CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Tổ chức phát hành chứng chỉ là gì? Top 10 nhà cung cấp uy tín hàng đầu hiện nay

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Với nhu cầu và lượng truy cập cao như hiện nay, các trang web luôn cần được cải tiến để hoàn thiện và thu hút nhiều khách hàng hơn. Chính vì vậy, Certificate Authority được coi là nhà cung cấp chứng thư số giúp các website có được sự tin tưởng và an tâm của khách hàng. Vậy bạn hiểu gì về Tổ chức phát hành chứng chỉ? Hãy cùng Webso247 tìm hiểu lý do website cần chứng chỉ số và top 10 nhà cung cấp chứng thư số uy tín được đề cập dưới đây.

  Tổ chức phát hành chứng chỉ là gì?

  Tổ chức phát hành chứng chỉ số (còn được gọi là nhà cung cấp chứng chỉ số – CA) là một tổ chức đóng vai trò là nhà phát hành và chứng thực nhiều loại chứng chỉ số khác nhau như chứng chỉ cho máy chủ, người dùng cá nhân và doanh nghiệp. , mã nguồn và phần mềm. Tổ chức phát hành chứng chỉ đóng vai trò trung gian hỗ trợ quá trình trao đổi thông tin trên internet trong một môi trường an toàn và bảo mật hơn.

  Nói một cách đơn giản nhất, CA là một tổ chức cung cấp chứng chỉ số. Nó là một tập hợp dữ liệu người dùng chứa thông tin xác minh và nhận dạng cho các thiết bị, trang web và người dùng để hiển thị danh tính trực tuyến xác thực.

  nhà cung cấp chứng chỉ số
  TOP 10 nhà cung cấp chứng chỉ số SLL uy tín hiện nay - Nguồn: Webso247.com

   

  Tổ chức phát hành chứng chỉ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong các hoạt động và giao dịch trên internet. Hàng năm, CA phát hành rất nhiều chứng thư số với chức năng bảo vệ dữ liệu, mã hóa giao dịch, tạo môi trường an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

  Vai trò của nhà cung cấp tổ chức phát hành chứng chỉ

  Tổ chức phát hành chứng chỉ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo chứng chỉ SSL. Các nhà cung cấp này cần đảm bảo tính chính xác của các chứng chỉ đã cấp bằng cách xác minh thông tin của các cá nhân và tổ chức.

  Đối với chứng chỉ SSL để xác thực tên miền, CA sẽ xác minh thông tin của chủ sở hữu, từ đó cấp chứng chỉ. Đối với chứng chỉ xác thực mở rộng (EV) hoặc chứng chỉ tổ chức (OV), Cơ quan cấp chứng chỉ sẽ xác minh nhiều tài liệu đăng ký kinh doanh. Toàn bộ quá trình kiểm tra được thực hiện rất chặt chẽ, mất khoảng 3-5 ngày.

  Về an ninh mạng, các CA phải đảm bảo rằng chứng thư số được cấp cho các cá nhân và tổ chức hoạt động hợp pháp. Vì vậy, khâu kiểm tra chứng thư số được coi là vô cùng quan trọng.

  Một số lưu ý khi chọn Tổ chức phát hành chứng chỉ

  Hiện nay, có rất nhiều tổ chức CA cho bạn lựa chọn, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín và đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần xem xét trước khi quyết định chọn Tổ chức phát hành chứng chỉ:

  Sự uy tín

  chứng chỉ số ssl
  Chứng chỉ số ssl

  Với nhu cầu ngày càng cao của thị trường về chứng thư số, số lượng CA cũng khá lớn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những tổ chức uy tín, có thương hiệu lâu năm. Thậm chí, đôi khi giá thành của chúng không hề rẻ nhất nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

  CA. quy trình phát triển nhà cung cấp

  Những nhà cung cấp lâu đời, có bề dày lịch sử sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ website. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp mới gây ra sự cạnh tranh và người dùng sẽ khó lựa chọn hơn. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng.

  Mức độ phổ biến của CA

  Mức độ phổ biến của nhà cung cấp rất quan trọng, bạn có thể dễ dàng nhận được thông qua internet hoặc trên các nhóm công nghệ. Do đó, bạn cần dành chút thời gian của mình để tham khảo mức độ phủ sóng và chất lượng của CA.

  Chính sách chăm sóc khách hàng

  hỗ trợ chăm sóc khách hàng
  Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

  Để phân biệt giữa CA chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, chính sách chăm sóc khách hàng là yếu tố cơ bản để phân biệt chúng. Mặc dù toàn bộ quy trình xác thực rất nghiêm ngặt nhưng vẫn có những vấn đề xảy ra khi sử dụng. Do đó, một CA uy tín sẽ đảm bảo xử lý các lỗi liên quan đến SSL cho bạn trong thời gian sớm nhất. Đây cũng là lý do dễ hiểu khi hầu hết các doanh nghiệp thường lựa chọn đăng ký SSL từ các nhà cung cấp trong nước. Vì bất cứ lúc nào họ cần sự giúp đỡ, họ sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. Đối với các nhà cung cấp nước ngoài sẽ gặp một chút bất lợi vì sự khác biệt về ngôn ngữ, múi giờ… khiến thời gian xử lý kỹ thuật có thể kéo dài hơn.

  Yếu tố an ninh

  Bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề bảo mật của các CA, vì điều này ảnh hưởng đến sự an toàn của trang web.

  Top 10 địa chỉ nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL uy tín nhất

  Webso247

  Webso247 là một trong những công ty cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Đây là công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ thiết kế web và phần mềm lập trình. Với 10 năm kinh nghiệm, Webso247 luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, từ đó mang đến những sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng nhằm hỗ trợ người dùng, cũng như bảo vệ trang web của họ một cách an toàn nhất.

  webso247 dịch vụ cung cấp bảo mật ssl uy tín
  Webso247 dịch vụ cung cấp bảo mật ssl uy tín trong TOP 10 công ty hiện nay

  Hiện tại, tại Webso247 có 3 loại chứng chỉ SSL bao gồm: Xác thực tổ chức (OV), Xác thực tên miền (DV) và Xác thực mở rộng (EV). Các dịch vụ này đáp ứng đa dạng các phân khúc khách hàng khác nhau.

  XEM THÊM: Thiết kế website trọn gói chỉ từ 2tr tại Webso247

   

  Để đảm bảo sự tin cậy và an toàn cho trang web của bạn, hầu hết các chứng chỉ của Webso247 đều có mức độ mã hóa khá cao (khoảng 256 bit). Mức chi phí chỉ dao động khoảng 800.000đ – 3.950.000đ / năm. Khi mua chứng chỉ, bạn chỉ cần liên hệ Hotline: 092 336 2014 để được tư vấn chi tiết. Webso247 hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc, mọi nơi. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất. Thực sự, Webso247 là địa chỉ lý tưởng mà bạn cần tham khảo để bảo mật website của mình.

  Entrust Datacard

  Entrust Datacard được thành lập năm 1994, có trụ sở tại Mỹ, là công ty được điều hành bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật. Entrust Datacard là một trong những công ty nổi tiếng với các tính năng bảo mật trang web hàng đầu.

  Entrust Datacard cung cấp một loạt các sản phẩm bảo mật cho người dùng, chẳng hạn như máy in thẻ tín dụng, máy in thẻ ID, hệ thống xác thực, KPI.

  Với sự đầu tư bài bản và an toàn, chứng chỉ SSL được coi là một trong những dịch vụ nhanh nhất và mạnh nhất của Entrust Datacard. Bạn chỉ cần chi $ 174 mỗi năm cho sản phẩm SSL tiêu chuẩn và $ 609 cho Wildcard SSL, bao gồm cả máy chủ và tên miền phụ.

  Comodo

  comodo an toàn

  Comodo là Tổ chức phát hành chứng chỉ cung cấp đầy đủ các giải pháp chứng chỉ SSL, có thể phục vụ nhu cầu văn phòng tại gia, thương mại điện tử cho doanh nghiệp. Các gói SSL của công ty này, với mã hóa lên đến 256-bit, hoạt động trên hầu hết các trình duyệt.

  Nhiều đơn vị có thể lựa chọn gói SSL giá rẻ của Comodo mà vẫn đảm bảo an toàn.

  Ngôi sao số

  Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ từ năm 2008 đến nay, Ngôi Sao Số là đơn vị hàng đầu cung cấp chứng chỉ bảo mật, an toàn cho website tại Việt Nam và mở rộng ra nhiều nước trong khu vực. Với việc hỗ trợ người dùng nhanh chóng và giá cả cạnh tranh, Ngôi Sao Số luôn mang đến những chứng chỉ SSL giá rẻ tốt nhất cho người dùng.

  Go Daddy "Cố Lên Bố"

  Được biết đến là công ty bán tên miền và lưu trữ lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, GoDaddy cũng là Tổ chức phát hành chứng chỉ chuyên về chứng chỉ SSL với chi phí chỉ $ 69,99 / gói SSL tiêu chuẩn và $ 89,99 / gói Deluxe. Cả hai gói này, người dùng có thể tùy chỉnh theo ý mình. Lợi ích mà GoDaddy mang lại cho bạn là quyền truy cập vào hệ thống hỗ trợ 24/7 rất ổn định.

  cố lên bố

  GeoTrust

  GeoTrust được coi là nhà cung cấp á quân trong top SSL được người dùng đánh giá tốt. GeoTrust chủ yếu cung cấp chứng chỉ SSL cho các khách hàng đã được xác thực.

  Đặc biệt, người dùng rất quan tâm và tin tưởng chứng chỉ RapidSSL của GeoTrust. Nếu bạn là khách hàng cá nhân, bạn có thể sử dụng chương trình của dịch vụ này với xác thực miền (hoặc sử dụng chứng chỉ SSL cơ bản).

  Quy trình thực hiện rất nhanh chóng, tiện lợi cùng với nhiều chương trình ưu đãi. Do đó, GeoTrust luôn nhận được sự đánh giá cao từ người dùng.

  Digicert

  Digicert nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ các “ông lớn” trong giới CNTT, Digicert được nhiều công ty đa quốc gia lựa chọn như: Yahoo, Facebook, Microsoft, AT&T, Amazon, Wikipedia, NASA và Core Logic… Chứng chỉ do Digicert cung cấp lên đến 2048 bit với giá tốt. Vì vậy mọi người có thể tham khảo để lựa chọn.

  kỹ thuật số

  GlobalSign

  Giá thành của Chứng chỉ SSL mà GlobalSign cung cấp không hề rẻ. Đối với các trang web muốn có chứng chỉ SSL DV, giá cũng khoảng $ 249. Và cần chi $ 599 mỗi năm cho trang web của bạn nếu bạn muốn có chứng chỉ EV SSL.

  Giải pháp mạng "Network Solutions"

  Network Solutions là một cái tên nổi tiếng được nhiều người tin tưởng và biết đến. Giải pháp mạng cung cấp SSL giá rẻ, đặc biệt cho các trường hợp có thời hạn dài. Đây cũng là lý do đơn vị này nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

  giải pháp mạng

  Trustico

  Trustico không chỉ được biết đến là nhà cung cấp chứng chỉ SSL đáng tin cậy với quy mô lớn – hoạt động trên toàn cầu, mà còn là nhà cung cấp nhiều dịch vụ SSL cực kỳ chất lượng.

  Trustico mang đến cho khách hàng những chính sách ưu đãi về giá nên bạn có thể mua chứng chỉ SSL tại Trustico với giá rẻ hơn rất nhiều so với các trang khác.

  Để website phát triển tốt hơn, bảo mật tối ưu mang đến sự an tâm cho khách hàng thì không thể bỏ qua việc sử dụng chứng thư số. Top 10 đơn vị cấp chứng chỉ bảo mật SSL mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây là những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy; có thể cung cấp cho bạn nhiều gói dịch vụ với chi phí hợp lý.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung