CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Google Ads là gì? Tại sao không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này?

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất. Trang công cụ này mở ra cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng cho các doanh nghiệp trên nền tảng kỹ thuật số. Quảng cáo trên Google hay còn gọi là Google Ads giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và triệt để, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy Google Ads là gì?

  Google Ads là gì? Tại sao không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này?
  Google Ads là gì? Tại sao không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này?

  Google Ads là gì?

  Google Ads là sản phẩm cung cấp dịch vụ quảng cáo trả phí trên công cụ tìm kiếm Adword của Google và quảng cáo hiển thị với Adsense của Google.

  Kênh quảng cáo này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao với chi phí được tối ưu hóa.

  Google Ads là kênh quảng cáo trả phí của Google
  Google Ads là kênh quảng cáo trả phí của Google

  Google Ads mang lại những lợi ích gì cho khách hàng của họ? Nó giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng hiệu quả hơn. Nhờ những đặc điểm riêng, quảng cáo Google cho phép tiếp cận chính xác khách hàng theo những tiêu chí và nhu cầu nhất định. Bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo bằng nhiều hình thức khác nhau để tìm kiếm khách hàng, tăng lượt chuyển đổi và bán hàng, mang lại lợi nhuận. Ngoài ra còn có tiếp thị đuôi bằng GDN hoặc xu hướng Google Mua sắm phổ biến gần đây.

  Các loại quảng cáo của Google

  Có nhiều loại quảng cáo trên Google Ads. Bạn có thể liệt kê chúng theo những cách sau:

  • Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google
  • Mạng hiển thị của Google
  • Quảng cáo video trên Youtube của Google
  • Quảng cáo trong Gmail
  • Quảng cáo mua sắm của Google
  • Danh sách tiếp thị lại

  Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm – Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google là gì?

  Google Search Ads là hình thức quảng cáo trả phí dựa trên tiêu chí của Google sẽ được ưu tiên hiển thị cho vị trí quảng cáo.

  • Giá thầu bạn sẵn sàng trả (bạn có thể để Google tự động đặt giá thầu hoặc do bạn thiết lập)
  • Chất lượng của trang đích (được đo bằng điểm chất lượng của từng từ khóa).

  Mỗi khi có nhu cầu mua một sản phẩm, dịch vụ, khách hàng thường tìm hiểu thông tin trước. Và hầu hết người dùng đều có hành vi tìm kiếm trên Google cho tất cả các câu hỏi của họ. Chính vì hành vi này mà quảng cáo Google Tìm kiếm là cực kỳ hiệu quả. Hình thức này giúp tiếp cận những người đang tìm kiếm từ khóa trên Google. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, các mẫu quảng cáo tương ứng sẽ được hiển thị.

  Quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google (GDN) là gì?

  GDN giúp tăng độ nhận biết của doanh nghiệp trên diện rộng, kích thích sự tò mò và gợi nhớ cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm, đồng thời Google Display Network còn có tác dụng theo dõi khách hàng (Retargeting) thông qua Banner. Các Biểu ngữ này được hiển thị trên các Trang web thuộc mạng lưới đối tác của Google. Khách hàng vào trang Web của bạn, họ sẽ thấy thương hiệu của bạn ở khắp mọi nơi với mức độ vừa phải. Quảng cáo GDN liên quan đến hành vi của khách hàng trong việc sử dụng các sản phẩm của Google, liên quan đến nội dung Website mà họ đang truy cập. Banner quảng cáo sẽ liên quan đến sản phẩm mà khách hàng đã ghé thăm.

  GDN giúp nâng cao nhận thức về doanh nghiệp, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm
  GDN giúp nâng cao nhận thức về doanh nghiệp, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm

  Quảng cáo Video Youtube của Google là gì?

  Youtube cũng là một sản phẩm của Google, mạng chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Theo thống kê, Youtube gây ấn tượng với hơn 30 triệu Người dùng hoạt động mỗi ngày. Có 1,9 tỷ Người dùng đang hoạt động hàng tháng và không ngừng tăng lên. Vì vậy, quảng cáo trên các video Youtube cũng được tận dụng tối đa. Youtube cũng hiển thị GDN, nhưng Video Ads là một hình thức hiệu quả hơn.

  Quảng cáo Youtube bạn có thể thấy khi xem Youtube hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau, khi bạn tìm kiếm từ khóa, quảng cáo trước khi video được phát,… Quảng cáo video đang là xu hướng và mang lại hiệu quả lớn. . Hơn hết, bạn cần chuẩn bị một Video chất lượng, hấp dẫn để tìm kiếm khách hàng hiệu quả, mang lại kết quả cao hơn so với các bài viết trên Website thông thường.

  Quảng cáo Gmail của Google là gì?

  Quảng cáo trong Gmail của Google được hiển thị dưới dạng email được gửi đến địa chỉ gửi thư của người dùng. Thường xuất hiện ở 2 tab Khuyến mãi & Xã hội. Quảng cáo Gmail đặc biệt quảng bá các chức năng của nó với các dịch vụ và sản phẩm tầm trung và đắt tiền. Điển hình là các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực bảo hiểm, thẩm mỹ viện, bất động sản, sản phẩm kỹ thuật số,… Bên cạnh đó, Gmail Ads còn phù hợp với lĩnh vực công nghệ. Bởi vì người dùng ở những khu vực này kiểm tra hộp thư của họ thường xuyên hơn.

  Quảng cáo mua sắm của Google là gì?

  Kể từ khi ra mắt, Google Mua sắm đã mang lại vô số lợi ích cho các nhà bán lẻ. Giúp họ tăng doanh thu lên ít nhất gấp 2 lần, dẫn đến tỷ lệ nhấp vào quảng cáo được hiển thị tăng 35%. Hơn nữa, hình thức này còn giúp nhà quảng cáo tiết kiệm đến 25% ngân sách quảng cáo PPC.

  Google Mua sắm giúp các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo, tăng doanh số bán hàng
  Google Mua sắm giúp các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo, tăng doanh số bán hàng

  Bạn vào Landing Page của một thương hiệu, khi thoát ra và vào một trang Web khác, lướt mạng xã hội, xem Youtube, bạn đều thấy quảng cáo của họ, đó là Retargeting. Google cho phép tạo Danh sách tiếp thị lại để hỗ trợ quảng cáo hiệu quả hơn. Theo đó, bạn có thể tiếp thị lại những người đã sử dụng Ứng dụng của bạn, đã truy cập Trang web, xem video Youtube, tệp Danh sách email mà bạn sở hữu, v.v.

  Nó cho phép thực hiện các chiến dịch tiếp thị lại, theo dõi khách hàng, đồng thời thúc đẩy quá trình mua hàng của khách hàng nhanh hơn và triệt để hơn.

  Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

  Khi chạy Google Ads, bạn sẽ phải đặt giá thầu để thực hiện một hành động cụ thể. Google Ads có ưu điểm là bạn sẽ không bị tính phí nếu khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn nhưng không nhấp vào quảng cáo đó. Có nhiều mục tiêu đặt giá thầu như: Mỗi lần nhấp vào trang web (CPC), mỗi lần xem video (CPV), 1000 quảng cáo được hiển thị (CPM), mỗi lần cài đặt ứng dụng (CPI), …

  Có nhiều mục tiêu đặt giá thầu như CPC, CPM, CPA, ...
  Có nhiều mục tiêu đặt giá thầu như CPC, CPM, CPA, v.v.

  Bên cạnh chi phí cố định cho mỗi hành động, Google cũng tính toán chi phí dựa trên nhiều yếu tố:

  • Chất lượng trang đích: Trang web càng được tối ưu hóa thì càng rẻ khi đặt người dùng lên hàng đầu.
  • Giá thầu: Những quảng cáo có thể trả chi phí cao hơn sẽ được Google ưu tiên.
  • Lĩnh vực, ngành nghề: Các lĩnh vực như thẩm mỹ, bất động sản, du lịch,… có tính cạnh tranh cao, chi phí sẽ cao hơn.

  Hiệu quả của Google Ads là gì?

  Với hệ sinh thái Google Ads, bạn có thể tiếp cận hầu như ở bất kỳ đâu mà đối tượng tiềm năng xuất hiện. Google sở hữu một bộ sưu tập dữ liệu khổng lồ về thông tin và hành vi của người dùng. Nhờ đó, quảng cáo Google sẽ được hiển thị hiệu quả hơn cho những đối tượng liên quan đến từ khóa mà bạn đã thiết lập.

  Có thể nói, Google Ads là nền tảng nắm rõ nhất nhu cầu của khách hàng hiện nay. Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google sẽ mang lại kết quả tốt nhất vì bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm các từ khóa cụ thể. Google hiểu rõ khách hàng thông qua tìm kiếm, hành vi sử dụng các sản phẩm khác như Gmail, Youtube, Chrome, v.v.

  Tôi nên bắt đầu chạy loại Google Ads nào trước?

  Bạn có thể chạy bất kỳ hình thức quảng cáo nào của Google với chiến lược phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất. Nếu bạn có ngân sách lớn, bạn có thể chạy GDN rộng rãi để tăng nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, nếu hạn chế về ngân sách và nhân lực, bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo khác cho mình.

  Đối với những người mới sử dụng Google Ads, hai loại quảng cáo có hiệu quả cao: Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google và Mạng hiển thị của Google. Bạn nên chạy quảng cáo tìm kiếm trước. Sau đó tiếp thị lại cho khách hàng có thể để tiết kiệm chi phí.

  Tại sao Trang đích lại quan trọng trong Google Ads?

  Trang đích chứa nội dung tiếp cận trực tiếp khách hàng mục tiêu. Đây là trang đích bạn muốn khách hàng truy cập khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Trang Đích được sử dụng như một cửa hàng trực tuyến cho các sản phẩm thực. Hoặc được sử dụng như một sản phẩm cụ thể khi khách hàng tìm kiếm từ khóa tên sản phẩm.

  Landing page được coi là trang đích của quảng cáo, chứa nội dung tiếp cận trực tiếp khách hàng mục tiêu
  Landing page được coi là trang đích của quảng cáo, chứa nội dung tiếp cận trực tiếp khách hàng mục tiêu

  Trang đích có nhiều ưu điểm:

  • Giúp tối ưu chiến dịch tốt hơn: Nếu tối ưu được Landing Page thì quảng cáo được ưu tiên hiển thị nhiều hơn, chi phí quảng cáo sẽ rẻ hơn. Google sẽ đo lường hành vi của người dùng trên Trang đích.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Landing Page được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung giá trị luôn mang lại hiệu quả cao hơn. Landing Page tạo niềm tin sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, sử dụng nhiều dịch vụ hơn

  Điểm chất lượng, Adrank và cách Google Ads xếp hạng quảng cáo

  • Điểm Chất lượng: được tính theo thang điểm từ 1-10. Đây là điểm số thể hiện đánh giá của Google. Điểm này thể hiện chất lượng quảng cáo của bạn so với các tìm kiếm của người dùng. Điểm Chất lượng được tạo thành từ 3 thành phần: Mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với truy vấn của người dùng (Ad Relevance), tỷ lệ nhấp vào quảng cáo (CTR), trải nghiệm người dùng trên trang đích (Landing Page). .
  • Adrank: là điểm xác định vị trí hiển thị của quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm. Adrank được tính theo công thức: Adrank = Điểm chất lượng x Giá thầu CPC. Trong đó Điểm chất lượng là điểm chất lượng, Giá thầu CPC là giá thầu tối đa bạn sẵn sàng trả
  • Cách Google xếp hạng quảng cáo: điểm Adrank càng cao, Google xếp hạng quảng cáo của bạn càng cao. Bạn cần đặt giá thầu cao nếu muốn điểm Adrank cao. Nếu không, bạn phải có điểm chất lượng quảng cáo tốt bằng cách tối ưu hóa trang đích, cung cấp giá trị cho người dùng khi tìm thấy quảng cáo đó.

  Mối quan hệ giữa SEO và Google Ads là gì?

  Những lợi ích từ Google Ads là gì?

  Google Ads cho kết quả nhanh chóng, thu lợi nhuận tức thì. Nếu bạn tối ưu quảng cáo Google tốt thì khả năng mở rộng và lợi nhuận thu được là rất lớn. Chỉ sau 5 phút kể từ khi thiết lập quảng cáo, Website đã được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google trong nhóm quảng cáo. Tuy nhiên, Google Ads cần có ngân sách để xoay vòng vốn. Ngoài ra, bạn phải chịu rủi ro thua lỗ nặng nếu không biết cách điều hành hoặc tối ưu hóa kém.

  SEO và Google Ads đều có những lợi thế riêng
  SEO và Google Ads đều có những lợi thế riêng

  Lợi ích của SEO là gì?

  SEO Website tốt bạn có thể đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google trong thời gian dài mà không cần trả phí cho Google. Giúp mang lại nhiều quyền truy cập vào Web. Nếu tối ưu tốt, bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao, mang lại lợi ích lớn mà không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, rủi ro của phương pháp này là sẽ lãng phí thời gian và công sức một cách vô ích nếu bạn không biết cách thực hiện, tối ưu hóa sai cách. Nếu bạn có kỹ năng SEO tốt thì bạn cũng phải mất từ ​​6 tháng đến 1 để Website của bạn có thể lên top Google. Bạn phải nỗ lực rất nhiều trong việc xây dựng nội dung, Backlink,… để Website có thể lên top Google.

  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về SEO là gì trong bài viết sau:

  Có thể nói, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Tùy theo tiềm lực tài chính, nhân lực, kỹ năng… mà bạn lựa chọn phương thức phù hợp. Hoặc tốt hơn, bạn có thể sử dụng cả hai phương pháp này để mang lại sự tăng trưởng kinh doanh đột phá.

  Xu hướng Quảng cáo – Quảng cáo Google Mua sắm là gì?

  Google Shopping Ads đang là xu hướng quảng cáo dành cho các cá nhân, doanh nghiệp, cá nhân có cửa hàng trực tuyến.

  Dựa trên truy vấn của người dùng, hình thức quảng cáo này cho phép hiển thị các sản phẩm liên quan. Từ đó, khách hàng có thể xem ảnh, so sánh giá của các sản phẩm trên kết quả tìm kiếm của Google. Google Mua sắm đang được Google chú trọng mạnh mẽ, hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm.

  Giá Google Mua sắm hiện tại rất rẻ và dễ dàng triển khai. Để đủ điều kiện cho Quảng cáo mua sắm của Google, trang web cần được tối ưu hóa tốt. Theo đó, trang Web cần thuộc loại hình Thương mại điện tử, có giỏ hàng. Đồng thời, có một phương thức thanh toán trực tuyến tích hợp và một chứng chỉ SSL. Doanh nghiệp cũng nên có chính sách đổi trả, bảo hành sản phẩm để tăng niềm tin với khách hàng.

  Google Ads được coi là sự lựa chọn hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng
  Google Ads được coi là sự lựa chọn hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng

  Tóm lại

  Có thể nói, Google Ads phù hợp với hầu hết mọi tổ chức, doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng hình thức quảng cáo này một cách chủ động, tùy thuộc vào tài chính, nhân lực, địa lý,… Google Ads được coi là sự lựa chọn hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay phương thức quảng cáo này? Mọi thắc mắc, hoặc cần thông tin chi tiết khi chạy quảng cáo Google, hãy liên hệ ngay với WEBSO247.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung