CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Thương mại điện tử trên Facebook giúp doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh trực tuyến

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Trong những năm gần đây, thương mại điện tử trên Facebook liên tục tung ra các công cụ hữu hiệu để cải thiện hiệu suất quảng cáo và các tính năng giúp nhà quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Facebook đang mở rộng các tùy chọn thương mại điện tử để thúc đẩy hoạt động mua sắm.

  Tác động của đại dịch toàn cầu COVID_19 và các xu hướng xã hội đã gây ra sự thay đổi rõ rệt trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Thời gian sử dụng mạng xã hội và mua sắm trực tuyến đã tăng lên đáng kể. Nhiều doanh nghiệp tận dụng những hành vi này để xây dựng Fanpage thương mại điện tử của mình nhằm hội nhập và phát triển thương hiệu.

  Thử nghiệm tính năng thương mại điện tử trên Facebook giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động mua sắm
  Tính năng thương mại điện tử Facebook giúp doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động mua sắm

  Tại sao Fanpage thương mại điện tử trên Facebook lại là tính năng thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp và xu hướng hiện nay? Trong bài viết này, Webso247 sẽ cung cấp và giải thích sâu hơn về tính năng này.

  Facebook cập nhật các tính năng thương mại điện tử trên Facebook

  Facebook cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách thức, địa điểm và thời điểm mua sắm của mọi người. Trên toàn thế giới, 81% người tiêu dùng nói rằng họ đã thay đổi thói quen mua sắm kể từ khi bắt đầu đại dịch, và 92% 1 nói rằng họ sẽ tiếp tục hành vi mới này trong dài hạn ”.

  “Do kết quả của những thay đổi cá nhân và toàn cầu, điều nằm ở trung tâm của kỳ vọng của người tiêu dùng ngày nay là khả năng lựa chọn và kiểm soát trải nghiệm của khách hàng – cho dù họ có tiếng nói trong dữ liệu hay không. cho dù họ chia sẻ để đổi lấy cá nhân hóa hoặc lựa chọn nhiều hơn trong số những người sáng tạo mà họ tìm kiếm để tìm cảm hứng. ”

  Mong muốn kiểm soát và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng tiềm năng, cùng với sự phát triển của thị trường, các thương hiệu phải thích ứng nhanh hơn bao giờ hết. Facebook cập nhật các tính năng thương mại điện tử trên Facebook để doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc thao tác và quảng cáo các chiến dịch của mình.

  Facebook shop – Xu hướng thương mại điện tử 2022

  Chính thức bước vào hình thức thương mại điện tử, thương mại điện tử trên Facebook khuyến khích một số nhà quảng cáo có cửa hàng trên Facebook và Instagram nhận một phần phản hồi chiến dịch của họ cho phần cửa hàng trong ứng dụng. cần bất kỳ liên kết thứ 3.

  Các tính năng mới của Facebook tạo ra xu hướng thương mại điện tử vào năm 2022
  Các tính năng mới của Facebook tạo ra xu hướng thương mại điện tử vào năm 2022

  Giải thích về Facebook Shop

  Vậy bạn có biết Facebook Shop là gì không?

  Facebook Shop là một cửa hàng trực tuyến trên mạng xã hội Facebook và Instagram. Các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng tính năng mới này để dựng gian hàng cho sản phẩm, dịch vụ mà mình muốn giới thiệu đến người dùng.

  Điều tạo nên thương hiệu của thương mại điện tử trên Facebook cũng như uy tín của doanh nghiệp đó khi kinh doanh thương mại điện tử trên Facebook chính là giao diện, màu sắc và bố cục. Nó giống như cách bạn sắp xếp các sản phẩm trong cửa hàng của mình.

  Với Facebook Shop, bạn không phải tăng đáng kể quy mô cửa hàng hay ngân sách mà ngược lại, người bán có thể tiếp cận người dùng trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

  Facebook Shop là gì?
  Facebook Shop là gì?

  Tương tự như tính năng fan page đã sử dụng từ lâu, người dùng có thể tìm thấy toàn bộ shop trên Facebook thông qua hồ sơ, câu chuyện hoặc quảng cáo của họ. Ngoài ra, người dùng có thể đặt mua sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn trực tiếp thông qua hình thức thanh toán trực tuyến. Trò chuyện trực tiếp là ưu tiên hàng đầu của thương mại điện tử trên Facebook nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế nhất có thể. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Facebook shop qua Messenger, WhatsApp, Instagram Direct để xem thông tin chi tiết sản phẩm, theo dõi đơn hàng và xử lý dịch vụ sau bán hàng.

  XEM THÊM: Cung dịch vụ quảng cáo online Facebook hiệu quả

  Tại sao Facebook Shop sẽ trở thành xu hướng vào năm 2022

  Tại sao Facebook Shop sẽ trở thành xu hướng vào năm 2022?
  Tại sao Facebook Shop sẽ trở thành xu hướng vào năm 2022?

  Tối ưu hóa phạm vi tiếp cận quảng cáo trong tương lai

  Facebook cập nhật rằng quá trình này sẽ cung cấp cho nền tảng nhiều dữ liệu hơn để tối ưu hóa quy trình điều hướng lưu lượng truy cập, đồng thời đảm bảo rằng người dùng được nhắm mục tiêu để có chuyển đổi cao nhất.

  Chọn tính năng này, các nhà quảng cáo sẽ thấy chi phí ước tính của lần hiển thị thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các cửa hàng thương mại điện tử trên Facebook của họ. Vì vậy, tùy chọn này là một cách tuyệt vời để giúp Facebook tối ưu hóa cách tiếp cận quảng cáo trong tương lai của doanh nghiệp.

  Dễ dàng thiết lập và không tốn phí

  Facebook Shop cung cấp hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp lập danh sách sản phẩm bán không chỉ trên Marketplace như trước đây mà sẽ đa dạng hơn, bao gồm Facebook fanpage, Instagram profile, tính năng Story …

  Thương hiệu của bạn chỉ cần thời gian để đăng ký và không tốn phí tạo Shop Facebook. Facebook shop sở hữu giao diện hiện đại, bắt mắt giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, truy cập, liên hệ, trao đổi, mua sắm trực tiếp.

  Ngoài ra, tính năng này còn có tính bảo mật cao đảm bảo thông tin người dùng an toàn không bị rò rỉ.

  Kết nối với các nền tảng “Hot” hiện tại

  Giờ đây, cửa hàng trực tuyến của bạn có thể xuất hiện trên các trang mạng xã hội lớn không chỉ Facebook mà còn cả Instagram. Điều này đồng nghĩa với việc cửa hàng của bạn sẽ kết nối được với nhiều khách hàng hơn, và các chiến dịch quảng cáo sẽ được phát huy tối đa.

  Thương mại điện tử trên Facebook có thể kết nối với các nền tảng khác
  Thương mại điện tử trên Facebook có thể kết nối với các nền tảng khác

  Thể hiện cá tính thương hiệu của bạn

  Vì mọi hoạt động kinh doanh đều là thương mại điện tử trên Facebook. Tạo dựng thương hiệu cho chính mình thông qua sự thống nhất giữa màu sắc và logo cũng là yếu tố thu hút khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ. Từ đây, Facebook shop cũng là nơi tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

  Cách thuận tiện để mua

  Facebook shop có một ưu điểm nổi bật so với các nền tảng khác là sự nhanh chóng trong trải nghiệm mua hàng. Khi người tiêu dùng lướt Newsfeed, họ nhìn thấy một sản phẩm họ thích và cần thông tin gấp, chỉ cần click vào Facebook sẽ tự động dẫn thẳng đến hệ thống mua hàng của doanh nghiệp đó.

  Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tận dụng để tăng phạm vi tiếp cận và hành động của khách hàng bằng cách cập nhật các câu chuyện thường xuyên, bán hàng thông qua hình thức livestream.

  Tiện ích hợp thời trang

  Là một tiện ích thế hệ mới, Facebook Shop được Mark Zuckerberg công bố còn sở hữu hệ thống thực tế Ultimate giúp khách hàng tìm kiếm rộng rãi hơn sản phẩm thực tế.

  Ví dụ, khi người dùng thương mại điện tử trên Facebook nhìn thấy một chiếc áo đẹp hoặc một đồ dùng nhà bếp hữu ích còn mới, họ chỉ cần quay video và tìm kiếm trực tiếp trên Facebook Shop. Từ đó, Facebook sẽ tự động phân tích, lọc tệp dữ liệu và giúp người dùng tìm ra những shop giống, hoặc gần giống nhất với video.

  Các bước tạo gian hàng thương mại điện tử trên Facebook

  Để tạo một trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp, trước tiên bạn cần có một Fanpage thương mại điện tử trên Facebook. Các quảng cáo riêng lẻ không được Facebook hỗ trợ mà thay vào đó kích thích các sản phẩm trong chiến dịch. Các nhà quảng cáo và doanh nghiệp cần tạo một Fanpage để tạo sự khác biệt và Facebook sẽ phân phối sản phẩm phù hợp hơn.

  Cách tạo cửa hàng thương mại điện tử trên Facebook
  Cách tạo cửa hàng thương mại điện tử trên Facebook

  Thứ nhất: Từ tài khoản cá nhân hiện có hoặc tài khoản mới hoàn toàn, bạn đăng nhập với tư cách người dùng thông thường và tạo Fanpage thương mại điện tử trên Facebook.

  Bước 2: Chọn loại hình Fanpage thương mại điện tử phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

  Bao gồm 6 loại Fanpage thương mại điện tử khác nhau với những đặc điểm chuyên biệt khác nhau.

  • Địa điểm hoặc doanh nghiệp thương mại điện tử địa phương
  • Công ty thương mại điện tử, tổ chức hoặc Học viện
  • Thương hiệu hoặc sản phẩm thương mại điện tử
  • Nghệ sĩ, ban nhạc, nhân vật của công chúng
  • giải trí
  • Ý tưởng hoặc Xã hội

  Nếu là thương hiệu thời trang Facebook thương mại điện tử, nếu bạn kinh doanh trực tuyến và đã có cửa hàng với địa chỉ cụ thể, bạn có thể lựa chọn địa điểm hoặc địa điểm kinh doanh tại địa phương. Nhưng phần lớn, các doanh nghiệp thường chọn Thương hiệu hoặc sản phẩm.

  Tiếp theo bạn cần phân loại sản phẩm rõ ràng hơn, với ngành hàng thời trang bạn đang kinh doanh hướng đến đối tượng GenZ và giữa GenY (Millennials), bạn có thể lấy thương hiệu là LUCY Women’s Clothing.

  Doanh nghiệp nên có thương hiệu rõ ràng để tránh trường hợp chung chung, lạm dụng công cụ tìm kiếm của khách hàng. Mô tả và cập nhật đầy đủ thông tin để tăng uy tín cho doanh nghiệp và hiệu quả của các chiến dịch sau này.

  Tạo trang thương mại điện tử trên Facebook
  Tạo trang thương mại điện tử trên Facebook

  Bước 3: Cập nhật hình ảnh, điền đầy đủ thông tin

  Hình ảnh (ảnh hồ sơ và ảnh bìa) là một yếu tố rất quan trọng của một trang thương mại điện tử. Nó giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn.

  Thông tin minh bạch từ số điện thoại, trang web doanh nghiệp, email,… là điều cần thiết tiếp theo. Khách hàng sẽ thích thú và tin tưởng hơn với những trang đầy đủ thông tin.

  Lưu thông tin để hoàn thành cài đặt thủ công ban đầu.

  Tạo danh mục sản phẩm và chiến dịch quảng cáo
  Tạo danh mục sản phẩm và chiến dịch quảng cáo

  Bước 4: Tạo danh mục sản phẩm và chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn

  Tạo cửa hàng trên Facebook bằng cách chọn menu => “Mua sắm” => cấu hình tab “cửa hàng”.

  Vậy là bạn đã có một trang thương mại điện tử trên Facebook của mình. Người mua từ bây giờ sẽ có trải nghiệm như mua hàng trên website hoặc Shopee, Lazada, Tiki, v.v.

  Với đầy đủ các tính năng như xem danh sách và thông tin chi tiết sản phẩm, thêm vào giỏ hàng, thanh toán trực tiếp trên Facebook / Instagram hoặc trên website của shop. Facebook Shop giúp các doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn bằng cách kết nối trực tiếp với Messenger, Whatsapp và Instagram Direct

  Facebook Shop hứa hẹn sẽ là một xu hướng thương mại điện tử mới. Các doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể tận dụng và phát triển thương hiệu của họ ở đây dễ dàng hơn. Những chia sẻ của WEBSO247 sẽ giúp thương mại điện tử trên Facebook giúp doanh nghiệp kết nối và trò chuyện với khách hàng của bạn nhiều hơn, dễ dàng hơn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung