CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Những thay đổi về bảo mật của Apple ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Những thay đổi về quyền riêng tư của Apple sẽ hạn chế khả năng thu thập dữ liệu từ các ứng dụng của Facebook và hạn chế hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ.

  Thay đổi bảo mật của Apple khiến Facebook gặp rủi ro về hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình
  Thay đổi bảo mật của Apple khiến Facebook gặp rủi ro về hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình

  Vậy những ảnh hưởng của Facebook khi Apple thay đổi bảo mật là gì? Chúng sẽ gây ra những bất lợi gì cho doanh nghiệp và nhà quảng cáo? Hãy đồng hành cùng Webso247 qua bài viết này

  Chính sách bảo mật của Apple ảnh hưởng đến khả năng thu thập dữ liệu của Facebook

  Khi Apple Inc thực hiện các thay đổi về quyền riêng tư mới, Facebook Inc sẽ chịu thiệt hại cho hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của mình.

  Facebook đã cảnh báo rằng tính năng mới của Apple (dự kiến ​​ra mắt trong quý này), sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hoạt động kinh doanh, quảng cáo của hãng. Nhưng các công ty này vẫn chưa nêu chi tiết cách thức hoạt động của nó.

  Vào tháng 8, Facebook đã chỉ ra rằng một góc nhỏ trong hoạt động kinh doanh của họ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt quảng cáo trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba. Nó cũng cho thấy sự thay đổi này ảnh hưởng đến các nhà phát triển nhỏ như thế nào.

  Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh của Facebook và Instagram cũng sẽ chịu nhiều áp lực.

  Facebook đã cảnh báo rằng tính năng mới của Apple sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hoạt động kinh doanh của hãng, quảng cáo
  Facebook đã cảnh báo rằng tính năng mới của Apple sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hoạt động kinh doanh của hãng, quảng cáo

  Thay đổi bảo mật của Apple sẽ yêu cầu các ứng dụng di động hỏi trước người dùng xem họ có thể theo dõi hoạt động của họ hay không, điều này hạn chế luồng dữ liệu mà Facebook lấy từ các ứng dụng. được sử dụng để giúp xây dựng “chân dung” của người dùng.

  Những “chân dung” được tích hợp sẵn đó cho phép các nhà quảng cáo của Facebook nhắm mục tiêu quảng cáo của họ hiệu quả hơn bao giờ hết.

  Những thay đổi trong đo lường quảng cáo

  Thay đổi này cũng sẽ khiến các nhà quảng cáo khó đo lường lợi nhuận mà họ nhận được cho các hoạt động quảng cáo chạy trên Facebook. Ví dụ: có bao nhiêu người xem những quảng cáo đó trên điện thoại di động và bao nhiêu người đã nhấp để cài đặt một ứng dụng nhất định.

  Simon Poulton (Phó chủ tịch mảng trí tuệ kỹ thuật số tại WPromote, một công ty tiếp thị kỹ thuật số) cho biết: “Động lực của thị trường ở đây sẽ thay đổi mạnh mẽ. “Nếu bạn đang tiếp thị trên Facebook và kết quả giảm do hiệu quả giảm, bạn sẽ từ chối nó.”

  Các giám đốc điều hành của cả Facebook và Apple đã lên tiếng công khai trong tuần này về sự thay đổi này.

  Facebook đã phản đối mạnh mẽ kế hoạch thay đổi quyền riêng tư của Apple. Trong một cuộc họp vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, Mark Zuckerberg (Giám đốc điều hành Facebook) cho biết, “Apple có mọi động cơ để sử dụng vị trí nền tảng thống trị của họ để can thiệp vào cách ứng dụng của họ hoạt động. tôi và các ứng dụng khác hoạt động ”.

  Sự thay đổi của Apple sẽ khiến các nhà quảng cáo khó đo lường lợi nhuận mà họ nhận được
  Sự thay đổi của Apple sẽ khiến các nhà quảng cáo khó đo lường lợi nhuận mà họ nhận được

  Apple cũng bảo vệ chính sách của mình, nói rằng đây là ưu tiên cho quyền riêng tư của người dùng. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận thêm.

  CEO Tim Cook của Apple không trực tiếp nêu đích danh Facebook nhưng cho biết: “Các lý thuyết về âm mưu bị ép buộc bởi các thuật toán”. Tim Cook cũng gắn tình trạng bất ổn xã hội gần đây với lập luận rằng các công cụ theo dõi ứng dụng đang biến người dùng thành các sản phẩm quảng cáo hơn là người dùng thông thường.

  Ảnh hưởng đến cách Facebook tối ưu hóa quảng cáo cho doanh nghiệp

  Một phần sức mạnh của hoạt động kinh doanh quảng cáo chạy trên Facebook là thu thập dữ liệu từ các ứng dụng dành cho thiết bị di động, những gì mọi người làm trên ứng dụng, những gì họ tìm kiếm, những gì họ mua. và nhiều hơn nữa.

  Theo phân tích của Mighty Signal, có hơn 85.000 ứng dụng iOS được cài đặt mã Facebook để chuyển dữ liệu về công ty này. Dữ liệu đó thường được kết hợp với một số nhận dạng Apple thay đổi bảo mật, dành riêng cho người dùng ứng dụng.

  Những thay đổi của Apple ảnh hưởng đến cách Facebook tối ưu hóa quảng cáo cho doanh nghiệp
  Những thay đổi của Apple ảnh hưởng đến cách Facebook tối ưu hóa quảng cáo cho doanh nghiệp

  Một loạt các số và chữ cái giúp Facebook xác định các cá nhân, cho phép Facebook thêm dữ liệu đó vào hồ sơ thông tin của họ.

  Sự thay đổi về quyền riêng tư theo kế hoạch của Apple sẽ khiến các ứng dụng không thể chuyển mã nhận dạng đó mà không có sự cho phép của người dùng, điều này hạn chế những gì Facebook có thể thu thập.

  Các nhà quảng cáo cho biết những hiểu biết sâu sắc của Facebook về việc sử dụng ứng dụng là một phần trong đề xuất giá trị của Facebook.

  Động thái của Apple là một phần lớn trong việc thắt chặt các quy tắc về quyền riêng tư của người dùng

  Động thái của Apple là một phần lớn trong việc thắt chặt các quy tắc về quyền riêng tư của người dùng

  Dữ liệu thu thập được cho phép Facebook tối ưu hóa quảng cáo tốt hơn cho những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng sinh lợi nhất của mình, tiết kiệm tiền cho các nhà quảng cáo về lâu dài.

  Facebook cung cấp cho nhà quảng cáo các số liệu như số người đã xem một quảng cáo trong tuần qua, tiếp tục mua sản phẩm được quảng cáo. Và những thay đổi giới hạn về bảo mật của Apple sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị quảng cáo của họ.

  Madan Bharadwaj (Giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của Measured, một công ty chuyên về số liệu tiếp thị), ước tính rằng Facebook có thể sẽ mất 50% doanh số bán hàng hiện tại do thay đổi này.

  Facebook đã cảnh báo các đối tác của mình rằng “các sáng kiến ​​bảo mật kỹ thuật số sắp tới ảnh hưởng đến nhiều trình duyệt sẽ hạn chế khả năng của các doanh nghiệp trong việc đo lường các tương tác của người dùng trên web”. tên miền và thiết bị, ”theo The Wall Street Journal.

  Facebook có thể giảm 50% doanh số bán hàng hiện tại vì những thay đổi về bảo mật của Apple
  Facebook có thể giảm 50% doanh số bán hàng hiện tại vì những thay đổi về bảo mật của Apple

  Những thay đổi về bảo mật của Apple khiến Facebook “gặp rắc rối” vì những ảnh hưởng mà nó mang lại. Điều này khiến các hoạt động kinh doanh trên Facebook cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Hy vọng bài viết trên của WEBSO247 đã giúp bạn hiểu được phần nào về điều đó.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung