CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Trò chuyện trực tiếp là gì? Tôi nên sử dụng Trò chuyện trực tiếp của bên thứ ba hay tự viết mã?

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Trò chuyện trực tiếp một trong những công cụ nổi bật trong thời gian gần đây. Nó đã được chứng minh là có ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi CR trên website, hỗ trợ marketing và chăm sóc khách hàng cực tốt. Nhiều người vẫn chưa hiểu hết về cách thức hoạt động cũng như hoạt động của từng loại hình Live chat để có thể lựa chọn sản phẩm, đối tác phù hợp nhất cho quá trình phát triển kinh doanh thông qua Website.

  trò chuyện trực tuyến là gì
  Trò chuyện trực tuyến là gì nên tự code ra hay sử dụng bên thứ ba

  Chủ đề hôm nay, Webso247 đặc biệt giúp mọi người phân biệt trò chuyện trực tiếp của bên thứ ba với trò chuyện trực tiếp tự mã hóa. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

  Trò chuyện trực tiếp là gì?

  Live chat bạn có thể hiểu nó là bản nâng cấp của nhắn tin văn bản, một công cụ cho phép trò chuyện trực tuyến, thời gian thực. Nó giúp bạn trao đổi giúp đỡ, tư vấn, hỗ trợ khách hàng ngay lập tức bằng tin nhắn trực tiếp.

  Trò chuyện trực tiếp hoạt động như thế nào?

  Khi bạn truy cập một trang web, bạn sẽ thấy một cửa sổ tin nhắn trò chuyện và bạn được phép trò chuyện và đặt câu hỏi trong cửa sổ nhỏ đó.

  Có thể trang web sẽ chủ động chào đón bạn bằng cách sử dụng công nghệ tự động để liên hệ và trả lời các câu hỏi dựa trên các quy tắc mời tự động. ví dụ: có thể đưa ra hộp trò chuyện khi khách hàng ở trang thanh toán hơn năm phút hoặc lời mời đặt câu hỏi như: xin chào, bạn cần trợ giúp gì? Đại lý hiện đang vắng khách, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn,…

  Khi có câu hỏi từ khách truy cập, nó sẽ nhanh chóng được chuyển tiếp để thông báo cho người quản lý trang web để chuyển tiếp phản hồi trả lời. Trả lời tự động cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn ngay cả khi người quản lý địa điểm không có ở đó.

  Vậy trò chuyện trực tiếp có quan trọng không?

  Câu trả lời là có. Thống kê cho thấy khoảng 53% khách hàng thích trò chuyện hơn gọi điện vì nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích, hơn nữa nó còn nhanh hơn, tiện lợi và hiệu quả hơn so với gọi điện, gửi email hay các phương tiện liên lạc khác. các địa chỉ liên hệ trên mạng xã hội khác.

  Bên cạnh đó, nó còn mang lại hiệu quả kinh doanh. Bởi vì nó thay đổi cách tiếp cận bán hàng, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trực tiếp, con số đó là khoảng 51%.

  Những lợi ích mà trò chuyện trực tiếp mang lại.

  Dưới đây là nhiều lợi ích của trò chuyện trực tuyến:

  1. Giảm chi phí, cách thức truyền thống của dịch vụ và hỗ trợ khách hàng là thông qua gọi điện. Điều này làm tăng chi phí hỗ trợ, với mỗi cuộc gọi, bạn chỉ có thể trả lời một khách hàng, nhưng với live chat bạn có thể hỗ trợ nhiều khách hàng cùng lúc, tiết kiệm nhân lực; Với những vấn đề phức tạp chuyên sâu từ thắc mắc của khách hàng, nếu hỗ trợ bằng cách gọi điện, khách hàng có thể gọi lại lần thứ hai, nhưng với trò chuyện trực tiếp, vấn đề có thể được giải quyết ngay lần đầu tiên.
  2. Tăng lợi nhuận, như đã đề cập ở trên, nó có khả năng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trực tiếp. tiết kiệm chi phí.
  3. Nâng cao lòng trung thành của khách hàng, bạn sẽ nâng cao quan điểm của khách hàng thông qua giao tiếp nhanh chóng, thuận tiện và ngay cả khi bạn không có mặt ở đó. Bạn sẽ tăng độ tin cậy của không chỉ khách hàng trung thành mà còn cả khách hàng tiềm năng.
  4. Tìm hiểu thêm về các vấn đề của khách hàng. Một số rào cản về giọng nói (nhân viên không thể nghe rõ giọng của khách hàng), rào cản về ngôn ngữ, một số khách hàng không biết cách diễn đạt vấn đề của mình nếu họ gọi điện trực tiếp, hoặc gặp một số vấn đề cá nhân khiến khách hàng ngại gọi hỗ trợ. Nên sử dụng trò chuyện trực tiếp để giải quyết nó. Ngoài ra, các cuộc trò chuyện trực tiếp này ghi lại cuộc trò chuyện để các nhân viên hỗ trợ có thể giải quyết vấn đề hay không đều được các nhà quản lý biết và nó phục vụ tốt cho việc quản lý của họ.
  5. Hỗ trợ các vấn đề một cách nhanh chóng, tăng tốc độ xử lý nhanh chóng trong vài giây đến vài phút, gửi tệp đính kèm nhanh chóng, v.v.
  6. Tăng sự thuận tiện cho khách hàng, còn gì tuyệt hơn khi đặt câu hỏi ngay lập tức, không cần phải bận tâm chuyển hướng từ trang này sang trang khác mỗi khi cần hỗ trợ khi khách hàng sử dụng mạng xã hội giao tiếp, kéo dài thời gian chờ đợi đau đớn của khách hàng nếu sử dụng email,… Bạn nên hãy nhớ rằng: nhanh chóng, tiện lợi và tức thì cũng làm tăng lòng trung thành của khách hàng.
  7. Tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ: lợi ích của live chat là rất lớn, tuy nhiên hiện tại trung bình chỉ có 9% website cung cấp tiện ích này trong 1000 doanh nghiệp.
  8. Chủ động tiếp cận khách hàng. Khi khách hàng truy cập vào một trang web có tính năng trò chuyện trực tiếp, họ sẽ thấy một cửa sổ thông báo hiện lên với những câu hỏi như “xin chào, bạn cần trợ giúp gì?” . Đây là cách tiếp cận khách hàng một cách chủ động, tạo cho khách hàng cảm giác được chào đón, giúp website của bạn thân thiện hơn với người dùng.
  9. Cung cấp báo cáo về các cuộc trò chuyện và lượt truy cập. Nó phân tích và báo cáo rõ ràng về các thông số như khối lượng, hiệu suất trò chuyện, những trang nào mà khách truy cập nhiều, họ đến từ đâu, v.v.
  10. Nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng. ngay sau khi khách hàng tham gia cuộc trò chuyện, nó đã tăng tỷ lệ phản hồi.

  Bây giờ bạn đã thấy trò chuyện trực tiếp hữu ích, hãy cùng khám phá hai trong số các cuộc trò chuyện trực tiếp phổ biến nhất hiện nay (trò chuyện trực tiếp của bên thứ 3 và tự viết mã) và phân biệt chúng để biết nên chọn cái nào. .

  Phần mềm trò chuyện trực tiếp trung gian (bên thứ ba)

  Một trang web tích hợp phần mềm trò chuyện trực tiếp của bên thứ ba. Khi một người truy cập vào trang web, sẽ có một lời mời tự động đến người truy cập bằng cách hiển thị một cửa sổ trò chuyện nhỏ.

  Nếu có câu hỏi khách truy cập vào trang web thông qua các tài khoản liên kết như Facebook, Wwitter hoặc các tài khoản khác để trả lời.

  Đối với các trang thương mại điện tử lớn và phức tạp, phần mềm live chat chỉ dành cho người có quyền quản trị trang web và bị hạn chế đối với một số đối tượng như người bán trên web thương mại điện tử.

  Nếu bạn muốn sử dụng trò chuyện trực tiếp của bên thứ ba, bạn chỉ cần yêu cầu nhà thiết kế trang web tích hợp nó vào trang web của bạn và sau đó đăng ký tài khoản. Nếu trang web của bạn sử dụng nền tảng mã nguồn mở, bạn có thể tự tích hợp gói tiện ích mở rộng vào trang web của mình. Nó khá nhanh chóng và thuận tiện.

  Sử dụng phần mềm trò chuyện trực tiếp của bên thứ ba giúp bạn tiết kiệm tiền vì hầu hết đều miễn phí, nhưng nó cung cấp khá nhiều tính năng cơ bản mà bạn cần như cung cấp phân tích và báo cáo về hiệu suất, phản hồi của khách truy cập, tính năng trò chuyện nhanh để hỗ trợ khách hàng tốt và quan tâm. Ngoài ra nếu bạn muốn có nhiều chức năng nâng cao hơn thì bạn phải trả thêm tiền cho điều đó.

  Phần mềm trò chuyện trực tiếp tự mã hóa trên trang web

  Nếu phần mềm trò chuyện trực tiếp của bên thứ ba yêu cầu đăng nhập khác, phần mềm tự mã hóa có thể đăng nhập thông qua nền tảng của trang web.

  Đối với trò chuyện trực tiếp tự mã hóa, vì nó được thiết kế riêng, nó phù hợp hơn cho các mục đích cụ thể của bạn. Thông tin trao đổi, dữ liệu phân tích quan trọng được lưu trữ trên máy chủ và việc quản lý cũng dễ dàng hơn với bảng điều khiển có sẵn trên máy chủ web. Tuy nhiên, để đổi lại những tiện ích trên thì chi phí khá cao.

  Bạn có thể hình dung vấn đề viết mã cho web như sau:

  Việc đầu tiên cần giải quyết là làm thế nào để phản hồi nhanh và chính xác? có nghĩa là, khi một lệnh (như câu hỏi, tìm kiếm, nhấp chuột, v.v.) được gửi đi, nó phải được thông báo đến máy chủ web ngay lập tức và được yêu cầu gửi phản hồi ngay lập tức.

  Tiếp theo là các vấn đề liên quan như lên lịch nhắn tin tự động, gửi file, tạo phòng chat, nhóm chat, bảo mật, liên kết, nâng cao hơn như gọi điện, gọi video, v.v.

  Vấn đề phức tạp cuối cùng là làm sao cho phép tương tác nhiều chiều giữa quản trị viên và khách hàng, giữa người bán và quản trị viên, giữa người bán và người mua, giữa người bán với người bán khác.

  Để làm được những điều trên đòi hỏi máy chủ tốt, bảo trì thường xuyên, người lập trình phải có nhiều kinh nghiệm. Đồng nghĩa với việc chi phí bỏ ra vô cùng cao, có thể lên đến hàng trăm triệu thậm chí cao hơn tùy thuộc vào kích thước và các tính năng cao cấp mà bạn yêu cầu.

  Chatbots và trò chuyện trực tiếp

  Để tìm hiểu về mối quan hệ của cả chatbot và live chat, trước tiên chúng ta cần biết chatbot là gì?

  Chat bot là phần mềm máy tính ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên nền web thông qua phần mềm nhắn tin để tự động tương tác với khách hàng.

  trò chuyện trực tuyến

  So sánh giữa chatbot và livechat:

  Giống nhau: cả hai đều được tạo ra để tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi, đều được tạo dựa trên trang web, ứng dụng nhắn tin, trò chuyện, …

  Sự khác biệt:

  Trò chuyện trực tiếp: tương tác giữa người với người

  Chatbot: có bảng trả lời được thiết kế sẵn với danh sách các câu hỏi có sẵn. Tương tác giữa người và máy.

  Ưu điểm và nhược điểm

  Chatbots Trò chuyện trực tiếp

  Ưu điểm: Làm việc 24/7, tiết kiệm cơ sở vật chất và chi phí nhân công.

   

  Nhược điểm: Ngôn ngữ cứng nhắc, xử lý tình huống kém linh hoạt

  Ưu điểm: Sử dụng ngôn ngữ và xử lý tình huống linh hoạt

   

  Nhược điểm: Hạn chế về thời gian làm việc cũng như yêu cầu về cơ sở vật chất, tiền lương, … đối với chủ doanh nghiệp

  Có một giải pháp tối ưu hiện nay là bạn có thể kết hợp cả live chat và chatbot để làm việc tốt hơn, những vấn đề hạn chế của cả hai đều được giải quyết.

  Bạn hiểu trang web của mình đang thiếu những gì nhưng… bạn Không Là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

  • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ
  • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
  • Tối ưu hóa tốc độ, bảo mật
  • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

  Webso247 cung cấp Gói dịch vụ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn.

  Sự kết luận

  • Đối với trò chuyện trực tiếp, nó rất quan trọng và hữu ích, vì vậy bạn nên sử dụng nó cho trang web của mình. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu và khả năng của mình mà bạn nên chọn loại live chat nào cho phù hợp.
  • Nếu bạn muốn có một buổi trò chuyện trực tiếp tự mã hóa thì số tiền bạn chuẩn bị là không hề nhỏ. Đổi lại, có các tính năng nâng cao, dành riêng cho bảo mật đáng được mong đợi hơn.
  • Nếu bạn là một trang web nhỏ thì bạn nên sử dụng phần mềm của bên thứ ba vì nó miễn phí. Do đó các tính năng đi kèm của nó là cơ bản. Và nó cũng thường được sử dụng ngày nay để trò chuyện trực tiếp.
  • Bạn cũng có thể nâng cao khả năng dịch vụ khách hàng của mình thông qua việc sử dụng cả chatbot và trò chuyện trực tiếp cùng một lúc.
  • Như vậy là chúng ta đã cùng nhau xem qua những thông tin cần biết hôm nay bao gồm Live chat là gì? Cách thức hoạt động, những lợi ích mang lại, đặc biệt là phân biệt được hai loại live chat phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn có thể tiếp thu những thông tin hữu ích này và áp dụng nó cho bản thân một cách thông minh.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung