CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Sửa lỗi không vào được wordpress bằng điện thoại

>>> Phần mục lục xem nhanh

  WordPress là tiện ích được nhiều người ưu tiên sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn khi sử dụng WordPress vì web thường xuyên bị chặn, đặc biệt là trên thiết bị di động. Dưới đây, Webso247 sẽ chia sẻ nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không vào được wordpress bằng điện thoại. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tự mình khắc phục tình trạng này.

  Lý do tại sao tôi không vào được wordpress bằng điện thoại

  Thông thường, ở Việt Nam, mọi người thường sử dụng dịch vụ mạng FPT, Viettel, VNPT. Tuy nhiên khi điện thoại của bạn kết nối wifi thì trang web wordpress không hiển thị. Nguyên nhân là do địa chỉ IP của trang web đó bị các nhà mạng chặn.

  Không vào được wordpress bằng điện thoại

  Khắc phục lỗi không vào được wordpress bằng điện thoại như thế nào?

  Thay đổi DNS trên Wi-Fi

  Trong nhiều trường hợp, lỗi này có thể xuất phát từ DNS làm ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại. Một giải pháp đơn giản và nhanh nhất giúp bạn khắc phục lỗi không vào được wordpress bằng điện thoại đó là đổi DNS trên Wifi. Việc thay đổi như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang web wordpress.
  • Giúp bạn lướt web nhanh hơn bình thường.
  • Tính năng bảo mật rất tốt, giúp ngăn chặn các trang web làm hại thiết bị di động của bạn…

  thay đổi DNS

  Để thay đổi DNS cho Wifi đang được sử dụng trên điện thoại Android, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt rồi chọn Wifi.
  • Bước 2: Nhấn vào chữ i bên phải tên điểm truy cập Wifi mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 3: Trong phần DNS, bạn cần chọn dòng Định cấu hình DNS.
  • Bước 4: Chọn mục Thủ công rồi nhấn vào dấu đỏ để xóa DNS cũ. Tiếp tục chọn Add Server để thêm DNS mới. Cụ thể, bạn đổi từ DNS lần lượt thành: 8.8.8.88.8.4.4.
  • Bước 5: Cuối cùng nhấn vào nút Lưu để lưu dải DNS vừa thiết lập.

  Với 5 bước trên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng không vào được WordPress trên điện thoại iOS. Bạn có thể sửa lỗi này trên hệ điều hành Android cũng sẽ tương tự.

  Khởi động lại điện thoại

  Khởi động lại điện thoại là thao tác đơn giản giúp bạn khởi động lại hệ thống, đóng tất cả các ứng dụng đang sử dụng, giúp điện thoại của bạn ổn định và chạy mượt mà hơn. Do đó, khởi động lại điện thoại là phương pháp phổ biến để khắc phục lỗi không vào được wordpress của điện thoại.

  Đặt lại bộ định tuyến

  đặt lại bộ định tuyến

  Nguyên nhân của lỗi này có thể do đường truyền mạng của bạn không ổn định dẫn đến lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại. Lúc này, bạn cần thiết lập lại bộ định tuyến để khắc phục ngay!

  Chuyển sang 3G / 4G

  Internet trục trặc đường truyền là một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn không vào được WordPress bằng điện thoại. Để khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng mạng 3G / 4G vào lại WordPress xem có ổn định không.

  Xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm

  Để khắc phục lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại, một giải pháp hữu hiệu và dễ dàng cho bạn đó là xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm. Tuy nhiên nếu sử dụng các dòng sản phẩm của hệ điều hành iOS thì không thể làm được mà chỉ có thể làm nhẹ bộ nhớ của máy.

  Tham khảo Cách xóa bộ nhớ đệm cho mọi trình duyệt

  xóa bộ nhớ cache

  Sử dụng VPN

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng VPN trên điện thoại Android hoặc iPhone bằng cách thiết lập nó ngay trên thiết bị của mình. Bạn nên sử dụng thêm một VPN để hạn chế rủi ro không vào được wordpress bằng điện thoại, vì trên WordPress thường có những blog có thể bị nhà mạng chặn.

  Như vậy, qua các cách khắc phục lỗi không vào được wordpress bằng điện thoại được chia sẻ trên đây, đảm bảo bạn có thể tự mình thực hiện các thao tác này để có thể vào được wordpress. Mọi thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề gì bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung