CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Phân loại là gì? Hướng dẫn phân loại WordPress tùy chỉnh hiệu quả

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Phân loại là gì?
  Hướng dẫn phân loại tùy chỉnh wordpress

  Việc phát triển website trở thành một trong những vấn đề quan trọng hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Sở hữu một website chất lượng, được đưa vào ứng dụng hiệu quả mang lại nhiều giá trị và lợi ích to lớn. Tiến hành SEO website là một phần không thể thiếu để duy trì sự hoạt động hiệu quả và ổn định của website khi đưa vào sử dụng có thể phát huy tối đa giá trị của nó. Tìm hiểu về Taxonomy là gì cũng như những thông tin hữu ích giúp chúng ta thấy được tầm ảnh hưởng và tầm quan trọng của nó đối với việc tối ưu hóa SEO wordpress. Qua đó, việc ứng dụng nâng cao chất lượng website của mỗi doanh nghiệp được thực hiện một cách hiệu quả.

  Phân loại là gì?

  Taxonomy WordPress là công cụ mặc định, hay thiết lập của Wordpress cho phép người dùng thực hiện việc phân nhóm các nội dung tương tự nhau ngay trên web được thực hiện một cách đơn giản và hiệu quả.

  Taxonomy WordPress

  Phân loại thông thường sẽ có các mục mặc định chính là Category, Tag, hoặc Link Category và Post Format

  Đối với Taxonomy, thường sẽ có các danh mục mặc định là Category, Tag, hoặc Link Category và Post Format. Không chỉ vậy, phân loại tùy chỉnh còn được biết đến như một cách phân nhóm thủ công. Qua đó, phục vụ tốt quá trình phân nhóm nội dung theo nhu cầu cá nhân ngoài 4 mục chính trên được thực hiện tốt. Không chỉ vậy, với Taxonomy nó còn cho phép người dùng tạo ra các danh mục khác dành riêng cho nhu cầu của họ.

  nổi bậtCó thể bạn quan tâm:

  Các loại phân loại WordPress

  Taxonomy WordPress có rất nhiều loại đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, nắm bắt đầy đủ các thông tin liên quan. Khi đó, việc ứng dụng các yêu cầu thực tế trong công việc, trong việc SEO website trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

  Category (Thể loại) Phân loại

  Category – chuyên mục chính là một phân loại điển hình của wordpress được sử dụng để giúp hoàn thành việc phân nhóm các bài viết liên quan của trang web. Đây là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm khi tạo và sử dụng website. Nhờ thể loại mang đến khả năng hỗ trợ đắc lực cho quá trình kiểm soát, phân biệt và tìm kiếm nội dung bài viết khi cần thiết.

  Phân loại liên kết_category

  Với Link_category trong wordpress Taxonomy cho phép người dùng liên kết các danh mục trong website một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, việc tạo URL bên ngoài trang web, hoặc liên kết đến các trang, bài viết nội bộ cũng có thể được hoàn thành một cách đơn giản khi cần thiết.

  Phân loại Post_format

  Post_format là định dạng bài viết được sử dụng như một công cụ giúp thực hiện quá trình phân loại nội dung trên một trang web cụ thể, theo một định dạng cụ thể. Nó có thể được phân loại theo hình ảnh, video,… đáp ứng nhu cầu phát triển và tối ưu website hiệu quả.

  Thẻ (Nhãn – Chủ đề) Phân loại

  Thẻ chính là một Phân loại WordPress được sử dụng để hoàn thành việc nhóm các bài viết có liên quan trong một trang web. Thẻ chính là một nhóm các chủ đề có phạm vi nhỏ hơn Danh mục. Thẻ sẽ được hình thành khi chúng ta hoàn thành bài viết, tiến hành đăng lên website. Nhiệm vụ chính của nó là mô tả kỹ lưỡng và rõ ràng hơn bản chất và bản chất của bài báo. Vì vậy, một bài viết hoàn toàn có thể có nhiều thẻ khác nhau.

  Phân loại tùy chỉnh là gì?

  Worspress Taxonomy là những mục mặc định, hoặc thiết lập linh hoạt với nhiệm vụ chính là phục vụ nhiều mục đích tạo website hoàn toàn khác nhau. Với 4 Taxonomy mặc định chúng ta có thể sử dụng, khai thác thêm Custom Taxonomies giúp phân loại nội dung dựa trên nhu cầu cụ thể để hoàn thành suôn sẻ khi cần thiết. Do đó, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, Custom Taxonomies là việc sử dụng các Taxomomies hiện có để tạo ra các đơn vị phân loại hoàn toàn mới.

  Cách sử dụng Phân loại WordPress tùy chỉnh một cách hiệu quả

  Việc triển khai Phân loại WordPress tùy chỉnh đòi hỏi kiến ​​thức và hiểu biết để hoàn thành một cách hiệu quả theo yêu cầu. Tiến hành phân loại WordPress tùy chỉnh được coi là công việc bắt buộc nếu bạn muốn trang web của mình trở nên nổi bật và chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, có cách sử dụng đúng cách và phù hợp chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

  Thông qua việc tìm kiếm sự hỗ trợ trong quá trình phân nhóm nội dung website với Custom Taxonomies, chúng ta có thể tham khảo và lựa chọn một số plugin phổ biến và được đánh giá cao như:

  Trình nhập CSV nâng cao

  Cho phép xử lý nhập dữ liệu trong thời gian nhanh chóng. Thông qua việc nhập dữ liệu của các bài đăng, trang hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh. Không chỉ vậy, đây còn là một plugin có khả năng hỗ trợ lên lịch đăng bài chi tiết và chính xác.

  Nhà nhập liệu CSV cao cấp

  Đây là một plugin có thể giúp hỗ trợ đăng dữ liệu từ file CSV lên wordpress một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc sao lưu dữ liệu của các trường tùy chỉnh, hoặc phân loại tùy chỉnh và nhận xét cũng được thực hiện tốt.

  Trình nhập & xuất widget

  Khi được sử dụng, nó sẽ giúp sao lưu các widget bằng cách xuất sang tệp .wie, đồng thời cũng lưu tất cả thông tin của widget đã được thêm vào một trang web cụ thể.

  Trình nhập CSV WooCommerce

  Là một plugin khi sử dụng giúp người dùng hoàn thành việc nhập dữ liệu liên quan đến plugin để tạo trang bán hàng với WooCommerce và các trường tùy chỉnh.

  Nhập người dùng từ CSV

  Khi sử dụng, nó giúp chúng ta thực hiện đăng nhập tài khoản người dùng vào wordpress đơn giản thông qua các trường miễn phí được bổ sung linh hoạt theo nhu cầu.

  Các loại bộ công cụ – Loại bài đăng tùy chỉnh, trường tùy chỉnh và phân loại

  Các loại bộ công cụ được biết đến như một plugin tất cả trong một đáng tin cậy giúp thực hiện quy trình quản lý nội dung tùy chỉnh trong wordpress theo yêu cầu. Nhiệm vụ chính của plugin này là xác định các loại bài đăng tùy chỉnh và phân loại các trường hợp tùy chỉnh được thực hiện. Chúng ta hoàn toàn có thể làm phong phú thêm website không chỉ về chuyên mục, đăng cxac mà còn hỗ trợ các trường tùy chỉnh có thể thiết kế theo nhu cầu.

  Giao diện người dùng loại bài đăng tùy chỉnh

  Sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress Taxonomies cho phép người dùng tạo bài đăng dựa trên nội dung hoàn toàn khác với các trang và bài đăng và cũng có các liên kết riêng biệt trong bảng điều khiển quản trị. Đây là công cụ dùng để hỗ trợ tạo danh sách các bài báo cùng loại, kết hợp với các tài liệu đính kèm phù hợp nhất với chuyên mục. Người dùng có khả năng chỉnh sửa danh mục theo nhu cầu được đính kèm, đồng thời tùy ý sắp xếp sao cho hợp lý nhất.

  Nhóm – Các loại và trường nội dung tùy chỉnh

  Sử dụng các plugin như Pods rất hữu ích vì khả năng cho phép người dùng tạo tất cả nội dung mà chúng ta muốn. Dù nội dung đơn giản hay phức tạp đều có thể xây dựng dễ dàng. Mọi loại nội dung được tạo bằng Pods đều được hỗ trợ đầy đủ và mạnh mẽ trong một giao diện đơn giản, dễ sử dụng và dễ quản lý. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có thể kiểm soát cách hoạt động của nội dung mà chúng tôi tạo ra.

  Trình tạo loại bài đăng tùy chỉnh

  Với plugin phân loại bài đăng này được đưa vào sử dụng, việc tùy chỉnh được thực hiện tốt với giao diện đơn giản, trực quan và thân thiện với người dùng. Nó cảm thấy đơn giản như cách chúng tôi quản lý các bài đăng hoặc quản lý các trang thông thường của chính chúng tôi. Custom Post Type Maker là một plugin khi đưa vào sử dụng sở hữu nhiều tính năng hữu ích và được đánh giá cao như:

  • Có tích hợp đầy đủ API của wordpress với khả năng tương thích tốt.
  • Cho phép người dùng tạo các loại bài đăng tùy chỉnh, phân loại tùy chỉnh một cách dễ dàng.
  • Tính năng cung cấp các tham số của API CPT của WordPress.
  • Cung cấp giao diện quản lý bài đăng tùy chỉnh thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với hầu hết người dùng.

  Loại bài đăng tùy chỉnh và trình tạo trường tùy chỉnh – WCK

  Đây được biết đến như một công cụ khi được đưa vào sử dụng giúp chúng ta hoàn thành việc tạo các trường tùy chỉnh trong một biểu mẫu lặp lại. Các plugin như Loại bài đăng tùy chỉnh và Trình tạo trường tùy chỉnh – WCK cũng giúp bạn dễ dàng quản lý các loại bài đăng hoặc phân loại tùy chỉnh, xây dựng giao diện, v.v. Việc sử dụng plugin này được đánh giá cao, đáng tin cậy vì nhiều tính năng cho phép chúng ta truy cập:

  • Trình tạo bài đăng tùy chỉnh.
  • Bộ tạo trường tùy chỉnh lặp lại.
  • Trình tạo phân loại tùy chỉnh.
  • Đăng giao diện và chỉnh sửa.
  • Trình tạo trang tùy chọn.
  • Mẫu Swift.

  Thêm mã vào functions.php

  Để sử dụng Custom WordPress Taxonomies một cách hiệu quả, chúng ta có thể tiến hành chèn thêm mã vào functions.php thông qua host bằng FTP một cách đơn giản với một vài bước đơn giản để áp dụng. Bây giờ tiếp tục vào thư mục của theme để mở file functions.php hoặc chúng ta hoàn thành bằng vài bước sau: Appearance -> Editor và tìm đến file functions.php.

  Trong tệp functions.php, nếu không có => Ở cuối, bạn có thể chèn mã vào cuối tệp. Đối với các trường hợp đặc biệt, trong đó => Được thêm vào, bây giờ mã chèn cần được hoàn thành phía trên thẻ đó.

  Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về Taxonomy là gì cũng như các plugin hỗ trợ hữu ích là những thông tin cơ bản nhưng quan trọng cần phải nắm được. Qua đó, việc sử dụng Taxonomy để hỗ trợ SEO website wordpress được thực hiện tốt với khả năng mang lại hiệu quả ứng dụng cao lý tưởng theo yêu cầu. Từ đó duy trì hoạt động ổn định cho website, mang lại giá trị ứng dụng cao là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung