • Du lịch và Phiêu lưu

  Không phải tất cả các loại bài đăng đều áp dụng cho cách tiếp cận của bạn, nhưng nó cung cấp thêm một số ngữ cảnh về những gì hoạt động tốt nhất.

  XEM THÊM: Dịch vụ chạy Facebook hiệu quả

  Các yếu tố trên đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phân phối và tiếp cận bài viết của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết của WEBSO247 sẽ giúp tối ưu bài viết trên Facebook, khiến người dùng tương tác thực sự với thương hiệu của bạn.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung