CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Let’s Encrypt SSL là gì? Cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Chứng chỉ bảo mật hiện có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí. Let’s Encrypt SSL là một trong những chứng chỉ bảo mật miễn phí vì lợi ích công cộng do Nhóm nghiên cứu bảo mật Internet phi lợi nhuận tạo ra. Tổ chức này được viết tắt là ISRG. Hãy cùng Webso247 tìm hiểu về Let’s Encrypt SSL? Cách thức hoạt động cũng như những lợi ích khi bạn sử dụng các SSL Let’s Encrypt này.

  Let’s Encrypt SSL là gì?

  Let’s Encrypt SSL Digital Certificate là chứng chỉ bảo mật SSL cho các trang web trên toàn thế giới. Dự án này được bắt đầu với phương châm phi lợi nhuận là phát miễn phí cho “web nghèo”. Hiện tại, 260 triệu trang web trên toàn thế giới đang sử dụng chứng chỉ bảo mật Let’s Encrypt SSL. Nhóm nghiên cứu bảo mật Internet phi lợi nhuận (ISRG) được nhiều tập đoàn lớn như Google, Facebook, Sucuri, Moz, Cisco … kêu gọi hỗ trợ cho dự án Let’s Encrypt của họ.

  Let’s Encrypt hoạt động vì lợi ích cộng đồng, giúp tạo ra một thế giới internet an toàn và tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của người dùng hơn. Let’s Encrypt không giống như các chứng chỉ SSL cao cấp khác. Let’s Encrypt SSL chỉ có hiệu lực trong 90 ngày. Sau thời gian này, trang web của bạn sẽ cần tìm các SSL miễn phí khác để cài đặt cho trang web của bạn.

  hãy mã hóa ssl

  Lợi ích của việc sử dụng Let’s Encrypt SSL là gì?

  • Let’s Encrypt có sẵn miễn phí cho tất cả các trang web cần chứng chỉ SSL.
  • Chứng chỉ Let’s Encrypt tương thích với các plugin được sử dụng trên web. Bạn có thể nhận chứng chỉ để cài đặt và cấu hình lại nhanh chóng.
  • Let’s Encrypt có thể được tự động gia hạn mà không cần phải làm gì nhiều.
  • Let’s Encrypt tạo ra một cộng đồng trực tuyến an toàn và lành mạnh, tôn trọng người dùng.
  • Tất cả các chứng chỉ SSL Let’s Encrypt đã được cấp và thu hồi đều giữ lại thông tin. Giao thức phát sóng này đảm bảo tính minh bạch và an toàn.
  • Giao thức Internet cơ bản sẽ giúp kiểm soát sự can thiệp thông tin từ kẻ xấu. Let’s Encrypt sẽ là một nỗ lực bảo vệ cộng đồng lớn.

  Cách hoạt động của Let’s Encrypt SSL

  Let’s Encrypt hoạt động thông qua “Giao thức ACME”. Máy chủ sẽ tiến hành cung cấp SSL Let’s Encrypt sau khi xác định được tên miền. Quá trình tiếp theo sẽ là chứng nhận và thu hồi. Sau khi bạn có chứng chỉ Let’s Encrypt, tên miền của bạn từ HTTP sẽ trở thành HTTPS. Cụ thể quy trình hoạt động của Let’s Encrypt như sau:

  • Xác minh tên miền trang web của bạn. Sau khi có được tên miền, quản trị viên sẽ kết nối với Let’s Encrypt để gửi cho bạn cặp khóa mới. Bạn sẽ sử dụng cặp khóa này để xác định quyền sở hữu tên miền của mình. Let’s Encrypt sẽ kiểm tra và xác minh rằng tên miền của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn để cung cấp SSL miễn phí.
  • Cấp chứng chỉ Let’s Encrypt và thu hồi SSL Let’s Encrypt. Quá trình này sẽ sử dụng chữ ký trực tuyến để xác minh và cấp cặp khóa ủy quyền.

  ssl bảo mật

  Lý do nên cài đặt Let’s Encrypt SSL

  • Các trang web hỗ trợ giao thức HTTPS hiển thị được người dùng đánh giá cao hơn. Let’s Encrypt ngoài việc cung cấp cho người dùng một chứng chỉ miễn phí, quá trình này cũng rất dễ dàng. Không cần xác thực khi bạn nhận được chứng chỉ Let’s Encrypt qua email.
  • Let’s Encrypt không được kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức nào. Là một trong những chứng chỉ miễn phí được các trang web sử dụng. Các trình duyệt tìm kiếm cũng đánh giá cao chứng chỉ Let’s Encrypt.
  • Sử dụng Let’s Encrypt bạn sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp, tôn trọng người dùng và bảo vệ thông tin của người dùng, tránh bị bên thứ 3 xâm nhập.
  • Trong trường hợp có hacker, Let’s Encrypt cũng sẽ giúp bảo mật thông tin khách hàng an toàn hơn.

  Cách tạo SSL Let’s Encrypt miễn phí

  Let’s Encrypt khá dễ cài đặt trên web của bạn. Bạn có thể đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí thông qua các bước dưới đây:

  Cài đặt Hãy mã hóa SSL từ Bảng điều khiển

  Sau khi có cặp khóa bảo mật SSL, hãy mã hóa. Bạn vào Control Panel, chọn miền để cài đặt và làm theo các bước sau:

  • Sao chép thông tin trong tệp fullchain.pem và dán vào Chứng chỉ: (CRT)
  • Sao chép thông tin trong tệp key.pem và dán vào Khoá Cá nhân: (KEY)

  Sau đó chọn “Cài đặt”. Chờ một lúc để quá trình này hoàn tất. Nhấn F5 để thử lại trình duyệt để xem trang web của bạn có đạt chuẩn HTTPS hay không. Nếu tên miền của bạn đã xuất hiện HTTPS nghĩa là bạn đã thành công.

  Thông thường, để sử dụng chứng chỉ Let’s Encrypt một cách an toàn, tránh rủi ro và không lo bị đánh cắp cặp khóa, người thử nghiệm sẽ cài đặt Cronjob để gia hạn chứng chỉ này.

  Hướng dẫn gia hạn chứng chỉ Let’s Encrypt.

  hãy mã hóa ssl. giấy chứng nhận

  Để gia hạn chứng chỉ bảo mật Let’s Encrypt, bạn cài đặt Cronjob để tự động gia hạn.

  Truy cập trang web của bạn bằng tài khoản quản trị viên. Sau đó vào Control Panel. Chọn tính năng: “Công việc Cron nâng cao”. Nhập Lệnh để chạy với mã sau: php acme-client / bin / acme issue –domains.m

  Lưu ý khi sử dụng chứng chỉ SSL Let’s Encrypt

  • Let’s Encrypt chỉ được duy trì trong 90 ngày. Sau thời gian này, bạn phải gia hạn lại và không có trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, bạn nên cài đặt tính năng tự động gia hạn để không quên thời điểm cấp lại Let’s Encrypt SSL mới. Hiện tại, nhiều thông tin khuyên bạn nên đổi chứng chỉ Let’s Encrypt sau 60 ngày sử dụng.
  • SSL Let’s Encrypt vẫn có lỗi và hoạt động không ổn định. Cân nhắc sử dụng các chứng chỉ bảo mật cao cấp và dài hạn để bảo vệ trang web của bạn.
  • Cùng một chứng chỉ Let’s Encrypt có thể được sử dụng cho các miền khác nhau và đang chạy trên các máy chủ khác nhau.
  • Chứng chỉ Let’s Encrypt sẽ không tương thích với các thiết bị như: Blackberry
  • Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí nên không có giấy chứng nhận bồi thường thiệt hại khi website của bạn gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Nên cân nhắc sử dụng SSL Let’s Encrypt và nghiên cứu kỹ trước khi cài đặt.

  260 triệu trang web trên toàn thế giới đang sử dụng chứng chỉ SSL Let’s Encrypt. Trước khi sử dụng chứng chỉ SSL trả phí, bạn có thể trải nghiệm từ 60 đến 90 ngày với chứng chỉ này.

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung