CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Quy trình tư vấn tiếp thị trực tuyến mà doanh nghiệp cần biết trước khi làm việc với đại lý

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Việc tìm kiếm những nhà tư vấn Marketing Online có kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những rủi ro trong quá trình tự triển khai một chiến dịch Marketing.

  Lựa chọn dịch vụ tư vấn Marketing sẽ giúp doanh nghiệp có những giải pháp tốt nhất
  Lựa chọn dịch vụ tư vấn Marketing sẽ giúp doanh nghiệp có những giải pháp tốt nhất

  Tiếp thị trực tuyến ngày nay đã trở thành một kênh quảng cáo lớn và được các doanh nghiệp áp dụng. Vì Marketing Online mang lại hiệu quả vượt trội nên hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều bắt đầu chiến lược này cho riêng mình. Nhưng để xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả không phải là một công việc dễ dàng. Công việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng với đó là sự đầu tư hợp lý về thời gian và tiền bạc.

  1. 3 lợi ích của dịch vụ tư vấn Marketing Online đối với doanh nghiệp

  Chiến lược marketing online đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng Webso247 tìm hiểu thêm về những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

  1.1 Phân tích và tối ưu hóa tệp khách hàng tiềm năng

  Công nghệ số ngày càng phát triển nên khi tìm kiếm bất kỳ thông tin nào về doanh nghiệp, sản phẩm, địa chỉ, thương hiệu,… người dùng sẽ truy cập Internet đầu tiên. Do đó, quảng cáo trực tuyến sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn so với quảng cáo truyền thống.

  Dịch vụ tư vấn Marketing Online sẽ giúp doanh nghiệp nhắm đến hành vi hoặc sở thích cá nhân của người dùng. Từ đó bạn có thể sử dụng dữ liệu này để phân tích và tối ưu hóa cơ sở khách hàng của mình. Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

  1.2 Định hướng chiến lược triển khai Marketing Online theo mục tiêu kinh doanh

  Tư vấn các chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp phát triển theo mục tiêu

  Tư vấn các chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp phát triển theo mục tiêu

  Hiện nay, các công cụ quảng bá thương hiệu của Marketing truyền thống như đài, truyền hình, báo chí,… ngày càng kém hiệu quả và phải tốn một khoản chi phí rất lớn mới có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Vì vậy, các doanh nghiệp dần chuyển sang Marketing Online để khắc phục những nhược điểm trên.

  Tìm kiếm đối tác là các công ty tư vấn marketing giúp doanh nghiệp tìm được người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt chặng đường phát triển. Nhờ đó, bạn sẽ có những chiến lược để thực hiện theo những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

  1.3 Tối ưu hóa việc triển khai Tiếp thị Trực tuyến và tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả

  Thực hiện Marketing Online hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ đó mang lại doanh số bán hàng vượt trội. Sử dụng dịch vụ tư vấn tiếp thị trực tuyến là cách để thương hiệu của bạn có được ROI tốt hơn so với các chiến dịch tiếp thị truyền thống.

  2. Quy trình tư vấn Marketing Online tại Webso247

  Để đảm bảo khách hàng được tư vấn chiến lược Marketing Online tốt nhất, dịch vụ tư vấn của Webso247 sẽ trải qua 7 giai đoạn cụ thể như sau.

  2.1 Đăng ký để lại thông tin tư vấn

  Tương tự như các dịch vụ khác của Webso247, khách hàng sẽ đăng ký tư vấn Marketing qua Email, Facebook, Tin nhắn, Form hoặc các kênh truyền thông khác của Webso247.

  2.2 Liên hệ tư vấn và nhận thông tin sơ bộ

  Navee sẽ liên hệ với khách hàng để đặt lịch hẹn trao đổi và nhận thông tin sơ bộ

  Webso247 sẽ liên hệ với khách hàng để đặt lịch hẹn trao đổi và nhận thông tin sơ bộ

  Tiếp theo, các chuyên viên tư vấn lập kế hoạch marketing và truyền thông sẽ sắp xếp một cuộc hẹn để trao đổi và tiếp nhận các yêu cầu của doanh nghiệp.

  Sau khi có đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, Webso247 sẽ tiến hành đánh giá hiện trạng và phân tích các yếu tố bao gồm: Mô hình bán hàng, dòng sản phẩm chủ lực, khách hàng hiện tại, thực trạng marketing của doanh nghiệp. Nghiệp chướng,…

  2.3 Lập chiến lược Marketing trực tuyến tổng thể

  Bước tiếp theo của dịch vụ tư vấn Marketing Online của Webso247 là tiến hành nghiên cứu thị trường dựa trên những thông tin ở bước trên.

  Đội ngũ chuyên môn của Webso247 sẽ đánh giá và phân tích tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Đồng thời nghiên cứu sâu về thị trường và các đối thủ tiềm ẩn của khách hàng. Từ đó, đội ngũ này sẽ tìm ra những cơ hội giúp doanh nghiệp phát triển mà các đối thủ đã bỏ quên. Sau đó, đưa ra một kế hoạch Marketing tổng thể để tối đa hóa các nguồn tăng trưởng.

  nổi bậtXEM THÊM: Phương pháp quảng cáo online hiệu quả tại Webso247

  Các nghiên cứu này sẽ dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức của Webso247, bao gồm: Cung cầu thị trường, hành vi người tiêu dùng, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp giải quyết vấn đề gì trên thị trường hiện tại, khách hàng, kênh phân phối bán hàng, SWOT của doanh nghiệp, đánh giá gián tiếp và đối thủ cạnh tranh trực tiếp, chi phí cho Marketing, triển khai bán hàng, tổng quan về thị phần, v.v.

  Đối với Webso247, một chiến lược Marketing Online tổng thể hiệu quả phải có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố ngắn hạn và bền vững trong dài hạn. Một trong những chiến lược mà Webso247 ưu tiên cho khách hàng là Inbound Marketing và chiến lược Tiếp thị trực tuyến lấy trang web làm trung tâm.

  2.4 Trình bày chiến lược và thống nhất các mục tiêu cần đạt được

  Navee sẽ cùng khách hàng đưa ra chiến lược tổng thể phù hợp với doanh nghiệp

  Webso247 sẽ cùng khách hàng đưa ra chiến lược tổng thể phù hợp với doanh nghiệp

  Dựa trên những phân tích trên, Webso247 sẽ cùng các doanh nghiệp đưa ra chiến lược tổng thể, chiến lược tiếp cận, phương thức thực thi và phân phối truyền thông trên các kênh Digital.

  Chiến lược này có thể thay đổi tùy theo tình huống và dựa trên thông tin khách hàng cung cấp.

  2.5 Lập kế hoạch chi tiết theo mục tiêu của doanh nghiệp

  Thông qua số liệu cụ thể, Webso247 sẽ lên kế hoạch chi tiết theo mục tiêu của doanh nghiệp, phù hợp với chiến lược Marketing tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Dịch vụ tư vấn Marketing Online hiệu quả là giúp chiến lược của bạn phù hợp nhất với từng doanh nghiệp.

  2.6 Thực hiện Kế hoạch Tiếp thị

  Đơn vị sẽ chia kế hoạch thành các giai đoạn với KPI rõ ràng

  Đơn vị sẽ chia kế hoạch thành từng giai đoạn với KPIs rõ ràng

  Tùy theo từng hợp đồng ký kết với khách hàng, Webso247 sẽ đảm nhận việc triển khai và thực hiện kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp.

  Đơn vị sẽ chia kế hoạch thành các giai đoạn nhỏ với các nhiệm vụ và KPI rõ ràng. Webso247 sẽ thống nhất cách thức điều phối dự án với khách hàng, báo cáo và theo dõi tiến độ cũng như kết quả của dự án theo định kỳ.

  2.7 Đánh giá và tối ưu hóa kế hoạch trong từng giai đoạn

  Sau khi thực hiện kế hoạch, chắc chắn sẽ có một vấn đề lớn nhỏ phát sinh. Lúc này, Webso247 sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm làm việc và điều chỉnh kế hoạch để mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

  Quy trình tư vấn Marketing Online của Webso247 sẽ bao gồm 4 giai đoạn chính bao gồm:

  • Giai đoạn 1 là thời điểm tiến hành đánh giá sản phẩm, dịch vụ để nắm bắt những ưu điểm, nhược điểm và những giá trị mà sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mang lại.
  • Trong giai đoạn 2, Webso247 sẽ cùng các doanh nghiệp nghiên cứu thị trường, tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh, hành vi người tiêu dùng, các kênh phân phối chính, v.v.
  • Giai đoạn 3 là lúc nghiên cứu, phân tích để đưa ra kế hoạch marketing tổng thể. Tùy từng giai đoạn, Webso247 sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
  • Giai đoạn 4 là bước cuối cùng mà Webso247 sẽ lên kế hoạch xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đã có thương hiệu, chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

  Sau khi hoàn thành công trình, đơn vị sẽ nghiệm thu từng công đoạn và báo cáo với khách hàng. Cuối cùng, Webso247 sẽ đảm bảo kết quả bằng uy tín và trách nhiệm của mình, nhắm đến các cơ hội phát triển hơn nữa.

  Tư vấn tiếp thị Trực tuyến giúp mỗi doanh nghiệp hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó tìm cách cải thiện hoặc tiếp tục phát triển chiến lược tiếp thị hiện tại của mình. Cùng với đó, doanh nghiệp sẽ tìm ra định hướng và tầm nhìn hướng tới khách hàng tiềm năng trong tương lai. Nhờ đó, bạn sẽ giúp doanh nghiệp của mình đi đúng hướng, ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

  Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với Webso247 để có chiến lược Marketing Online nhanh chóng và chính xác cho doanh nghiệp của bạn.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung