CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Cách kiểm tra uy tín của trang web (độ an toàn của trang web)

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Bên cạnh nội dung và trải nghiệm người dùng, sự an toàn và danh tiếng của một trang web cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng và thứ hạng của một trang trên các công cụ tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các công cụ để kiểm tra quyền hạn của website.

  Độ an toàn của trang web là gì?

  Danh tiếng của trang web là gì?
  Danh tiếng của trang web là gì?

   

  Với sự bùng nổ của internet, tội phạm mạng cũng có xu hướng phát triển kéo theo hàng loạt trang web không an toàn, bảo mật kém ra đời. Để tránh gợi ý cho người dùng truy cập vào các liên kết xấu, các công cụ tìm kiếm sẽ căn cứ vào chỉ số an toàn của trang để đánh giá và xếp hạng chung cho trang web.

  Độ an toàn / danh tiếng của trang web (Cơ quan quản lý miền) được đo lường và xếp hạng trên thang điểm từ 0 đến 100 điểm. Các website được đánh giá là an toàn sẽ có nội dung được đầu tư chuyên môn, lượng người truy cập thường xuyên, hoạt động lâu dài, không có liên kết xấu, tệp và dữ liệu không an toàn cho người dùng. …

  Một số dấu hiệu dễ nhận biết giúp đánh giá độ tin cậy của website:

  • Các trang web an toàn sẽ có URL bắt đầu bằng https: //, là các trang web được chứng nhận SSL, được xác minh về độ tin cậy; Các trang web có https: // màu đỏ thường là các trang có SSL hết hạn hoặc được cung cấp từ các nguồn vô đạo đức.
  • Tên miền phổ biến và quen thuộc .com; .VN; .net thường an toàn hơn các URL có phần cuối kỳ lạ, tuy nhiên, bạn không thể đánh giá trang chỉ bằng những chi tiết này;
  • Các trang web không uy tín, không an toàn không chú trọng nhiều đến nội dung, thông tin đăng tải khá cẩu thả, mắc nhiều lỗi chính tả, v.v.
  • Các trang web lừa đảo thường sẽ xuất hiện các chương trình cảnh báo, đe dọa hoặc trúng thưởng có giá trị quá cao ngay khi bạn truy cập trang web, mục đích là để đánh cắp dữ liệu cá nhân hoặc khiến bạn truy cập vào các trang web không có. an toàn, chứa mã độc, …

  Vai trò của quyền hạn với SEO trang web

  Nhiệm vụ của SEO website là tăng thứ hạng của website trong trang kết quả tìm kiếm của Google và một số công cụ tìm kiếm phổ biến khác. Uy tín là một trong những tiêu chí quan trọng giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website.

  Các trang web có thẩm quyền cao sẽ xếp hạng cao hơn. Ngược lại, những trang được đánh giá là không an toàn, mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng, xuất hiện dấu hiệu lừa đảo, đánh cắp thông tin,… sẽ bị đẩy xuống cuối kết quả tìm kiếm.

  Bạn hiểu trang web của mình đang thiếu những gì nhưng… bạn Không Là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

  • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ
  • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
  • Tối ưu hóa tốc độ, bảo mật
  • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

  Webso247 cung cấp Dịch vụ tối ưu nâng cấp website giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn.

  Công cụ kiểm tra danh tiếng trang web

  1. Void URL

  URL trống
  Void URL

   

  Void URL cung cấp cho người dùng hơn 30 công cụ khác nhau để quét địa chỉ trang web và kiểm tra độ an toàn của chúng. Việc sử dụng Void URL khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang web này, sao chép và dán địa chỉ web vào ô để kiểm tra. Nhấp vào Quét ngay để bắt đầu quá trình quét tự động và hiển thị kết quả.

  Sau khi kết quả hiển thị, bạn có thể nhấp vào More Details để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các yếu tố nguy hiểm làm giảm độ an toàn của trang web. Trong trường hợp đây là trang web của bạn, những thông tin cụ thể này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra phương pháp điều chỉnh phù hợp.

  2. Sucuri

  Sucuri là một công cụ quét và kiểm tra bảo mật nổi tiếng thế giới. Kể từ khi được GoDaddy mua lại, công cụ này đã được đầu tư, phát triển và có khả năng kiểm tra độ bảo mật và uy tín của trang trong thời gian ngắn với độ chính xác cao.

  Sucuri tiến hành kiểm tra và hiển thị kết quả cho từng hạng mục chi tiết. Bạn có thể kiểm tra cả phần mềm độc hại và lỗ hổng bảo mật hoàn toàn miễn phí. Quá trình quét trang của Sucuri bao gồm việc kiểm tra toàn bộ trang web, đường dẫn url của từng bài viết và các tập tin, dữ liệu trên trang.

  3. UnMask Parasites

  Tương tự như Void URL, UnMask Parasites cũng có giao diện và cách sử dụng thân thiện với người dùng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập địa chỉ trang web và nhấp vào “kiểm tra” để kiểm tra quyền hạn của trang web.

  UnMask Parasites sẽ quét và hiển thị các mối đe dọa trên trang như liên kết spam, tập lệnh đáng ngờ, liên kết đến một trang nguy hiểm hoặc uy tín thấp. Khi kiểm tra xong, UnMask Parasites sẽ hiển thị kết quả đánh giá an toàn tổng thể của từng trang, với thông tin chi tiết về các yếu tố không an toàn bên dưới. Với những trang hiển thị “đáng ngờ”, độ an toàn không được đảm bảo nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi truy cập.

  4. PhishTank

  PhishTank
  PhishTank

   

  Phishing là một hình thức lừa đảo trực tuyến, nhằm vào những người sử dụng internet với tâm lý chủ quan, cung cấp thông tin cho các trang web không an toàn. Với các trang Lừa đảo, người dùng rất có thể bị đánh cắp thông tin email, loại tài khoản và mật khẩu, thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng.

  PhishTank được thiết kế để kiểm tra các trang web có nguy cơ bị Lừa đảo hay không, giúp người dùng đưa ra quyết định đúng đắn khi truy cập. Ngoài ra, PhishTank còn lưu trữ thông tin về các trường hợp phát hiện Phishing, để những người dùng tiếp theo có thể được cảnh báo kịp thời.

  5. Trình kiểm tra liên kết chống vi-rút Dr.Web

  Dr.Web Anti-Virus Link Checker không phải là một công cụ độc lập do trang web cung cấp mà là một tiện ích mở rộng cho các trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng này cho các trình duyệt web phổ biến hiện nay như FireFox, Chrome, Safari, Opera,… và Thunderbird – trình quản lý video.

  Dr.Web Anti-Virus Link Checker có khả năng quét sâu, phát hiện cả những tệp không an toàn xuất hiện trên trang. Cùng với đó, tiện ích mở rộng này cũng có thể kiểm tra các liên kết trên mạng xã hội. Hiện tại, các công cụ và tính năng của Dr.Web Anti-Virus Link Checker vẫn được cập nhật và nâng cấp để giúp việc kiểm tra trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

  6. UnShorten.it

  UnShorten.it

   

  Các liên kết rút gọn thường được sử dụng để giúp liên kết trông gọn gàng, thuận tiện cho việc chia sẻ, sao chép và truy cập liên kết qua nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các trình rút gọn liên kết thực hiện công việc này để che giấu điểm đến thực sự của các trang web không an toàn.

  UnShorten.it sẽ giúp bạn tìm ra địa chỉ ban đầu và kiểm tra độ an toàn, bảo mật của trang web đối với người dùng. Bạn có thể chọn truy cập trang web của UnShorten.it hoặc cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt để tiến hành kiểm tra liên kết tự động.

  7. VirusTotal

  VirusTotal nổi tiếng là công cụ kiểm tra độ uy tín của website, hỗ trợ upload và quét virus trực tuyến cho các tập tin và dữ liệu được đăng tải trên website. Không chỉ vậy, VirusTotal còn được dùng để phân tích độ an toàn và đưa ra các báo cáo chi tiết cho người dùng về website. Cơ sở dữ liệu của VirusTotal được cập nhật liên tục, đảm bảo kết quả chính xác và cảnh báo cho người dùng về độ an toàn của trang.

  8. Scamadviser.com

  Scamadviser sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ thông tin và dữ liệu cơ bản của website như tên miền, địa chỉ IP, máy chủ, độ uy tín của website, tuổi đời,… những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu để đánh giá độ bảo mật của trang web. Ví dụ, những trang web chỉ mới hoạt động trong thời gian ngắn, tên miền có dấu hiệu không an toàn,… thì không nên truy cập.

  Với các công cụ đơn giản trên của Webso247, bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ uy tín của trang web (độ an toàn của trang web) khi bạn định truy cập hoặc tìm ra giải pháp phù hợp để giúp trang web của bạn được nhiều người biết đến hơn. An toàn hơn, đáng tin cậy hơn.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung