CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Phân biệt tiếp thị trong nước và tiếp thị nội dung trong việc xây dựng chiến lược nội dung

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Inbound Marketing và Content Marketing là hai thuật ngữ quen thuộc của marketing hiện đại nhưng không phải ai cũng phân biệt được. Việc tạo ra những nội dung có giá trị, sau đó làm cho nó trở nên phổ biến và thu hút sự chú ý của cộng đồng đang rất được các công ty hiện nay quan tâm.

  Inbound Marketing với Content Marketing là 2 phương pháp quan trọng của Marketing hiện đại
  Inbound Marketing với Content Marketing là 2 phương pháp quan trọng của Marketing hiện đại

  Vậy Inbound Marketing với Content Marketing là gì? Làm thế nào để xây dựng chiến lược nội dung thu hút nhiều khách hàng tiềm năng? Hãy đồng hành cùng Webso247 qua bài viết này.

  Tổng quan về Inbound Marketing

  Inbound Marketing là một chiến lược quảng cáo bằng cách thu hút khách hàng đến với bạn. Một trong những cách phổ biến nhất để thu hút khách hàng và giữ chân họ là tạo nội dung có giá trị.

  Các nhà tiếp thị tập trung vào việc phân phối và chia sẻ nội dung chất lượng cao một cách nhất quán sẽ nhận thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng quay lại và tương tác.

  Inbound Marketing giúp bạn giảm nhu cầu ra ngoài và tìm kiếm khách hàng mới. Khi đó khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

  Inbound Marketing là một chiến lược quảng cáo bằng cách thu hút khách hàng
  Inbound Marketing là một chiến lược quảng cáo bằng cách thu hút khách hàng

  Sự khác biệt giữa Tiếp thị trong nước và Tiếp thị Nội dung

  Có thể có một chút nhầm lẫn giữa Tiếp thị trong nước và Tiếp thị nội dung vì cả hai phương pháp đều liên quan đến việc tạo ra nội dung độc đáo, hữu ích và phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt nhỏ giữa chúng.

  Inbound là một “tập hợp con” của Nội dung hay ngược lại?

  Tiếp thị nội dung là một chiến lược cụ thể tập trung vào việc tạo ra nội dung hữu ích với sự quan tâm của người dùng. Content Marketing cần áp dụng cho tất cả các bước của quy trình mua hàng giữa bạn và khách hàng.

  Inbound Marketing bao gồm các kỹ thuật tiếp thị nội dung như biểu mẫu đăng ký khuyến khích, kỹ thuật tiếp thị truyền thông xã hội, v.v.

  Sau Inbound Marketing, bạn sẽ tiếp tục chăm sóc khách hàng tiềm năng bằng một loạt công đoạn nữa. Và đến một lúc nào đó họ sẽ trở thành khách hàng thực sự. Sau đó, bạn cần chăm sóc khách hàng cũ bằng các nội dung khác. Điều này có thể giúp họ mua nhiều hơn, trở thành khách hàng trung thành hoặc giới thiệu thêm bạn bè của họ…

  Tiếp thị nội dung tập trung vào việc tạo ra nội dung hữu ích với sự quan tâm của người dùng
  Tiếp thị nội dung tập trung vào việc tạo ra nội dung hữu ích với sự quan tâm của người dùng

  Inbound Marketing with Content Marketing bao gồm các bước như lên chiến lược, tạo nội dung, phân phối và đo lường, áp dụng vào tất cả các bước trong quy trình mua hàng để đạt được hiệu quả cao nhất. Inbound Marketing bao gồm Tiếp thị Nội dung, có nghĩa là nó rộng hơn và toàn diện hơn. Tiếp thị nội dung là một trong những công cụ mà Inbound sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập, nhưng nó không phải là công cụ duy nhất. Bằng cách tạo và xuất bản nội dung ở các định dạng khác nhau theo cách có cấu trúc (Tiếp thị nội dung). Từ đó, bạn có thể hướng khách truy cập đến một trang mà bạn sẽ sử dụng để cố gắng chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng và sau đó thành khách hàng (Tiếp thị trong nước).

  Nguồn sống của Inbound Marketing

  Tiếp thị nội dung là nhiên liệu cơ bản và quan trọng nhất của Tiếp thị trong nước. Chính Content Marketing sẽ đưa ra một chiến lược thống nhất, liên kết các kênh khi thực hiện một chiến dịch Marketing nào đó.

  Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy chất lượng nội dung của bạn là rất quan trọng, nó giúp thúc đẩy chuyển đổi khách hàng và bán hàng trên các trang web và kênh tiếp thị của bạn.

    Inbound Marketing bao gồm Tiếp thị Nội dung, có nghĩa là nó rộng hơn và toàn diện hơn.
  Inbound Marketing bao gồm Tiếp thị Nội dung, có nghĩa là nó rộng hơn và toàn diện hơn.

  Cách xây dựng chiến lược Tiếp thị kết hợp cả Inbound và Content

  Khi làm Marketing bạn không nên bỏ qua bất kỳ phương pháp nào. Vì mỗi phương pháp sẽ có những điểm mạnh riêng: Content Marketing tạo ra những nội dung hữu ích với sự quan tâm của người dùng. Inbound Marketing lại chọn lọc và tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng.

  Vì vậy, khi kết hợp Inbound Marketing với Content Marketing sẽ tạo ra sự cộng hưởng tối đa.

  Nội dung bạn tạo ra trên trang web vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn, nhưng nếu không ai đọc được thì nó chẳng có giá trị gì. Vì vậy bạn cần có chiến lược phân phối nội dung phù hợp để quảng bá đến những khách hàng tiềm năng.

  Xây dựng website giúp doanh nghiệp của bạn luôn hiện diện khi khách hàng tìm kiếm thông tin. Một phần của trang web giúp nuôi dưỡng khách hàng, nhưng cũng giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

  XEM THÊM: Dịch vụ content marketing chuyên sâu tại đây

  Các hình thức quảng cáo như đặt banner ngoài trời, Google Display, Facebook Ads,… tuy khó tiếp cận khách hàng đúng nhu cầu như Inbound Marketing nhưng lại khá hiệu quả trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu.

  Việc kết hợp Inbound Marketing với Content Marketing giúp chiến dịch Marketing của doanh nghiệp trở nên hoàn thiện hơn. Nó giúp xây dựng thương hiệu mạnh đồng thời mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và chất lượng.

  Tiếp thị trong nước và Tiếp thị nội dung yêu cầu các kỹ năng khác nhau. Các nhà tiếp thị nội dung có xu hướng sáng tạo hơn vì viết, chụp ảnh và chỉnh sửa video là những thứ cực kỳ quan trọng. Ngược lại, Inbound yêu cầu các chuyên gia có hồ sơ kỹ thuật cao hơn. Bởi vì họ phải thực hiện một chiến lược hoàn chỉnh đòi hỏi kiến ​​thức nâng cao về tự động hóa tiếp thị, phân tích và lập trình.

  Kết hợp Inbound Marketing với Content Marketing giúp chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn trở nên hoàn thiện hơn
  Kết hợp Inbound Marketing với Content Marketing giúp chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn trở nên hoàn thiện hơn

  Inbound Marketing là điều cần thiết để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Trong khi Content Marketing giúp bạn tạo ra những nội dung có giá trị và thu hút người xem. Vì vậy, WEBSO247 mong muốn, các công ty doanh nghiệp không nên bỏ qua bất kỳ phương pháp nào để giữ chân khách hàng.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung