CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

WordPress Debug là gì? Gỡ lỗi hướng dẫn trong WordPress

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Quản trị viên cho một trang web gặp rất nhiều vấn đề, có nhiều công việc cần giải quyết. Trong đó, công việc đối mặt với những lỗi khó tránh. Nó có ảnh hưởng tới trang web hoạt động khả năng, thậm chí là lỗi không thể truy cập được cũng có thể xảy ra. Lúc này, WordPress Debug trở thành một phần quan trọng, hỏi mỗi thành viên quản trị cần có những kiến ​​thức, sự hiểu biết cần thiết. Lúc đó trang web giải quyết trạng thái bị chậm, hay plugin lỗi được giải quyết nhanh chóng, đơn giản.

  Debug là gì?

  Debug – Gỡ lỗi là công việc xác định, tiến trình loại bỏ lỗi, hay các lỗi trong mã được thực hiện khi có nhu cầu. Đây là bước cuối cùng của quá trình gỡ lỗi – mã kiểm tra thực hiện đúng, chuẩn xác và bảo đảm không có sự cố mà tôi không mong muốn có khả năng xảy ra hay không. Đây là công việc được tiến hành bởi các thành viên lập trình với các công cụ để gỡ lỗi chuyên dụng. Đoạn này không thể thiếu trong giai đoạn phát triển phần mềm, ứng dụng hoặc trang web theo nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

  gỡ lỗi

  Thông thường, chiến lược trong quá trình gỡ lỗi được thực hiện bao gồm bài kiểm tra đơn vị, mã xem trước và cuối cùng là lập trình cặp. Trước khi mã tiến trình hay phần mềm được xuất bản cho người dùng, thì nhà phát triển sẽ cố gắng tìm mọi vấn đề, sau đó cô tiến hành thiết lập và điều chỉnh. Cuối cùng nó giúp sản phẩm được đưa vào sử dụng là chất lượng và hoàn thiện nhất. Xem thêm về trang web thử nghiệm quy trình

  Tầm quan trọng của WordPress Debug

  WordPress Debug hay WP_DEBUG chính là một số hằng số PHP kích hoạt gỡ lỗi chế độ với WordPress. Chúng ta có thể tìm kiếm được nó trong tệp wp-config.php khi có nhu cầu. Mặc dù rằng này chế độ là tắt mặc định, bài hát bật lên, lại vô cùng cần thiết bởi:

  • This is help mode supply all information, mọi vấn đề thông qua việc lưu file log. Qua đó sẽ ghi lại toàn bộ những hoạt động đã xuất hiện trên web, công việc phát hành và sự cố sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn khá nhiều.
  • Gỡ lỗi WordPress sẽ đưa ra danh sách các chức năng bị lỗi trong một số chủ đề của WordPress hoặc trong các plugin. Nó giúp chúng tôi có thể đánh dấu được đâu là công dụng không hoạt động, bảo đảm giúp người dùng dễ dàng trong việc lựa chọn các phương pháp thay thế hợp tác.
  • Khi chúng tôi muốn tiến hành xây dựng chủ đề hay plugin yêu cầu thì cần bật WP_Debug là bởi WordPress Codex luôn khuyến nghị thiết lập trình sử dụng để có lỗi, vấn đề xuất hiện, hoặc cảnh báo thì công việc kiểm tra, sửa chữa tiến trình code được thực hiện tốt và nhanh nhất.
  • Trong trường hợp không có sự tương thích với WP_Debug, lúc này thư viện của WordPress sẽ không chứng nhận cho chủ đề hay plugin mà bạn sử dụng.

  gỡ lỗi wordpress

  Xem thêm về một số lỗi của trang web và cách khắc phục:

  • Hướng dẫn sửa lỗi Cú pháp Lỗi trong kết quả WordPress
  • Lỗi 404 Not Found là gì? Hướng dẫn nhanh chóng server 404 error

  Các cách giúp thực hiện gỡ lỗi trên WordPress

  Khi trang web WordPress gặp sự cố, hoặc khi xuất hiện màn hình trắng chết chóc, thì cách khắc phục thông tin được áp dụng là tiến hành hủy kích hoạt plugin hoặc các chủ đề đó và thực hiện kiểm tra, bật lại bản cập nhật. This is how to help them we can to get the value as well as the range of staff can beined. Tuy nhiên, thực tế thì cách này sẽ nhiều hơn nhiều thời gian, bài hát đôi khi không mang lại hiệu quả, có thể khiến chúng ta vô tình bỏ qua các vấn đề thực tế. By thế, for WordPress debug, chúng ta có thể áp dụng một số cách thức như:

  Thực hiện kích hoạt WPDP Báo cáo lỗi

  Trong trường hợp muốn phát hiện có lỗi liên quan trực tiếp đến cơ sở dữ liệu, thì công việc Báo cáo Lỗi WPDP luôn được khuyến khích thực hiện. Đối tượng $ wpdb trên phạm vi toàn cầu có một biến được sử dụng có tên gọi là $ show_errors và khi chúng tôi đặt thành True, lúc này chúng tôi có thể làm cho WordPress nhanh chóng xuất hiện SQL lỗi ra ngay màn hình.

  Muốn kích hoạt tính năng này, chúng ta tiến hành truy cập theo mức độ dần dần là /public_html/wp-includes/wp-db.php và thực hiện việc mở tập tin. Lúc này thực hiện tìm kiếm lớp wpdb và thực hiện biến $ show_errors thành biến True.

  Kiểm tra Nhật ký lỗi trên Web

  Trong một số trường hợp cụ thể, chúng tôi có thể gặp phải lỗi trang web trạng thái ở máy chủ khi tiến trình duyệt web. Đối với những sự cố như thế này, hãy kiểm tra lại các bản ghi lỗi của trang web là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện. Thông qua nhật ký chung kiểm tra kiểm tra còn giúp người dùng mới, cho tới các thành viên lập trình phát triển nhanh chóng được cố gắng thực hiện của trang web.

  Sau khi kiểm tra, chúng tôi sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, xác định được cách xử lý lỗi đã tìm thấy trước đó. Qua đó trang web WordPress được đưa ra sớm để sử dụng bình thường, hiệu quả sẽ được bảo đảm.

  Use WordPress Staging Môi trường khi chỉnh sửa mã

  Trong trường hợp muốn có thể giảm lỗi trên trang web WordPress, thì quá trình triển khai mã trước ngay trên trang web dàn dựng cần được hoàn thành. Trang web dàn dựng được biết đến là một bàn sao gần như hoàn thiện, chính xác của trang web đang chạy của bạn. Nó hoàn toàn được lưu trữ trên private subdomain riêng biệt mà không gây ra những ảnh hưởng, tác động đến thương mại phiên bản. Nó hoạt động như một mã kiểm thử nền tảng và chúng tôi có thể thực hiện push ra web chính sau khi thay đổi, chỉnh sửa hoàn thành.

  This environment is not display for client access, also as search tool. Bởi vậy chúng ta hoàn toàn tự làm trong việc chỉnh sửa, đưa ra những thay đổi, cải thiện, hay thử nghiệm những thay đổi mà chúng ta mong muốn. Qua đó tác vụ không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào tới trang web đang chạy mà vẫn có thể chỉnh sửa nhanh chóng, hiệu quả theo yêu cầu.

  PHP error

  Muốn phát hiện sớm nhất PHP lỗi trong lệnh của mình thì việc sử dụng phpinfo luôn được ưu tiên. This is a file when used we are a easy output information about the current status of PHP when have as request. Nó sẽ bao gồm các tùy chọn như biên dịch, phiên bản, môi trường, HTTP tiêu đề, tiện ích mở rộng, phiên bản hệ điều hành và giấy phép.

  Muốn thực hiện được, chúng ta cần phải vào tập tin hình ảnh php.ini thực hiện công việc này để bật thông báo lỗi. Tuy nhiên, thực tế tại một số dịch vụ lưu trữ hiện nay lại vô hiệu quả tùy chọn. This School is does we do not have a quyền truy cập vào root để thực hiện kích hoạt tính năng này theo nhu cầu sử dụng.

  Tuy nhiên, thay vào đó chúng ta nên cân nhắc sử dụng trình kiểm tra mã PHP với đơn vị hỗ trợ, giúp kiểm tra các lỗi trong mã, đồng thời đánh giá một cách kỹ lưỡng hơn, chi tiết hơn. Chúng tôi cũng có thể sử dụng các IDE tiêu biểu như Eclipse hoặc PHPStorm.

  Active SCRIPT_DEBUG

  Mặc định WordPress được sử dụng minified đối với tệp CSS cũng như JavaScript với mục đích chính là để cải thiện thời gian tải trang cho một trang web cụ thể. Song đây có thể là vấn đề, từ đó xuất hiện lỗi vì nó hoàn toàn có khả năng sẽ là lỗi ẩn nhân nguyên ngay trong script / plugins đang được sử dụng.

  Muốn thay đổi script thực thi trên trang web yêu cầu WordPress cung cấp một hằng số mà ở đó chúng ta có thể thêm vào tệp wp-config.php với cú pháp là:

  xác định (‘SCRIPT_DEBUG’, true);

  Khi giá trị đó được xác định là đúng, lúc này WordPress sẽ tự động thực hiện tải xuống các phiên bản không thu nhỏ của tất cả các tệp CSS cũng như JavaScript và nó sẽ tạo ra các plugin sẽ sử dụng toàn bộ phiên bản đầy đủ.

  Một vài công cụ Debug

  Nếu bạn muốn theo dõi các lỗi trên một trang web WordPress theo các đơn giản nhất, thì việc sử dụng các plugin gỡ lỗi WordPress là lời khuyên được đưa ra. Nó giúp cho nhu cầu của mỗi viên quản trị, hay thành viên lập trình được hỗ trợ tốt. Trong that must be a as:

  Giám sát truy vấn

  gỡ lỗi wordpress

  Đây là plugin khi sử dụng bảng điều khiển công cụ dành cho nhà phát triển cung cấp ngay trên WordPress mà chúng ta có thể kích hoạt các truy vấn cơ sở dữ liệu, hoặc các lỗi PHP, hoặc lệnh gọi API HTTP, hooks & action,… theo yêu cầu dễ dàng.

  Di tích mới

  Công cụ gỡ lỗi WordPress mạnh mẽ hơn bằng công cụ Premium có thể cân nhắc chính là Di tích mới. This application is being given to use the track by help, from the user experience, from that set out of the wordPRess map of architecture architecture, done the parsation and edit the good rate for website, the time also help play the error. bất thường trước khi nó xuất hiện. All feature of it is current will help us we get the data decad, has full the information to get up the time. Từ đó trả lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi truy cập vào trang web là điều hoàn toàn yên tâm.

  Có nhiều thông tin cần biết về WordPress debug mà lập trình viên, trang web quản trị viên không thể bỏ qua. Có những kiến ​​thức cần thiết, hiểu về sự quan trọng và các cách thức phổ biến để gỡ lỗi trong WordPress sẽ là cơ sở, là chủ sở hữu kiến ​​thức mà chúng ta có thể áp dụng thực hiện khi cần thiết. Hoàn thiện trang web có chất lượng, hoạt động ổn định và mang đến trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng sẽ dễ dàng đạt được như yêu cầu.

  Tìm hiểu thêm về một số liên quan kiến ​​thức đến WordPress:

  • Jetpack là gì? Các kiến ​​thức cần biết về plugin Jetpack WordPress
  • Taxonomy là gì? Hướng dẫn kết quả phân loại WordPress tùy chỉnh
  • Phương pháp và plugin bảo mật trang web wordpress bảo mật
  • WordPress Hosting is what and the way to select the service Hosting WordPress phù hợp

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung