CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Nhúng fanpage vào website, chèn fanpage trên website

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Nếu bạn đã có trang Fanpage Facebook và cũng đang sở hữu một Website thì điều bạn cần quan tâm lúc này là làm thế nào để nhúng trang Fanpage vào website của mình. Sự kết hợp giữa Facebook và Website lúc này sẽ là phương pháp tối ưu mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Cùng tìm hiểu cách chèn fanpage vào website qua bài viết dưới đây.

  Hiện nay xu hướng tích hợp mạng xã hội vào website đang được tận dụng triệt để nhằm mang lại hiệu quả cao. Việc tạo kết nối các kênh liên lạc với nhau sẽ tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi liên hệ. Xem thông tin hướng dẫn dưới đây để dễ dàng thêm Facebook Fanpage vào website chỉ với vài thao tác đơn giản.

  Tại sao cần nhúng Fanpage Facebook vào website?

  Tại sao cần nhúng Fanpage Facebook vào website?
  Tại sao cần nhúng Fanpage Facebook vào website?

   

  Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, việc sở hữu một Fanpage Facebook là điều quan trọng để mở rộng hoạt động kinh doanh. Nếu bạn là một người kinh doanh thông minh, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc chạy quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro do bạn không thực sự là chủ sở hữu của fanpage đó. Trang Facebook của bạn có thể bị khóa hoàn toàn và bạn sẽ mất nó vĩnh viễn. Thử nghĩ xem, bạn đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một Fanpage ngày càng phát triển nhưng một ngày đẹp trời nó lại bị khóa vĩnh viễn không lý do?

  Khi đó, trang web thuộc quyền sở hữu của bạn, tất nhiên nó phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Sản phẩm của bạn được đưa lên website sẽ tăng độ tin tưởng và uy tín hơn rất nhiều so với Facebook. Tuy nhiên, việc để website của bạn xuất hiện ngẫu nhiên trên các công cụ tìm kiếm sẽ không cao bằng Facebook. Nếu bạn biết cách liên kết giữa facebook và website một cách hợp lý, đầu tư một cách bài bản sẽ mang lại nhiều lợi ích và thu hút khách hàng tiềm năng đến với bạn. Hơn nữa, thông qua tính năng tìm kiếm, Google cũng đang cập nhật nội dung thành chỉ mục được tạo từ các trang như Facebook, vì nội dung trên các fanpage mang lại kết quả tìm kiếm cho doanh nghiệp và thương hiệu. Với việc kết nối Facebook và Website sẽ tận dụng được lượng truy cập vào website, rất tốt cho SEO.

  Chỉ sử dụng Facebook hoặc một trang web riêng biệt sẽ thấy nhiều vấn đề, cách tốt nhất là khai thác cả hai. Đây là đường dẫn, chèn Fanpage Facebook vào website và ngược lại. Điều này sẽ giúp khách hàng có sự kết nối chặt chẽ hơn với thương hiệu của bạn, đồng thời thu hút những khách hàng mới biết đến thương hiệu của bạn thông qua hai nền tảng này. Đừng bỏ lỡ giải pháp này để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn!

  Hướng dẫn chèn / nhúng fanpage trên website

  Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn trên trang bên dưới:

  https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

  Bước 2: Tùy chỉnh cấu hình plugin của fanpage. Đặc biệt:

  Tùy chỉnh cấu hình plugin để nhúng fanpage vào website
  Tùy chỉnh cấu hình plugin để nhúng fanpage vào website

   

  • URL Trang Facebook: dán link fanpage vào phần này.
  • Tab: các tab mà bạn muốn hiển thị trên plugin. Bạn có thể thêm các tab: tin nhắn, dòng thời gian, sự kiện vào plugin bằng cách sử dụng danh sách tab được phân tách bằng dấu phẩy.
  • Chiều cao: chiều cao plugin tính bằng pixel
  • Chiều rộng: chiều rộng plugin tính bằng pixel

  Bước 3: Lấy mã fanpage.

  Cách đơn giản để lấy mã là chọn iFrame và sao chép mã.

  Nhận mã fanpage.
  Nhận mã fanpage.

   

  Bước 4: Nhúng fanpage vào website.

  • Đối với website dạng CMS: tạo module trong Joomla với kiểu Widget hoặc Custom ở dạng text WordPress, sau đó chèn mã fanpage và lưu lại.
  • Với Blogger: vào phần bố cục -> thêm tiện ích -> chọn HTML / Javascript -> dán đoạn mã vào phần Nội dung và đặt tên cho phần tiêu đề, sau đó lưu lại.
  • Với WordPress, bạn làm theo các hướng dẫn sau:
   + Bước 1: Đăng nhập vào hệ quản trị cơ sở dữ liệu WordPress
   + Bước 2: Vào phần Giao diện, truy cập vào phần Tiện ích.
   + Bước 3: Chọn chân trang tương ứng để chèn mã facebook mà bạn đã lấy ở trên.

  Tóm lại, việc chèn một fanpage vào website không quá khó, nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn trên thì có thể làm theo một cách dễ dàng. Trong trường hợp nếu làm mà vẫn không hiển thị thì bạn đọc tiếp phần bên dưới chắc chắn sẽ thành công.

  Một số lỗi khiến fanpage không hiển thị trên website sau khi nhúng

  Nhiều trường hợp làm theo hướng dẫn trên nhưng plugin của fanpage không hiển thị trên website như mong muốn, đừng lo, có thể bạn đang gặp một số nguyên nhân sau:

  • Fanpage của bạn bị giới hạn bởi quốc gia và độ tuổi. Để khắc phục, bạn cần đăng nhập vào fanpage của mình, vào Cài đặt -> tab Chung -> Giới hạn Quốc gia và Giới hạn Độ tuổi và chọn hiển thị với mọi người.
  Fanpage của bạn bị giới hạn bởi quốc gia và độ tuổi
  Fanpage của bạn bị giới hạn bởi quốc gia và độ tuổi

   

  • Lỗi hiển thị trang không được kích hoạt. Vui lòng kiểm tra mục chế độ hiển thị trang để hiển thị trang đã đăng như hình bên dưới.
  Lỗi hiển thị trang không được bật
  Lỗi hiển thị trang không được bật

   

  Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách nhúng fanpage vào website, chèn fanpage vào website và một số lỗi thường gặp để bạn nhanh chóng khắc phục. Hy vọng bài viết của Webso247 sẽ hữu ích để bạn chèn một cách dễ dàng. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. Chúc may mắn!

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung