CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Các nhà thiết kế trang web có nên sử dụng các mẫu không?

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Nhu cầu sở hữu và thiết kế một trang web đang tăng lên từng ngày. Không giống như trước đây, ngày nay việc xây dựng một trang web dễ dàng hơn nhiều. Một số doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều thiết kế trang web của riêng họ. Cũng tùy theo quy mô hoạt động và nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp thường thiết kế dựa trên các mẫu website có sẵn hoặc sử dụng dịch vụ cung cấp từ đầu đến cuối. Dù bằng cách nào thì cũng có những ưu và nhược điểm nhất định khi sử dụng. Vậy thiết kế website có nên sử dụng giao diện web có sẵn hay không?

  Mẫu trang web là gì?

  Mẫu trang web là gì?
  Mẫu trang web là gì?

   

  Định nghĩa mẫu để sử dụng cho trang web

  Có ba hướng để thiết kế trang web. Một là sử dụng các mẫu website có sẵn, từ đó điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Thứ hai là thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp. Cuối cùng là kết hợp hai yếu tố trên. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào trường hợp một, sử dụng các mẫu web có sẵn.

  Mẫu, còn được gọi là mẫu chủ đề, có sẵn. Các trang web theo mẫu hay còn được gọi là trang web mẫu. Đây là những trang web có giao diện được thiết kế sẵn. Các mẫu này được chia thành nhiều chủ đề phục vụ nhiều mục đích.

  Một số nền tảng cung cấp dịch vụ này được biết đến như WordPress, Wix, GoDaddy,… Đây là những nền tảng hỗ trợ thiết kế website và có các mẫu tạo sẵn.

  Với những mẫu này bạn có thể sở hữu một trang web tương đối hoàn chỉnh mà không tốn nhiều thời gian. Từ giao diện, điều hướng, bố cục, nội dung, chủ đề… Tất cả đều được lập trình sẵn để phục vụ nhu cầu của bạn. Việc bạn cần làm là thay thế, thêm nội dung, hình ảnh hoặc điều hướng theo ý muốn của mình.

  Các mẫu này tương đối dễ sử dụng và có bảng điều khiển không phức tạp. Đặc biệt là khi bạn không thể làm việc với các chuỗi mã. Bạn chỉ phải làm việc với nội dung và giao diện, một sơ đồ trang web nhỏ. Nhiều mẫu hiện cung cấp các plugin để bạn thay đổi và cải thiện trang web của mình.

  Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng các mẫu trang web

  Việc xây dựng một trang web từ đầu tương đối phức tạp, bạn cần một đội ngũ am hiểu để thực hiện. Do đó, vấn đề thời gian và chi phí cũng sẽ cao hơn. Sử dụng mẫu trang web sẽ giúp bạn hạn chế điều này.

  Ưu điểm lớn nhất là dễ sử dụng. Vì mọi thứ đã có sẵn nên bạn chỉ cần rất ít nhân lực để điều chỉnh và vận hành website. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Các bước như lập trình mã, thiết kế tính năng và thiết kế giao diện đồ họa sẽ được đơn giản hóa.

  Tiếp theo là chi phí thấp hơn. Vì các vấn đề được giảm bớt và có sẵn, bạn không tốn quá nhiều chi phí để xây dựng. Chi phí bạn cần bỏ ra chỉ là hoạt động hàng tháng. Chi phí này là của nhân viên và nhà cung cấp. Không phải tất cả các cửa hàng dịch vụ mẫu đều miễn phí, vì vậy bạn cần phải trả tiền cho các dịch vụ này. Đã có rất nhiều công ty lớn sử dụng WordPress để xây dựng trang web của họ.

  Những bất lợi của việc sử dụng các mẫu trang web bao gồm một số vấn đề sau. Đầu tiên là sự phụ thuộc. Tất nhiên, mọi thứ bạn sử dụng đều dựa trên những thứ hiện có nên sẽ có những hạn chế nhất định. Bạn không thể thay đổi kết cấu hoặc giao diện của mẫu và rất khó để điều chỉnh các tính năng điều hướng. Và vì nó là một mẫu được tạo sẵn nên khó có thể xác định được sự khác biệt.

  Tiếp theo là trong vấn đề tối ưu hóa trang web. Sử dụng mẫu có nghĩa là sử dụng cùng một mã hệ thống với nhiều mẫu và trang web khác. Điều này gây khó khăn cho việc tối ưu hóa trang web của bạn, đặc biệt là đối với SEO.

  Cuối cùng, vấn đề nghiêm trọng nhất, bảo mật. Do tính chất mở và sử dụng chung. Không thể không tính đến trường hợp website sử dụng mẫu bị lộ thông tin cá nhân, thông tin quan trọng của doanh nghiệp hoặc bị hack. Nhìn chung, việc bảo mật còn lỏng lẻo và khó có thể đảm bảo an toàn hoàn toàn khi sử dụng.

  Khi nào sử dụng các mẫu dựng sẵn khi thiết kế một trang web?

  Với những đặc điểm và ưu nhược điểm trên, khi nào bạn nên sử dụng mẫu website trong thiết kế web? Trong một số trường hợp, bạn có thể không cần đến dịch vụ thiết kế website chuyên biệt, đây là những trường hợp sử dụng template sẽ tiết kiệm hơn.

  Trang blog cá nhân. Một số người trẻ muốn bắt đầu một blog cá nhân. Để tăng tính chuyên nghiệp, họ thiết kế một trang web cho điều đó. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một mẫu có sẵn vì nó sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nếu trang blog như một công cụ kiếm tiền hoặc đặt quảng cáo hoặc sử dụng như một trang web kinh doanh (freelancer), bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ thiết kế website theo nhu cầu của mình.

  Sử dụng cho một chiến dịch ngắn hạn. Có thể được xem như một trang đích để quảng bá một chiến dịch. Qua đó website được thiết kế đơn giản, điều hướng không quá phức tạp. Nội dung và giao diện website chỉ được dùng để giới thiệu sản phẩm, quảng cáo dịch vụ.

  Trường hợp cuối cùng là khi website chỉ có một hoặc rất ít người điều hành. Nếu nguồn nhân lực đang khan hiếm và bạn cần tập trung vào việc khác trong giai đoạn này, có lẽ sử dụng template sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất. Qua đó một người không có kiến ​​thức chuyên sâu về công nghệ thông tin hay phần mềm kỹ thuật cũng có thể sử dụng được.

  Thiết kế website theo nhu cầu

  Điểm mạnh và điểm yếu khi thiết kế giao diện riêng cho website

  VỀ ĐIỂM MẠNH

  Thiết kế một trang web cho doanh nghiệp của bạn sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhận diện tốt hơn. Tính khác biệt và duy nhất được đảm bảo. Bên cạnh đó, các tính năng và giao diện cũng được lập trình theo ý muốn của bạn.

  Vấn đề SEO và tối ưu hóa trang web cũng được thực hiện một cách suôn sẻ. Với một trang web phù hợp, bạn có thể mở rộng quy mô và hoạt động mà không gặp quá nhiều khó khăn. Các hoạt động điều hướng cũng không bị hạn chế.

  So với việc sử dụng một mẫu trang web, chi phí và thời gian cho giai đoạn đầu có thể cao hơn và lâu hơn. Nhưng nếu nhìn về dài hạn thì đây là khoản đầu tư chính đáng, giúp tiết kiệm rất nhiều về sau. Khi đã xác định kinh doanh lâu dài và có hướng đi cụ thể, tốt nhất bạn nên sử dụng thiết kế website riêng. Bạn cần chi nhiều hơn cho thiết kế, nhưng thao tác sau này sẽ được lưu lại.

  VỀ ĐIỂM YẾU

  Thiết kế web cần nhiều thời gian hơn, vận hành và nghiệm thu cũng cần quá trình. Việc lên kế hoạch thiết kế giao diện, sơ đồ trang web cần thêm thời gian. Toàn bộ giai đoạn thử nghiệm là cần thiết để đánh giá hiệu suất trang web. Cần tham khảo bảng giá và tính toán dự toán chi tiết hơn so với thiết kế mẫu. Việc sử dụng và quản lý trang web yêu cầu nhân viên có kiến ​​thức hoặc được đào tạo.

  Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website của chính mình?

  Như đã nói ở trên, khi bạn có kế hoạch dài hạn cho doanh nghiệp và trang web của mình thì nên sử dụng dịch vụ thiết kế theo yêu cầu. Vấn đề chi phí sẽ tiết kiệm sau này. Hoạt động kinh doanh cũng linh hoạt hơn với một trang web chuyên biệt.

  Ngoài ra, thông tin được bảo mật tốt hơn và không dễ bị hack hoặc rò rỉ. Khi sở hữu một trang web được thiết kế riêng, việc xây dựng các trang điều hướng bên cạnh khác cũng thuận tiện hơn. Việc đặt quảng cáo hoặc trang web lưu trữ thông tin và kiếm tiền nên được thiết kế riêng biệt.

  Nhìn chung, để đảm bảo tính chuyên nghiệp, thương hiệu, bảo mật và tuổi thọ. Đó là lúc bạn cần đến dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu.

  Thiết kế website theo yêu cầu tại Webso247

  thiet ke website theo yeu cau

  Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế website cần phải cân nhắc kỹ lưỡng vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sau này. Webso247 là công ty thiết kế và lập trình website chuyên nghiệp đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn Webso247.

  Chất lượng nguồn nhân lực và công nghệ

  Sở hữu nguồn nhân lực trình độ cao. Webso247 không chỉ mang đến những dịch vụ thiết kế web tốt nhất mà còn mang đến những giải pháp phù hợp cho từng doanh nghiệp. Nguồn nhân lực của Webso247 không chỉ hoàn thành nhiệm vụ tạo website mà còn nghiên cứu và phân tích các hoạt động kinh doanh trên thị trường. Từ đó, Webso247 đã thiết kế website phù hợp để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

  Bên cạnh đó, với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, Webso247 không ngừng cập nhật những công nghệ mới nhất. Mọi công nghệ được sử dụng để đưa trang web của bạn vào cuộc sống đều được tối ưu hóa. Trang web cũng hoạt động tốt trên giao diện đa thiết bị.

  Dịch vụ hỗ trợ đầy đủ

  Webso247 cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với chi phí hợp lý. Điều này giúp bạn giải quyết ba vấn đề thường gặp khi sử dụng dịch vụ thiết kế theo yêu cầu.

  Thứ nhất, chúng tôi giúp bạn lập kế hoạch thiết kế trang web của bạn. Giai đoạn lập kế hoạch cho website cũng quan trọng không kém và cần nhiều thời gian để hoàn thiện trước khi tiến hành xây dựng. Với kinh nghiệm của đội Webso247, chúng tôi hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đi đến thỏa thuận này.

  Tiếp theo, việc xây dựng thiết kế website sẽ được lên kế hoạch rõ ràng và chia thành các giai đoạn. Điều này giúp phía doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát hoạt động thiết kế. Không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện sản phẩm, chúng tôi hỗ trợ bạn ở giai đoạn sau khi website đưa vào thử nghiệm. Do đó, vấn đề lâu dài sẽ không trở thành mối quan tâm của doanh nghiệp. Trong giai đoạn thiết kế và thử nghiệm, doanh nghiệp sẽ có đủ kế hoạch cho các hoạt động khác song song.

  Cuối cùng, đó là vấn đề chi phí cao. Tuy cùng một mức chi phí nhưng website của bạn sẽ được hưởng các hoạt động ưu đãi khác. Vì vậy, việc tiêu tiền sẽ không khiến bạn cảm thấy bất an về việc trang web đó có hoạt động hay không.

  Ngoài ra, đây là kho các mẫu website do Webso247 cung cấp. Bạn có thể kiểm tra các mẫu ở đây.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung