CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Đa phương tiện là gì? Các loại quảng cáo đa phương tiện phổ biến

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Theo một nghiên cứu, đa phương tiện là loại hình quảng cáo hấp dẫn, nhận được lượt nhấp chuột nhiều hơn gấp 5 lần so với các loại hình quảng cáo khác. Cùng Webso247 giải mã sức hút của loại hình này và hiểu thêm về nó trong bài viết dưới đây nhé!

  Để có thể áp dụng tiếp thị đa phương tiện và chiến dịch quảng cáo của mình, trước tiên bạn cần hiểu quảng cáo đa phương tiện là gì? và những điểm mạnh của nó.

  Vậy quảng cáo đa phương tiện là gì?

  Quảng cáo đa phương tiện là quảng cáo kết hợp nhiều loại hình như video, âm nhạc hoặc các yếu tố truyền thông khác để thu hút và kêu gọi người dùng nhấp vào quảng cáo. Những quảng cáo này có thể ở dạng: Cửa sổ bật lên, cửa sổ đẩy xuống, hộp đèn và nhiều loại quảng cáo khác.

  các loại quảng cáo đa phương tiện
  Quảng cáo đa phương tiện là gì?

  Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng quảng cáo đa phương tiện

  Sau khi hiểu đa phương tiện là gì, hãy cùng Webso247 Tìm hiểu phương tiện truyền thông đa phương tiện mang lại lợi ích như thế nào để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu?

  • Hiển thị nhiều nút hành động: Hướng khách hàng đến Trang đích – nơi bạn có thể đặt nhiều nút trong từng khu vực quảng cáo khác nhau.
  • Chứa nhiều loại video và âm thanh: Video hiện đang được coi là hình thức chiếm ưu thế, chiếm được sự ưu ái và thiện cảm của đông đảo khách hàng. Và chúng ta hoàn toàn có thể tích hợp video vào các chiến dịch quảng cáo Đa phương tiện. Chúng hiển thị ở bất cứ đâu trên Internet.
  • Hiệu suất cao hơn: Tận dụng các phương tiện có thể sử dụng để đưa ra các thông điệp tiếp cận đối tượng mục tiêu, thu hút sự quan tâm của họ, đồng thời tăng chuyển đổi và mua hàng.
  • Biện pháp tốt hơn: Các doanh nghiệp có thể kiểm tra, phân tích hoặc đo lường mức độ tương tác, chuyển đổi và nhấp chuột từ những gì họ thu thập được.
  • Tương tác tốt hơn: Người dùng có thể hành động, tương tác trực tiếp với quảng cáo.

  Có bao nhiêu loại quảng cáo Đa phương tiện phổ biến?

  Quảng cáo trong video

  quảng cáo video

  Video trong luồng là loại quảng cáo được chèn vào video trên Facebook, Youtube, các trang tin tức, báo mạng, v.v.

  Loại quảng cáo này sẽ được đặt trước hoặc bên trong các video mà người dùng chọn xem.

  Quảng cáo ngoài trang

  Hộp đèn

  Hộp đèn là một trong những quảng cáo đa phương tiện phổ biến vì tính hiệu quả của nó. Chúng được tích hợp vào một trang web nhỏ, thu hút một lượng lớn người dùng thực hiện các hành động mong muốn.

  Quảng cáo nổi

  Quảng cáo nổi được trình bày và trình bày độc lập. Những quảng cáo này sẽ tự động đi kèm với trang khi người dùng tương tác cuộn lên / xuống.

  5 thủ thuật để tăng hiệu quả với Quảng cáo Facebook

  Quảng cáo POP-UP

  Đây là một trong những loại hình quảng cáo lâu đời nhất, chính loại hình quảng cáo này đã giải cứu nghành quảng cáo trực tuyến xóa tan hoàn toàn sự nhàm chán. Tuy nhiên POP-UP đôi khi khiến người dùng cảm thấy hơi khó chịu vì cảm giác phải xem quảng cáo liên tục.

  quảng cáo pop-up
  Quảng cáo đa phương tiện - quảng cáo pop-up

  Quảng cáo trên trang

  Đa phương tiện mở rộng

  Đa phương tiện là loại hình quảng cáo giúp hình ảnh doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trở nên nổi bật, rực rỡ.

  quảng cáo đa phương tiện mở rộng
  Quảng cáo đa phương tiện là gì? Các loại quảng cáo đa phương tiện

  Những nội dung đa phương tiện này có thể chia tỷ lệ từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều hiệu ứng, kết hợp với video hoặc âm thanh để quảng cáo hấp dẫn hơn.

  Video quảng cáo trong biểu ngữ

  Đây là loại hình quảng cáo có thể tạo video đa phương tiện dưới dạng banner cực kỳ sinh động. Có thể nói, In-banner video là một trong những loại hình quảng cáo khá phổ biến và bắt mắt.

  Phần kết

  Nhìn chung, quảng cáo đa phương tiện với sự hội tụ của sức mạnh đa phương tiện là lời giải cho bài toán của công nghệ quảng cáo trực tuyến. Để tận dụng loại hình quảng cáo này một cách hiệu quả, các doanh nghiệp cần đầu tư vào kỹ thuật, công nghệ và liên tục cập nhật xu hướng. Hy vọng với bài viết trên bạn đã phần nào hình dung được quảng cáo đa phương tiện là gì và có thể áp dụng vào nhu cầu công việc của mình.

  Đọc thêm các bài viết khác:

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Quảng cáo online là gì ?

  Các hình thức quảng cáo online hiệu quả ?

  Làm thế nào để quảng cáo hiệu quả ?

  Nội dung