CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

7 công cụ thống kê lượt truy cập trang web miễn phí

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Là một người quản trị website, việc thống kê lượt truy cập website là vô cùng cần thiết. Không chỉ vậy, ngay cả với những người thường xuyên truy cập website hàng ngày, bạn có bao giờ thắc mắc có bao nhiêu người truy cập vào website này mỗi ngày?

  Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách thống kê lượt truy cập website hoặc muốn tìm hiểu xem có bao nhiêu người truy cập website này thì dưới đây, mình xin giới thiệu với bạn đọc các công cụ thống kê. Thống kê lượt truy cập trang web miễn phí nhưng cũng dễ sử dụng. Điều này bao gồm những công cụ cơ bản nhất, nhưng hiệu quả mang lại thì ngoài sức tưởng tượng. Hãy cùng Webso247 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Google Analytics

  Google Analytics là một trong những công cụ thống kê lượng truy cập trang web nổi bật nhất hiện nay cùng với khả năng phân tích chính xác và đáng tin cậy do Google cung cấp.

  thống kê lượt truy cập trang web google analytics

  Có thể nói đây là một công cụ mang lại hiệu quả cao, nhất là đối với các Webmaster, SEOer muốn tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến website của mình.

  Google Analytics có giao diện đơn giản và dễ điều hướng, bạn có thể nhanh chóng theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập trang web, hành vi, số lượng, nhân khẩu học, thiết bị truy cập, thời gian truy cập, nhấp chuột, chuyển đổi và hơn thế nữa.

  Bên cạnh khả năng xem số lượt truy cập website, công cụ này còn tích hợp chức năng phân tích website. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web và hiệu quả tiếp thị của mình theo một cách hoàn toàn mới. Hơn nữa, nó sẽ cung cấp thêm cho bạn một số gợi ý giúp cải thiện tỷ lệ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa trang web để trang web của bạn nhanh chóng xếp hạng cao hơn trên các trang công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm tất cả các thủ thuật về quản lý nội dung, tăng tốc trang web, giúp hiểu sâu hơn, nắm bắt được hành vi của người truy cập.

  Alexa.com

  Đây là công cụ lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng tại Việt Nam hiện nay, nhằm mục đích đánh giá sự phát triển của một website. Nó được coi là thước đo để doanh nghiệp tính toán chính xác và đưa ra quyết định về chi phí quảng cáo. Alexa Rank là công cụ xếp hạng trang web dựa trên 2 yếu tố: Lượt xem trang và thống kê lượt truy cập trang web hay còn gọi là lượng truy cập.

  Alexa sẽ thống kê tất cả dữ liệu thu thập được trong khoảng 2-3 ngày. Để đánh giá trang web, nó bao gồm các nguồn từ người dùng đã cài đặt thanh công cụ Alexa và một số nguồn khác. Ngoài ra, từ việc đánh giá thứ hạng Website của Alexa giúp tăng độ uy tín và sức hấp dẫn của website, khiến nhiều người tin tưởng Alexa. Người dùng có xu hướng nhanh chóng truy cập vào các trang web được đánh giá cao. Alexa là một trong những công cụ được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng.

  Thông qua Alexa, chúng ta có thể kiểm tra thứ hạng của các trang web tại Việt Nam, thế giới hoặc bất kỳ trang web nào mà bạn muốn. Đồng thời, Alexa còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như: tích hợp vào website, kiểm tra số lượng backlink …

  Similarweb.com

  thống kê lượt truy cập trang web tương tự

  SimilarWeb là công cụ được người dùng trên các trang mạng xã hội đánh giá cao. Đây là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn thống kê lượt truy cập website. Ngoài ra, SimilarWeb còn có khả năng xếp hạng các trang web.

  Cách sử dụng của SimilarWeb cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần nhập tên miền vào Similarweb.com. Nó sẽ tự động cập nhật tất cả thông tin liên quan đến tên miền bạn vừa gửi. Sau đó sẽ đưa ra kết quả dưới dạng biểu đồ mô tả các thông tin bao gồm: lượng truy cập website hàng tháng, thứ hạng hiện tại của website.

  Bên cạnh đó, thống kê sẽ cung cấp thông tin về lượng truy cập đó đến từ đâu, thông qua các từ khóa hay truy cập thông tin từ mạng xã hội. Nó sẽ cho bạn biết các trang liên kết đến trang web của bạn và thậm chí cả những từ khóa mà người dùng đã sử dụng để truy cập trang web của bạn.

  Jetpack

  Nếu bạn đang sở hữu một trang web WordPress thì Jetpack là công cụ lý tưởng giúp bạn tính toán nhanh chóng và chính xác số lượt truy cập vào trang web wordpress của mình. Ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia công nghệ, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này một cách thuần thục. Vì nó sẽ cung cấp cho người dùng các chức năng phân tích web cơ bản cùng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

  Với sự hỗ trợ từ plugin Jetpack, bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập trực tuyến của trang web của mình và thông tin chi tiết về tổng lưu lượng của từng bài đăng và trang phổ biến với các bước rất đơn giản. , Nhanh . Đồng thời, công cụ sẽ cho bạn theo dõi từ khóa, vị trí của người truy cập, theo dõi cách người dùng đăng ký nhận bản tin, hành vi của khách hàng trên trang đó.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyên thống kê lượng truy cập website wordpress thì đừng bỏ qua công cụ Jetpack hữu ích và hoàn toàn miễn phí này. Tìm hiểu thêm về plugin Jetpack TẠI ĐÂY

  Google Search Console

  bảng điều khiển tìm kiếm google

  Trước đây, Google Search Console được biết đến với tên gọi Google Webmaster Tools. Sau đó, nó đã được cải tiến về mặt tính năng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu quản trị web của người dùng. Nó sẽ giúp bạn tính toán lưu lượng truy cập trang web với nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

  • Báo cáo và phân tích kết quả tìm kiếm: tần suất trang web của bạn có trong kết quả tìm kiếm của Google, kiểm tra lượt truy cập, số lần hiển thị, mức độ thân thiện của trang web với các công cụ tìm kiếm, vị trí truy cập, thiết bị truy cập, v.v.
  • Cảnh báo các lỗi hoặc sự cố có thể xảy ra. Nếu một URL trên trang web của bạn khiến Google không thu thập được dữ liệu hoặc trả về mã lỗi HTTP thì Google sẽ gửi thông báo để bạn có thể kịp thời giải quyết, khắc phục lỗi nhanh chóng.
  • Kiểm tra các liên kết bên trong và bên ngoài của trang web.

  Tham khảo các mẹo về Google Search Console:

  AWStats

  AWStats là một công cụ thống kê lượt truy cập trang web mà bạn có thể sử dụng theo cả hai cách, cả trực tuyến và có thể tải xuống để sử dụng để đếm lượt truy cập trang web bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, chỉ với phiên bản trực tuyến miễn phí, AWStats chắc chắn đủ khiến bạn hài lòng.

  Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập website sẽ thống kê chi tiết, cụ thể thời điểm ai đó truy cập vào các liên kết trên website của bạn, thời gian truy cập, số lượt truy cập, băng thông sử dụng, đăng nhập / thoát hệ điều hành nào cho mỗi lần truy cập. Đây cũng là một công cụ hữu ích tuyệt vời giúp bạn theo dõi những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm nhiều nhất khi truy cập vào trang web của bạn.

  Quantcast

  lượng tử

  Có thể nói công cụ này cho kết quả kiểm tra lượng truy cập có độ chính xác rất cao nhưng mặt khác nó cũng có nhiều điều mà bạn cần lưu ý. Thứ nhất, độ chính xác của nó không đồng nhất mà còn phụ thuộc vào từng trang web khác nhau. Thứ hai là dữ liệu của nó sẽ có phần hạn chế hơn khi so sánh với các trang công cụ khác như SimilarWeb hay Alexa.

  Điều này xảy ra do cách thức hoạt động của Quantcast. Một trang web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu và thu thập dữ liệu của Quantcast trên trang web của chính mình, điều này cho phép Quantcast bắt đầu thu thập dữ liệu và ước tính lưu lượng truy cập. Như vậy, Quantcast sẽ không thể ước tính chính xác lượng truy cập cho website nếu website không cung cấp nguồn dữ liệu.

  StatCounter

  Statcounter là một công cụ thống kê lượt truy cập trang web được tích hợp bao gồm nhiều tính năng giúp bạn phân tích sâu hơn về trang web của mình. Dựa trên những yếu tố phân tích này sẽ giúp bạn kiểm tra và tăng lượng truy cập vào website, kết nối gần hơn với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang chạy quảng cáo bằng Google Adword, Statcounter cũng giúp bạn phát hiện các nhấp chuột gian lận để tránh “tiền mất tật mang” cho những nhấp chuột đó.

  statcounter

  Điểm đặc biệt của công cụ này là bạn có thể cài đặt nó, sau đó nó sẽ gửi cho bạn những bản tóm tắt hiệu suất web hàng tuần qua email. Từ đó, bạn không cần tốn nhiều công sức để tổng hợp lượng truy cập mà vẫn có thể nhanh chóng nắm bắt được những thông tin cơ bản về lượng truy cập vào website của mình.

  Những điểm cộng nổi bật của công cụ này là lượng người truy cập lên đến 250.000 lượt người mỗi tháng, theo dõi hoạt động của người truy cập trước và sau khi truy cập website của bạn, thống kê công cụ tìm kiếm, bản đồ. thời gian, theo dõi trang HTTPS, chia sẻ quyền truy cập với các thành viên trong nhóm, hiển thị công khai số liệu thống kê.

  Statcounter là công cụ thống kê lượng truy cập website miễn phí mà bạn nên dùng thử để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

  Sự kết luận

  Trên đây là một số công cụ thống kê lượng truy cập website tốt nhất dựa trên 3 tiêu chí hàng đầu được quan tâm nhất hiện nay: miễn phí, dễ sử dụng và hiệu quả cao. Qua bài viết này, hy vọng đã giúp bạn có thêm một số kiến ​​thức nhất định về lĩnh vực này để có thể lựa chọn cho mình một công cụ thích hợp nhất cho website của mình.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung