CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Cách thêm câu hỏi bảo mật khi đăng nhập wordpress

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Mỗi ngày, hàng trăm trang web trên khắp thế giới bị tấn công. Đặt câu hỏi bảo mật khi đăng nhập vào WordPress đã trở thành một nhiệm vụ luôn thường trực trong tâm trí của các quản trị viên. Đặt câu hỏi bảo mật sẽ cung cấp cho WordPress của bạn một lớp bảo mật bổ sung. Cách thêm câu hỏi bảo mật khi đăng nhập WordPress sẽ được cung cấp chi tiết trong bài viết này. Nếu bạn muốn tăng tính an toàn và bảo mật cho website của mình, hãy dành thời gian tham khảo những thông tin dưới đây.

  Câu hỏi bảo mật là gì?

  Câu hỏi bảo mật cho WordPress là điều mà mọi trang web nên làm. Cách tiếp cận đơn giản này sẽ bảo vệ WordPress khỏi tin tặc và các hoạt động độc hại ảnh hưởng đến hoạt động của trang web.

  Dữ liệu cá nhân, dữ liệu web, thông tin khách hàng sẽ được bảo mật tối cao với câu hỏi bảo mật của WordPress. Đây là cách tốt nhất để cải thiện tính bảo mật của trang web của bạn. Vậy câu hỏi bảo mật là gì, làm thế nào để cài đặt chúng?

  bảo mật trang web

  Câu hỏi bảo mật là chìa khóa để bạn đăng nhập vào WordPress. Câu hỏi này tương tự như tên người dùng và mật khẩu của mỗi WordPress để truy cập trang web. Những câu hỏi bảo mật này sẽ giúp xác minh danh tính của người dùng tốt hơn, chúng là bảo mật riêng tư và chỉ được biết bởi trình cài đặt. Tin tặc sẽ khó phát hiện và rất khó xâm nhập vào trang web của bạn.

  Ví dụ: một số người hỏi câu hỏi bảo mật “Nơi đẹp nhất trên thế giới”, hoặc người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn… Với những câu hỏi và câu trả lời bảo mật này, hầu như chỉ ai đó thực hiện cài đặt mới.

  Xem thêm:

  • Làm thế nào để kiểm tra độ an toàn của một trang web?
  • Các plugin bảo mật trang web WordPress

  Tại sao lại thêm câu hỏi bảo mật vào WordPress?

  Thêm một lớp bảo mật bổ sung cho WordPress. Tránh bị truy cập trái phép, bị hacker tấn công. Đây là mật khẩu bổ sung hoàn hảo cho quản trị viên. Với mật khẩu thông thường hoặc email hacker sẽ không thể đột nhập vào WordPress của bạn.

  Mức độ bảo mật trang web cao cũng sẽ làm tăng độ tin cậy của trang web trên Google. Đây cũng là cách bạn bảo vệ thông tin web, dữ liệu người dùng. Trang web có thứ hạng trên google càng cao thì các hoạt động này được thực hiện càng nhanh.

  bảo mật wordpress

  Câu hỏi bảo mật WordPress giúp bạn khóa quyền với các tệp quản lý. Bạn sẽ có quyền hạn và sự bảo vệ riêng biệt cho các tệp quan trọng của mình để ngăn chúng bị xâm phạm hoặc sửa đổi không cần thiết.

  Cải thiện bảo mật cho WordPress Core. Với cài đặt câu hỏi bảo mật, bạn sẽ tự động cập nhật WordPress Core một cách an toàn. Bạn nên chọn những câu hỏi dài, những câu hỏi mang tính cá nhân, chỉ mình bạn biết. Câu hỏi càng độc đáo, trang web của bạn càng an toàn.

  Các bước thêm câu hỏi bảo mật

  Một số quản trị viên sử dụng WordPress lần đầu tiên không hiểu quá trình thêm câu hỏi trong WordPress. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình thêm câu hỏi bảo mật khi đăng nhập WordPress chi tiết dưới đây.

  1. Cài đặt Plugin câu hỏi bảo mật WP

  Để cài đặt thêm câu hỏi bảo mật trong WordPress, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị Website của mình. Sau đó, bạn làm theo các bước:

  • Chọn Plugin.
  • Chọn Thêm mới.
  • Tiến hành tìm kiếm tên của Plugin câu hỏi bảo mật WP.
  • Chọn tính năng Cài đặt ngay.

  câu hỏi bảo mật plugin wp

  Sau khi cài đặt xong bạn làm theo các bước trên, nhấn Active để hoàn tất và kích hoạt Plugin.

  2. Chọn và thiết lập câu hỏi bảo mật

  Để thiết lập câu hỏi bảo mật, hãy làm theo các bước sau:

  • Đi tới Câu hỏi bảo mật WP
  • Chọn Cài đặt Plugin
  • Tùy chọn 1 trong các tính năng sau:

  giao diện plugin câu hỏi bảo mật wp

  • Câu hỏi thiết lập: Thêm xóa, chỉnh sửa hoặc thay thế các câu hỏi bảo mật được cá nhân hóa của riêng bạn.
  • Màn hình Đăng nhập: Chọn cài đặt câu hỏi bảo mật cho trang đăng nhập.
  • Màn hình Đăng ký: Tính năng này dành cho các câu hỏi bảo mật tại trang đăng ký.
  • Màn hình Quên mật khẩu: Tính năng này được sử dụng để hiển thị câu hỏi bảo mật tại trang đặt lại mật khẩu.

  Sau khi bạn đã chọn các tính năng, đặt câu hỏi bảo mật và câu trả lời cho câu hỏi bảo mật đó, bấm Lưu Cài đặt để lưu lại.

  Lưu ý: Chọn các câu hỏi bảo mật duy nhất. Bạn nên thay đổi các câu hỏi bảo mật hoàn toàn mới thay vì chọn các đề xuất đã có sẵn trên WordPress. Và cũng đảm bảo ghi nhớ câu trả lời của bạn. Đừng ngẫu nhiên cao hứng mà chọn những câu trả lời khó, một lúc sau lại quên mất câu trả lời của mình.

  3. Áp dụng câu hỏi bảo mật khi đăng nhập wordpress

  Các câu hỏi bảo mật dành cho người dùng sẽ được thực hiện theo một quy trình khác. Câu hỏi này sẽ dành cho người dùng có thẩm quyền của trang web. Chúng sẽ được thực hiện theo cách sau:

  • Chuyển đến Người dùng.
  • Chọn Hồ sơ và đi tới tính năng Câu hỏi bảo mật của tôi

  thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập wordpress

  Tại Câu hỏi bảo mật của tôi sẽ có một số thông tin cần điền như sau:

  • Chọn câu hỏi: Thiết lập câu hỏi
  • Câu trả lời của bạn: Câu trả lời cho câu hỏi bảo mật

  Sau khi hoàn thành, chọn Cập nhật Hồ sơ và thông tin của bạn đã được cập nhật.

  Đặt ra những câu hỏi dài, lựa chọn câu trả lời độc đáo, duy nhất là điều quan trọng. Nếu chọn những câu hỏi quá dễ như ngày tháng năm sinh hay nơi ở, con số yêu thích… Những câu hỏi này sẽ dễ dàng bị hacker bẻ khóa. Tốt nhất hãy chọn những câu hỏi mà chỉ bạn mới biết.

  4. Kiểm tra câu hỏi bảo mật trực tiếp trên trang web của bạn

  Cần thận trọng khi kiểm tra kỹ cài đặt câu hỏi bảo mật trên WordPress. Thường thì khi làm là đúng 99%. Nhưng việc kiểm tra vẫn không thừa và đảm bảo độ chính xác cao hơn. Hãy thử truy cập vào trang đăng nhập của website và chọn câu hỏi và câu trả lời để đăng nhập, việc nâng cao tính bảo mật cho website của bạn cũng khá dễ dàng và hiệu quả. Thực hiện khá nhanh chóng.

  giao diện đăng nhập wordpress

  Một tùy chọn khác để bảo mật trang web của bạn là chọn mua chứng chỉ SSL. Các chứng chỉ này sẽ giúp tăng tính bảo mật, google đánh giá cao và thu thập thông tin Cookie của khách hàng dễ dàng hơn.

  Sự kết luận

  Giữ trang web của bạn cực kỳ an toàn bằng cách thêm câu hỏi bảo mật trên màn hình đăng nhập WordPress ngay hôm nay. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với website của bạn cũng như tăng độ an toàn cho thông tin của khách hàng. Tuy nhiên, hãy nhớ chọn câu hỏi bảo mật cá nhân có giá trị, duy nhất mà chỉ bạn biết để tăng mức độ bảo mật cao nhất.

  Để tăng tính bảo mật cho WordPress, thiết lập trang web bảo mật cao, vui lòng liên hệ với Webso247. Nhà quản trị và thiết kế website của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, rẻ nhất và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

  Xem thêm:

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung