CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Hướng dẫn cách lấy toàn bộ code của website chi tiết nhất

>>> Phần mục lục xem nhanh

   

  Đối với những người mới bắt đầu, thế giới lập trình vô cùng rộng lớn, cùng với đó là nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau. Có rất nhiều loại kiến ​​thức và kỹ năng khác nhau mà lập trình viên cần phải nắm vững để có thể thực hiện công việc một cách chính xác. Và cách lấy nguồn website là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy toàn bộ mã website một cách đơn giản và nhanh nhất.

  Mã nguồn là gì?

  Theo định nghĩa, mã nguồn hay mã nguồn là thành phần cơ bản bên trong các chương trình máy tính do người lập trình tạo ra bằng một loại ngôn ngữ lập trình nhất định.

  Người lập trình có thể viết một dòng lệnh bằng ngôn ngữ C vào phần mềm Microsoft Notepad, lưu dòng lệnh đó vào tệp văn bản. Và bản thân tệp văn bản được cho là có mã nguồn.

  Cụ thể hơn, mã nguồn là một tập hợp các dòng lệnh nhằm phản hồi một hành động nào đó, tương tự như việc nhấp vào nút Enter hoặc nhấp vào một biểu tượng. Khi người dùng kích hoạt một hành động, dòng lệnh sẽ tự động thực thi và trả về kết quả như đã lập trình.

  Lưu ý: thuật ngữ mã nguồn không áp dụng cho ngôn ngữ lập trình Script như JavaScript vì nó chỉ có một dạng mã. Bạn có thể xem mã nguồn của trang web này bằng cách nhấp vào nút F12.

  Có hai loại mã nguồn dựa trên giấy phép, mã nguồn mở và độc quyền. Phần mềm mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày như Microsoft Office đi kèm với mã nguồn độc quyền của Microsoft. Các công ty chọn thiết kế trang web WordPress đang chọn một nền tảng mã nguồn mở cho trang web của họ. Khi sử dụng mã nguồn mở, người dùng có thể chỉnh sửa để phù hợp hơn với mục đích cá nhân của mình.

  Hướng dẫn cách lấy toàn bộ mã nguồn trang web HTML

  Đầu tiên bạn cần chọn cho mình một trang web để copy và bắt đầu với các bước sau:

  Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn “Xem nguồn trang”. Một cách khác là nhấp vào Ctrl + U. Sau đó, màn hình sẽ được chuyển hướng đến tab chứa mã html.

  Bước 2: Đánh dấu tất cả mã html bằng 2 phương pháp

  • Cách 1: Sau khi màn hình đã xuất hiện mã html. Chọn và nhấp Ctrl + A để đánh dấu toàn bộ.

  Làm thế nào để lấy toàn bộ mã của trang web?

  • Cách 2: Giữ chuột trái vào ký tự đầu tiên trên cùng rồi kéo xuống để bôi đen mã HTML.

  Bước 3: Lấy mã html về máy tính bằng cách tạo thư mục để lưu trữ. Sau khi chọn thư mục, hãy nhấp chuột phải và tạo một “Tài liệu Văn bản”.

  Làm thế nào để lấy toàn bộ mã của trang web?

  Sau khi tạo, hãy lưu nó dưới dạng tệp .html và đổi tên thành code.html.

  Tiếp theo, nhấp chuột phải vào code.html và chọn “Chỉnh sửa bằng Notepad ++”.

  Bước 4: Tiếp theo bạn copy đoạn mã trên tab và sao chép vào, cuối cùng tiến hành lưu lại là bạn đã lấy thành công html của một trang web. Như vậy, quá trình quét html của một trang web đã hoàn thành.

  Lấy tất cả mã của trang web và chuyển đổi nó thành notepad ++

  Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách lấy toàn bộ code của website một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thực sự không quá khó nhưng bạn cần thực hiện chuẩn từng bước một thì mới có được độ chính xác. Tham khảo cách trên bất cứ khi nào bạn cần lấy mã nguồn website.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung