CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Facebook cập nhật tính năng chỉnh sửa video tự động Smart Crop trong Creator Studio

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Video marketing được coi là một trong những hình thức marketing hàng đầu hiện nay. Nhận thấy điều đó, Facebook đã cho ra đời tính năng Smart Crop giúp bạn chỉnh sửa video tốt hơn.

  Vậy bạn đã hiểu hết về tính năng chỉnh sửa video tự động Smart Crop chưa? Những biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện khi sử dụng? Hãy cùng Webso247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  Smart Crop - Tính năng chỉnh sửa video tự động của Facebook
  Smart Crop – Tính năng chỉnh sửa video tự động của Facebook

  Smart Crop là gì?

  Vào tháng 3, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm tùy chọn này. Tính năng này được hiểu đơn giản là cắt video thông minh, đây là một tính năng mới dùng để chỉnh sửa video trong Creator Studio.

  Tính năng này sử dụng máy học để xác định các khu vực quan tâm nhất trong nội dung của video. Sau đó, nó cung cấp các hiệu chỉnh tự động dựa trên các tính toán này.

  Giờ đây, Facebook đang cung cấp tính năng Smart Crop mới này rộng rãi hơn. Giờ đây, bạn có thể truy cập tính năng này từ quy trình tải video lên trong Creator Studio.

  Giờ đây, tính năng Smart Crop đã được công bố rộng rãi
  Giờ đây, tính năng Smart Crop đã được công bố rộng rãi

  Nó sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước tỷ lệ khung hình của video từ video ngang 16: 9 thành 1: 1 hoặc 4: 5 và hệ thống của Facebook sẽ xác định các yếu tố quan trọng nhất và tối ưu hóa dựa trên những điểm này.

  Facebook giải thích về Smart Crop

  Chủ đề chính của nội dung sẽ được tối ưu hóa, giữ chủ thể chính ở khu vực trung tâm và trong khung hình. Bạn có thể xuất bản video trực tiếp trong Creator Studio và xem lại video đã chỉnh sửa trước khi muốn xuất bản.

  Smart Crop cũng giúp bạn so sánh phiên bản sửa đổi với bản gốc trước khi xuất bản. Điều này giúp bạn dễ dàng quyết định phiên bản nào bạn sẽ muốn xuất bản.

  Người dùng Facebook có thể chỉnh sửa video dễ dàng hơn với Smart Crop
  Người dùng Facebook có thể chỉnh sửa video dễ dàng hơn với Smart Crop

  Facebook sử dụng công nghệ này tương tự như công nghệ được sử dụng trong các thiết bị gọi điện video Portal (Facebook Portal là tên gọi thiết bị nhắn tin video Facebook), công nghệ này sẽ tự động xoay và thu phóng Khi bạn trò chuyện, hãy đảm bảo rằng loa ngoài vẫn ở trong khung hình.

  Lưu ý khi sử dụng Smart Crop để chỉnh sửa video

  Cổng này cũng sẽ tự động mở rộng khi có người khác vào phòng. Đây cũng

  là kiểu nhận dạng đối tượng mà Facebook hiện đang áp dụng cho Smart Crop.

  Nếu bạn đang cần tập trung nhiều vào các chiến lược video marketing thì đây sẽ là một tính năng thông minh đáng để thử. Tính năng này hiện đã có trong Creator Studio, bạn sẽ thấy tính năng này trong quy trình tải lên và chọn bài đăng video.

  Tính năng thông minh này sẽ hỗ trợ bạn trong các video tiếp thị của mình
  Tính năng thông minh này sẽ hỗ trợ bạn trong các video tiếp thị của mình

  Như vậy với những chia sẻ của WEBSO247, bạn sẽ không tốn quá nhiều dung lượng điện thoại để tải các ứng dụng chỉnh sửa video. Với Smart Crop, bạn có thể cắt và chỉnh sửa video trực tiếp theo ý muốn

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung