CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Ý nghĩa và vai trò của mô hình Flywheel trong chiến dịch Inbound Marketing

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Một doanh nghiệp thành công không thể thiếu mô hình Flywheel để liên tục chuyển đổi người mới thành khách hàng tiềm năng. Nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp cảm thấy lạ lẫm với câu hỏi “Bánh đà là gì?”

  Ý nghĩa và vai trò của mô hình Flywheel trong chiến dịch Inbound Marketing
  Ý nghĩa và vai trò của mô hình Flywheel trong chiến dịch Inbound Marketing

  Vậy mô hình Flywheel chính xác là gì? Tại sao mô hình này lại có ý nghĩa và quan trọng trong các chiến dịch Inbound Marketing? Hãy đồng hành cùng Webso247

  Bánh đà "Flywheel" là gì?

  Ở góc độ kinh doanh, Flywheel thể hiện sự phát triển của một doanh nghiệp mà khách hàng là trung tâm của sự tăng trưởng đó.

  Nếu khách hàng hài lòng với doanh nghiệp, họ sẽ mua lại sản phẩm và thậm chí giới thiệu sản phẩm đó cho nhiều người hơn. Nhưng nếu doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm không tốt cho khách hàng, họ sẽ ngăn cản khách hàng mới đến với doanh nghiệp.

  Bạn có thể quay và điều khiển bánh đà Flywheel của mình bằng cách đầu tư vào các chiến lược thu hút và giữ chân khách hàng.

  Bánh đà thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm
  Bánh đà thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm

  Khi bạn có đủ khách hàng và thu hút và làm hài lòng họ, họ có thể giữ cho bánh đà của bạn quay bằng cách quảng bá tổ chức của bạn và mang lại khách hàng mới cho bạn. Theo thời gian, bánh đà của bạn cho phép bạn phát triển mà không cần liên tục đầu tư vào việc thu hút khách hàng.

  Ứng dụng của mô hình bánh đà trong tiếp thị trong nước

  Mô hình Flywheel giúp các nhà tiếp thị tham gia vào mọi giai đoạn từ khi khách hàng xuất hiện để tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào cho đến khi thu hút đúng đối tượng vào trang web và chuyển chúng thành đơn đặt hàng. , tạo ra lợi nhuận và làm cho khách hàng hài lòng.

  Trong mô hình Flywheel là gì, mọi nguồn lực đều được sử dụng để thu hút và lôi kéo khách hàng. Bánh đà thể hiện quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng theo một chu kỳ.

  Ví dụ, chỉ cần sự thiếu kết nối giữa Bán hàng và Thành công của khách hàng sẽ khiến khách hàng không hài lòng, ngừng sử dụng dịch vụ. Điều này dẫn đến Bánh đà quay chậm. Vì vậy, sự kết nối giữa các bộ phận trong doanh nghiệp là rất cần thiết và quan trọng khi làm việc với khách hàng.

  Bánh đà còn đại diện cho quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng
  Bánh đà còn đại diện cho quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng

  Sau đây là những gợi ý để áp dụng mô hình Bánh đà vào Tiếp thị trong nước:

  • Thu hút (thính): Bí quyết để các nhà tiếp thị lắng nghe khách hàng thành công nằm ở 3 từ đúng: Đúng người – đúng lời – đúng lúc. Những người phù hợp là những người truy cập trang web của bạn. Những từ phù hợp là nội dung có liên quan và có khả năng giải quyết nhu cầu của khách hàng. Thời điểm thích hợp là khi nội dung của bạn thực sự là thứ mà khách hàng cần. Và đừng quên bước đo lường để luôn biết chắc chắn doanh nghiệp đã làm được gì và cần cải thiện những gì.
  • Thu hút (quyến rũ): Bạn cần có chiến lược cụ thể để tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng ở giai đoạn này: Khách hàng ở đâu – bạn ở đó. Doanh nghiệp nên tận dụng tối đa sức mạnh của các kênh truyền thông, sử dụng các công cụ chuyển đổi để nắm bắt đúng thông tin cơ bản của khách hàng. Từ đó, theo dõi cách họ tương tác với doanh nghiệp của bạn.
  Ứng dụng của mô hình bánh đà trong tiếp thị trong nước
  Ứng dụng của mô hình bánh đà trong tiếp thị trong nước
  • Hài lòng: Khi doanh nghiệp cung cấp nội dung nhân văn, bắt kịp xu hướng, khách hàng chắc chắn sẽ tích cực chia sẻ sản phẩm của bạn với gia đình và bạn bè.

  Ưu điểm của chiến dịch Inbound khi sử dụng Flywheel

  Mô hình Flywheel giúp các nhà tiếp thị theo dõi khách hàng ở mọi giai đoạn, từ thời điểm khách hàng xuất hiện để tìm kiếm sản phẩm, đến việc thu hút đúng đối tượng vào trang web của họ và chuyển đổi họ thành doanh số bán hàng. , kiếm được lợi nhuận và làm cho khách hàng hài lòng.

  Như vậy, những khách hàng đi ra từ “đáy” của Flywheel phễu đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, những người bước vào “miệng” của Flywheel sẽ như thế nào trong tương lai.

  Do đó, việc bạn làm cho một khách hàng không hài lòng có thể là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc bạn muốn tìm kiếm những khách hàng tiềm năng khác.

  Rõ ràng, thái độ của những người thoát ra khỏi đáy phễu sẽ tác động trực tiếp đến số lượng người đang cân nhắc nhảy vào kênh của bạn. Vì vậy, quá trình tương tác và làm hài lòng khách hàng là lực đẩy lớn nhất, điều này tạo ra “ma sát” trong hành trình mua hàng của khách hàng theo mô hình bánh đà.

  Mô hình bánh đà giúp nhà tiếp thị có thể quan tâm đến khách hàng
  Mô hình bánh đà giúp nhà tiếp thị có thể quan tâm đến khách hàng

  Bánh đà thể hiện một hình tròn mà khách hàng là nhân vật trung tâm, quyết định sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp. Nếu bạn cung cấp trải nghiệm khách hàng không tốt, thì ma sát sẽ gây hại cho chuyển động quay của bánh đà này.

  Flywheel là gì là một mô hình hiệu quả cho Inbound Marketing tập trung vào trải nghiệm của khách hàng.

  So sánh mô hình Bánh đà và mô hình Phễu

  Mô hình phễu kênh là một mô hình tăng trưởng giúp doanh nghiệp biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Mô hình phễu là mô hình đầu và đuôi, nó thể hiện quá trình một người lạ trở thành khách hàng thực sự.

  Công việc của Flywheel là biến quá trình lọc của Funnel thành một quá trình lặp đi lặp lại
  Công việc của Flywheel là biến quá trình lọc của Funnel thành một quá trình lặp đi lặp lại

  Mô hình Flywheel khác với Funnel, Flywheel không để khách hàng ở cuối phễu mà đặt khách hàng ở vị trí trung tâm, khiến khách hàng hài lòng sẽ tiếp tục mua hàng và trở thành người quảng bá rộng rãi thương hiệu của doanh nghiệp.

  Để có thể hoạt động kinh doanh hiệu quả, doanh nghiệp cần áp dụng cả hai mô hình để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Phễu lọc sẽ giúp lọc khách hàng, tìm kiếm những khách hàng phù hợp, chất lượng và có nhu cầu sử dụng sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp.

  Những gì Flywheel làm là biến quá trình lọc của Funnel thành một quá trình lặp đi lặp lại. Khi có lực tương tác với khách, bánh đà sẽ bắt đầu quay và quay nhanh hơn khi có lực tác dụng mạnh.

  Không giống như mô hình phễu Phễu, nếu bạn muốn tiếp tục quá trình, bạn cần tiếp tục thêm người vào đầu phễu và bánh đà sẽ tiếp tục quay ngay cả khi bạn không tác dụng lực vào nó, nó chỉ chậm lại khi chỉ các lực khác xuất hiện.

  Khi Flywheel bắt đầu hoạt động, thương hiệu của bạn sẽ từ từ phát triển.
  Khi Flywheel bắt đầu hoạt động, thương hiệu của bạn sẽ từ từ phát triển.

  Mô hình bánh đà đang là một trong những xu hướng được các nhà kinh doanh áp dụng để hiểu rõ hơn và giữ chân khách hàng của mình. Hi vọng bài viết trên của WEBSO247 sẽ giúp bạn không còn lăn tăn với câu hỏi “Bánh đà là gì?” lại.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung