CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Thị trường ngách là gì? Làm thế nào để chọn một sản phẩm ngách tăng trưởng doanh thu hiệu quả?

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Chủ đề về thị trường ngách thường được nhắc đến đối với những người mới bước vào con đường kinh doanh. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những chủ đề không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp phát triển sản phẩm và hướng đến những thị trường mới chưa được khai thác. Hãy cùng Webso247 tìm hiểu về các ngách cũng như cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh giúp tăng doanh thu hiệu quả.

  1. Thị trường ngách là gì?

  Thị trường ngách (hay Thị trường ngách) là khái niệm mô tả một phân khúc thị trường, một nhóm khách hàng cụ thể có nhu cầu cụ thể trên thị trường chung (Mass / General Market).

  Thị trường ngách là gì?

  Nói cách khác, thị trường ngách và thị trường có ít đối thủ cạnh tranh, ít được biết đến hoặc chưa được khám phá nhưng có nhiều tiềm năng phát triển.

  2. Vai trò trong việc xác định thị trường ngách trong kinh doanh

  Hầu hết các doanh nghiệp (hoặc những người kinh doanh) tìm kiếm các ngách cho hai mục đích chính:

  • Mở rộng và phát triển các sản phẩm hiện có
  • Kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn

  Bất kể mục tiêu là gì, khi bạn bước vào thị trường ngách, bạn đều có những thuận lợi và khó khăn nhất định.

  xác định thị trường ngách

  Một số lợi thế này bao gồm:

  • Ít đối thủ cạnh tranh, tăng trưởng và phát triển dễ dàng
  • Tiết kiệm chi phí triển khai và tiếp thị
  • Kết quả dễ dàng trong thời gian ngắn (so với thị trường chung)

  Thị trường ngách giúp phân biệt thương hiệu

  Tuy nhiên, bất lợi khi tham gia thị trường ngách cũng là một yếu tố khiến bạn quan tâm:

  • Chi phí nghiên cứu sản phẩm cao do không có các “ông lớn” hàng đầu
  • Thị phần nhỏ, tiềm năng nhưng chưa đủ lớn để doanh nghiệp mở rộng quy mô
  • Dễ dàng bị các thương hiệu lớn đè bẹp nếu không có chiến lược giữ chân khách hàng xuất sắc

  3. Cách tìm sản phẩm ngách, thị trường ngách tiềm năng

  Thị trường ngách nghe có vẻ dễ dàng, nhưng làm thế nào để bạn tìm được sản phẩm ngách tiềm năng và thị trường ngách? 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên

  Làm sao để tìm được sản phẩm ngách, thị trường ngách?

  3.1 Bắt đầu với một từ khóa trên Google

  • Có một bí mật mà các nhà tiếp thị và doanh nghiệp cần biết, đó là “Mọi thứ bạn cần đều có sẵn trên thế giới, điều bạn nên làm là bắt đầu tìm kiếm thêm thông tin về nó”
  • Nếu bạn cho rằng đó là một sản phẩm thích hợp, hãy thử tra cứu trên Google để xem đã có ai bán sản phẩm / dịch vụ này chưa. Điều đó họ đã và đang làm?
  • Hãy thử đặt một vài câu hỏi, sau đó tra cứu thông tin cần thiết. Lúc này, bạn cũng đã dần hình dung được sản phẩm mình chọn có thực sự có tiềm năng để bắt đầu hay không.
  • Một vài công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa hoặc chủ đề thông qua từ khóa trên Google là Google Keyword Planner, SEMrush, Keywordtool.io hoặc Ahref.
  • Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, đây là bước đầu tiên nếu bạn muốn kinh doanh ngách thành công.

  3.2 Thiết kế bản đồ tư duy

  • Bản đồ tư duy là một cách tuyệt vời để bạn làm rõ những ý tưởng trong đầu, cũng như xây dựng và phát triển những ý tưởng cũ.
  • Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng phân tích các sản phẩm hiện có trên thị trường, phân khúc mà các sản phẩm này hướng đến. Từ đó chỉ ra những ngách / thị trường mà các thương hiệu lớn bỏ qua.
  • Đây là một trong những bước quan trọng giúp xác định thị trường ngách hiệu quả nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.
  • Công cụ giúp bạn xây dựng sơ đồ tư duy hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua đó là draw.io và xmind.

  các

  3.3 Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trên thị trường mới của bạn

  • Bất kể bạn đang làm trong ngành gì, có ngách hay không, bạn cần biết đối thủ của mình đang làm gì.
  • Bạn không thể xây dựng một chiến lược kinh doanh thành công bằng cách chọn một sản phẩm và “đoán” rằng nó sẽ hoạt động!
  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên thị trường mục tiêu mới không chỉ giúp bạn đánh giá tiềm năng của đối thủ mà còn giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn, tránh lặp lại những sai lầm mà đối thủ mắc phải. đã có nó trước đây.

  3.4 Xác định vòng đời sản phẩm

  • Đồng ý rằng, ngách là việc bạn kinh doanh sản phẩm phục vụ một nhu cầu nào đó của người dùng.
  • Nhưng nếu vòng đời sản phẩm của bạn quá ngắn thì đó là một thảm họa.
  • Nếu vòng đời sản phẩm ngắn, nó có thể không phải là sản phẩm thích hợp mà là sản phẩm có xu hướng.
  • Tại thời điểm này, bạn có tiềm năng lớn và chiến lược thực sự hiệu quả, nếu không bạn sẽ khó thu hồi vốn và sinh lời trước khi vòng đời sản phẩm kết thúc.

  Phân tích sản phẩm thích hợp

  • Do đó, hãy xác định rõ chu kỳ sống của sản phẩm và xây dựng chiến lược xung quanh nó. Từ đó bạn xác định được điểm hòa vốn và quyết định xem đây có phải là sản phẩm ngách tiềm năng hay không!

  3.5 Lựa chọn sản phẩm và lập kế hoạch thực hiện

  Sau 4 bước phân tích trên, ít nhiều bạn đã chọn được cho mình một ngách sản phẩm đủ tốt và tiềm năng đủ lớn để tập trung vào. Câu hỏi đặt ra là bạn cần làm gì bây giờ?

  Tất nhiên, hãy xây dựng một chiến lược Marketing tổng thể và bắt đầu triển khai các công việc cần thiết. Bạn nên bắt đầu với một kênh mà bạn cho là hiệu quả nhất, sau đó khi bạn đã đạt được những mục tiêu nhất định, hãy nghĩ đến việc mở rộng các kênh tiếp thị. Tránh lan man dẫn đến không mang lại hiệu quả nhất định.

  4. Đặc điểm của một thị trường ngách tiềm năng bạn không thể bỏ qua

  Ở nội dung trên, Webso247 cũng đã chia sẻ cho các bạn cách tìm kiếm và xác định thị trường ngách cho riêng mình. Thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số yếu tố tạo nên một thị trường ngách tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

  các yếu tố quyết định thị trường ngách

  Xuất phát từ nhu cầu thực tế: Yếu tố đầu tiên này không thể bàn cãi trong việc lựa chọn thị trường ngách của bạn. Một sản phẩm tốt, một dịch vụ tốt nên bắt đầu từ một nhu cầu, một vấn đề thực tế mà người dùng gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

  Sản phẩm không quá phổ biến, ít đối thủ cạnh tranh, ít nhà cung cấp: Điều này có thể gây nhiều khó khăn cho bạn khi phân tích cũng như tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cho là tiềm năng. Nhưng đây chính là yếu tố giúp xác định sản phẩm bạn chọn có phải là thị trường ngách hay không!

  Sản phẩm khác biệt, không đại trà: Việc bạn tìm thấy một sản phẩm không được tiếp thị rộng rãi, không phổ biến và có sự khác biệt là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã tìm đúng sản phẩm. . Bây giờ là lúc để kiểm tra thị trường tiềm năng mà tôi đã khám phá, hãy bắt đầu!

  Nếu bạn đang muốn xây dựng và triển khai chiến lược Tiếp thị trực tuyến nhưng không có đủ thời gian và nguồn lực để xây dựng đội ngũ Tiếp thị online. Hãy để Webso247 đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển dẫn đầu bền vững. Tham khảo giải pháp Marketing Online tổng thể cho doanh nghiệp ngay!

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung