CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Cách tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo với Thử nghiệm vĩnh cửu

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Thử nghiệm vĩnh cửu là một khái niệm còn khá xa lạ và ít người để ý đến khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads. Tuy nhiên, thử nghiệm Eternal được cho là cách giúp chiến dịch quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao về lâu dài.

  Facebook là môi trường lý tưởng cho các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp
  Facebook là môi trường lý tưởng cho các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp

  Thế kỷ 21 là thời kỳ bùng nổ dữ dội của công nghệ thông tin trên toàn cầu. Khác với các phương thức marketing truyền thống, Facebook hiện đang là nền tảng công nghệ hàng đầu cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Hãy cùng Webso247 tìm hiểu cách tối ưu quảng cáo Facebook bằng Eternal testing giúp tăng doanh số bán hàng qua bài viết dưới đây.

  Thử nghiệm vĩnh cửu – Khái niệm “thử nghiệm” mới từ Facebook

  Hiện nay, việc tự chạy quảng cáo Facebook không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp bởi độ phủ và lượng khách hàng tiếp cận lớn. Tuy nhiên, không phải công ty hay cá nhân nào cũng có đủ khả năng để chạy nhiều loại quảng cáo. Khi đó, quảng cáo nếu mang lại nhiều đơn hàng là thành công, còn nếu không hiệu quả thì doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh cũng bỏ qua và không mấy quan tâm. Nguyên nhân không phải vì quảng cáo của họ không hay mà vì họ không nắm rõ quá trình học Facebook và Eternal testing.

  Facebook luôn dành thời gian để kiểm tra quảng cáo của bạn bằng cách phân phối ngẫu nhiên quảng cáo đến đối tượng bạn đã chọn. Từ đó, thu thập phản hồi của khách hàng, thông qua các thuật toán và công nghệ AI để đánh giá xem quảng cáo của bạn có tốt hay không. Sau đó, quảng cáo của bạn sẽ được chuyển đến đối tượng mà Facebook cho là có liên quan nhất. Điều này sẽ làm cho quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

  Thử nghiệm vĩnh cửu giúp các chiến dịch quảng cáo phát huy hiệu quả lâu dài
  Thử nghiệm vĩnh cửu giúp các chiến dịch quảng cáo phát huy hiệu quả lâu dài

  Thử nghiệm vĩnh viễn là quá trình bạn để Facebook thử nghiệm quảng cáo liên tục trong suốt chiến dịch của mình. Quá trình thử nghiệm này giúp tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo lâu dài, nhằm tăng doanh thu cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng Facebook Ads.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi “điền vào biểu mẫu” của khách hàng

  Việc khách hàng điền vào mẫu quảng cáo của bạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Điều này hấp dẫn như thế nào đối với khách hàng tiềm năng và bạn cần tư vấn bán hàng hay khách hàng yêu cầu demo sản phẩm trước khi mua?
  • Khi khách hàng có yêu cầu, họ có sẵn sàng chờ bạn phản hồi email, tin nhắn để xác nhận không?
  • Bất kỳ câu trả lời nào cho một trong hai câu trên đều thể hiện tính cấp thiết và bạn cần liên hệ với khách hàng càng sớm càng tốt.
  Khách hàng thường có thói quen nhắn tin hỏi thông tin sản phẩm
  Khách hàng thường có thói quen nhắn tin hỏi thông tin sản phẩm

  Nếu khách hàng vừa yêu cầu một bản demo hoặc chỉ một cuộc điện thoại tư vấn, thì đây là cơ hội tốt nhất để bạn thành công trong thử nghiệm vĩnh cửu chuyển đổi khách hàng. Thời gian phản hồi càng dài, khách hàng càng có nhiều thời gian để đưa ra lựa chọn khác, bị phân tâm hoặc thay đổi ý định. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn cần nội dung thông tin sản phẩm, bạn không nên kích thích bán hàng ngay lập tức vì họ có thể chưa sẵn sàng mua. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tạo ra một lần tiếp xúc đầu tiên ấn tượng, đủ để thương hiệu của bạn được ghi nhớ.

  Hiểu “giai đoạn học hỏi” của quảng cáo Facebook

  Bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, bạn có cần chạy thử nghiệm trong 30 ngày không?

  Câu hỏi liệu có cần thử nghiệm Eternal trong 30 ngày hay không thực sự không thể kết luận chắc chắn. Đường cong học tập của Facebook được xác nhận là có hiệu quả với ít nhất 50 sự kiện tối ưu hóa. Đối với Facebook, nếu bạn thực hiện “kiểm thử” quá lâu, bộ máy tối ưu hóa sẽ bị quá tải và ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của quá trình kiểm tra. Khoảng thời gian để đạt đến tình trạng quá tải quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố và những yếu tố này cũng khác nhau giữa các chiến dịch quảng cáo.

  Cần kiểm tra để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Eternal testing
  Cần thử nghiệm để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo

  Kích thước và tần suất đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập của Facebook. Do đó, những bộ quảng cáo có lượng người xem lớn nhưng không thường xuyên sẽ gây mệt mỏi hơn những bộ quảng cáo có ít người xem hơn. Điều này có nghĩa là lý tưởng nhất là bạn nên kết thúc giai đoạn tìm hiểu càng sớm càng tốt và đạt được 50 sự kiện tối ưu hóa. Mục tiêu phải là trong vòng 1 tuần càng sớm càng tốt để thoát khỏi giai đoạn khám phá quảng cáo và thu thập đủ dữ liệu để có được ý nghĩa thống kê từ kết quả. Có nhiều công cụ có ý nghĩa thống kê miễn phí có thể ước tính số ngày cần thiết để thử nghiệm đạt được mức ý nghĩa thống kê hiệu quả cao dựa trên kết quả hiện tại và số ngày thử nghiệm được thực hiện.

  Tại sao giai đoạn “học hỏi” của chiến dịch bị giới hạn bởi các quảng cáo ngân sách lớn?

  Phân tích thử nghiệm vĩnh cửu cho thấy rằng giai đoạn học tập hoặc tìm hiểu của Facebook yêu cầu ít nhất 50 sự kiện tối ưu hóa và bất kỳ thay đổi nào cũng có thể đưa quá trình trở lại chế độ học tập ban đầu. Vì vậy, khi bạn có ngân sách lớn thì lượng người tiếp cận và quảng cáo cũng nhiều hơn. Một số khó khăn có thể xảy ra như sau:

  Đối tượng có thể lớn hơn, nhưng không có đủ 50 sự kiện tối ưu hóa để Facebook hoàn thành quá trình học tập.

  – Mỗi quảng cáo bắt đầu và kết thúc giai đoạn tìm hiểu riêng lẻ, vì vậy ngay cả khi chiến dịch đạt đến ngưỡng 50 sự kiện tối ưu hóa, không phải tất cả quảng cáo trong cùng một chiến dịch đều có thể đạt đến ngưỡng này mà một số có thể vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu của Facebook.

  – Những thay đổi mới có thể đưa một số chiến dịch của bạn trở lại giai đoạn tìm hiểu, chẳng hạn như thêm quảng cáo mới, thay đổi ngân sách, thay đổi giá thầu hoặc thay đổi đối tượng mục tiêu của bạn.

  Giai đoạn “học hỏi” của Facebook ảnh hưởng đến kịch bản thử nghiệm như thế nào?

  Giai đoạn “học hỏi” của Facebook chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kịch bản thử nghiệm quảng cáo. Tốt hơn là thoát khỏi giai đoạn này kịp thời và không quá lâu. Tuy nhiên, trên thực tế, một số nhóm quảng cáo sẽ không bao giờ rời khỏi chế độ này và trong những trường hợp này, bạn nên cố gắng thu được kết quả có ý nghĩa thống kê ngay cả khi Facebook đang ở chế độ tìm kiếm. Giai đoạn tìm hiểu sẽ không chỉ ảnh hưởng đến kết quả “thử nghiệm” các quảng cáo bạn chạy, mà cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lâu dài của bộ quảng cáo và mô hình quảng cáo của bạn.

  Đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo sử dụng CBO

  Trong mọi trường hợp, việc tối ưu hóa ngân sách quảng cáo cấp chiến dịch (CBO) sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với việc can thiệp trực tiếp vào việc phân bổ ngân sách quảng cáo theo cách thủ công. Tuy nhiên, mục tiêu của Facebook khi nói đến tối ưu hóa ngân sách chiến dịch là giúp các nhà quảng cáo dễ dàng làm việc trên Facebook Ads. Đồng thời, khi sử dụng CBO, quảng cáo trong chiến dịch sẽ được phát huy tối đa để kết quả quảng cáo mang lại tốt nhất trên ngân sách đầu tư.

  CBO giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo
  CBO giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo

  Nếu bạn đã từng chi một khoản ngân sách lớn cho nhiều bộ quảng cáo trong cùng một chiến dịch, bạn biết rằng giá quảng cáo ngày càng cao và rất có thể bạn sẽ gặp phải các tệp mục tiêu trùng lặp trong cùng một chiến dịch. nhóm quảng cáo, điều này sẽ làm cho quảng cáo của bạn kém hiệu quả hơn. Mong rằng bài viết của WEBSO247 đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp bạn có những mẹo tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo với Eternal testing nhằm mang lại hiệu quả cao cho các chiến dịch truyền thông của bạn.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung