CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Lỗi 504 Gateway Time-out là gì? Cách khắc phục lỗi 504 nhanh chóng

>>> Phần mục lục xem nhanh

   

  Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi 504 Gateway Time-out và không biết cách khắc phục chưa? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này Webso247 sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về lỗi 504 Gateway Time-out và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nếu chẳng may gặp phải nhé!

  Lỗi 504 Gateway Time-out là gì?

  Lỗi 504 Gateway Time-out là lỗi máy chủ trả về khi không thể thực hiện yêu cầu do lỗi ở một trong các Mã trạng thái HTTP. Lỗi này ít phổ biến hơn lỗi 502 bad gateway hoặc lỗi 500 internal server. Chắc hẳn những ai truy cập Browsing trên mạng cũng đã từng gặp phải lỗi 504 Gateway Time-out này.

  Các lỗi liên quan đến máy chủ thường được nhận dạng khi Mã trạng thái HTTP bắt đầu bằng số “5”. Khi máy chủ mất liên lạc trong quá trình giao tiếp với nhau nhưng không hoàn thành yêu cầu sẽ xảy ra lỗi 504 Gateway Timeout. Khi máy chủ không nhận được phản hồi từ proxy hoặc từ máy chủ cổng khác, điều đó có nghĩa là máy chủ không thể thực hiện yêu cầu trong thời hạn đã chỉ định.

  Lỗi 504 Gateway Time-out hiển thị như thế nào?

  Lỗi này khi hiển thị trong cửa sổ trình duyệt có nhiều dạng:

  • 504 Gateway Time-out Nginx
  • Lỗi Gateway Time out
  • Lỗi HTTP 504 – Cổng hết thời gian chờ
  • 504 Gateway Time-out
  • Lỗi 504
  • Thời gian chờ của cổng (504)

  Làm thế nào để sửa lỗi 504 Gateway Time-out?

  Tải lại trang hoặc làm mới trang web

  Nguyên nhân có thể do máy chủ nhận được nhiều yêu cầu hơn bình thường nên không xử lý kịp. Cách đầu tiên để sửa lỗi 504 Gateway Time-out là đợi một vài phút rồi tải lại trang (làm mới trang web). Trong khi đó, hãy sử dụng công cụ kiểm tra trang web để xem nó có bị sập hay không. Trường hợp website vẫn hoạt động bình thường là lỗi máy cục bộ, không phải lỗi máy chủ.

  Sử dụng trình duyệt khác

  Nếu lỗi 504 Gateway Time-out vẫn xuất hiện trong khi trang web đang hoạt động, bạn nên thử sử dụng một trình duyệt web khác. Hãy mở Chế độ ẩn danh hoặc thử xóa Cache, đây cũng là cách xử lý các lỗi liên quan đến trình duyệt bạn đang sử dụng.

  Xóa DNS

  Lỗi 504 Gateway Time-out đôi khi đến từ DNS Cache sai hoặc lỗi thời. Nếu đúng như vậy, cách khắc phục khá đơn giản. Bạn cần Flush DNS để sửa nó. Tuy nhiên, bạn cần chú ý cách xóa DNS Cache ở từng hệ điều hành khác nhau. Tạm thời thay đổi máy chủ DNS thành Google Public DNS để xử lý lỗi Mã trạng thái HTTP nếu nguyên nhân bắt nguồn từ DNS.

  Kiểm tra kỹ độ lan truyền của trang trên một thiết bị khác

  Trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại di động để truy cập trang web bằng 4G, hãy thử truy cập lại trang web bằng thiết bị khác và trên mạng khác. Nếu bạn truy cập được bình thường là do thiết bị bạn sử dụng để truy cập website, hoàn toàn không phải lỗi của máy chủ.

  Kiểm tra nhật ký lỗi

  Các bản cập nhật hoặc thay đổi trang web mới cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi 504 Gateway Time out. Nguyên nhân này có thể khắc phục khá đơn giản, bạn có thể áp dụng 3 dòng sau cho tệp wp-config.php:

  • Xác định (‘WP_DEBUG’, true);

  • Xác định (‘WP_DEBUG_LOG’, true);

  • Xác định (‘WP_DEBUG_DISPLAY’, false);

  => Lưu thông tin trong tệp wp-content / debug.log

  Kiểm tra các plugin

  Cũng có thể lỗi 504 Gateway Timeout là do Plugin lỗi thời hoặc không tương thích. Nếu bạn vô hiệu hóa Plugin, bạn sẽ biết lỗi có liên quan đến Plugin hay không. Điều này cũng rất dễ dàng. Để vô hiệu hóa Plugin WordPress, chỉ cần chuyển đến thư mục wp-content và sau đó thay đổi Thư mục Plugin thành một tên khác. Tiếp theo, xác định chính xác Plugin gây ra lỗi bằng cách đổi tên nó thành ngược lại với tên bạn vừa đổi trước đó. Vui lòng thực hiện thứ tự vô hiệu hóa cho từng Plugin.

  Một số plugin WordPress phổ biến:

  Kiểm tra CDN

  Nếu bạn sử dụng CDN để tăng tốc nội dung thì hãy kiểm tra vì rất có thể lỗi 504 Gateway Time-out bắt nguồn từ đây. Có thể là do CloudFlare hoạt động như CDN và giảm các cuộc tấn công DDoS. Nếu lỗi do CloudFlare, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ. Nếu bạn tắt CloudFlare, hãy đợi vài giờ để DNS được phát.

  Điều chỉnh cấu hình máy chủ

  Nếu bạn đang sử dụng VSP Hosting, hãy điều chỉnh máy chủ và nâng cấp một số tài nguyên.

  ĐỐI VỚI MÁY CHỦ APACHE

  • Vào File http.conf => sau đó tăng thời gian Timeout mặc định
  • Vào File php.ini => để tăng giới hạn max_execution _time
  • Lưu thay đổi
  • Khởi động Apache
  • Kiểm tra xem lỗi 504 Gateway Timeout còn tồn tại không?

  ĐỐI VỚI NGINX. NGƯỜI PHỤC VỤ

  • File /etc/nginx/conf.d/timeout.conf => tăng giới hạn giá trị:
  • Proxy_connect_timeout 600
  • Proxy_send_timeout 600
  • Proxy_read_timeout 600
  • Send_timeout 600
  • Trong File php.ini => tăng giới hạn max_execution_time
  • Lưu và khởi động Nginx
  • Thử truy cập lại trang web

  Sửa lỗi 504 Gateway Time-out trên trang web của riêng bạn

  Kiểm tra xem máy chủ bạn có thể giải quyết đúng cách với tất cả các miền ứng dụng của bạn yêu cầu quyền truy cập hay không. Quá nhiều lưu lượng truy cập cũng có thể dẫn đến máy chủ của bạn gặp lỗi 504, mặc dù lỗi 503 có thể chính xác hơn.

  Trong WordPress, thông báo “504: Gateway Time-out” có thể do cơ sở dữ liệu bị hỏng. Bạn cài đặt WP-DBManager và sau đó thử tính năng “Repair DB”, tiếp theo là “Optimize OB” để xem nó có giúp được gì cho bạn không. Đảm bảo rằng tệp htaccess hoạt động tốt, đặc biệt nếu bạn vừa mới cài đặt lại WordPress.

  504 cổng hết thời gian chờ

  Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

  Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà lỗi 504 Gateway Time-out vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Vui lòng mô tả chi tiết quy trình khắc phục và cung cấp các thông tin liên quan để nhân viên kỹ thuật có thể hỗ trợ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  Lỗi 504 Gateway Time out có thể hiển thị khác nhau

  Trong Cập nhật cửa sổ, tạo mã lỗi 0x80244023 hoặc thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_GATEWAY_TIMEOUT.

  Trong các chương trình dựa trên Windows tự truy cập Internet, lỗi 504 được hiển thị trong hộp thoại nhỏ hoặc cửa sổ có lỗi HTTP_STATUS_GATEWAY_TIMEOUT và / hoặc với thông báo “Yêu cầu đã hết thời gian chờ cổng”.

  Một lỗi 504 ít phổ biến hơn là “Gateway Time-out: Máy chủ proxy không nhận được phản hồi kịp thời từ máy chủ ngược dòng”, nhưng cách khắc phục sự cố tương tự như trên.

  Các lỗi như 504 Gateway Time-out

  Vì tất cả chúng đều xuất hiện ở phía máy chủ, một số thông báo lỗi giống như “504 Gateway Time-out”. Một số ít bao gồm lỗi Máy chủ nội bộ 500, lỗi 504 Dịch vụ không khả dụng, lỗi 502 Cổng lỗi, v.v.

  Cũng có những mã trạng thái HTTP không phải phía máy chủ mà thay vào đó là phía máy khách, chẳng hạn như lỗi 404 Not Found phổ biến.

  Tham khảo thêm một số lỗi và cách khắc phục:

  Phần kết

  Đọc đến đây, chúng tôi tin rằng bạn đã có các cách của riêng mình để khắc phục lỗi 504 Gateway Time-out và hiểu thêm về nguyên nhân có thể gây ra lỗi này. Chúc bạn thực hiện thành công và nhanh chóng

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung