CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SỐ 247
X

Top 5 Plugin sao lưu WordPress tốt nhất hiện nay

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Để có thể sử dụng website một cách an toàn và hiệu quả thì vấn đề bảo mật website luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tạo bản sao lưu thường xuyên cho WordPress có thể được coi là một cách cực kỳ hiệu quả để bảo mật trang web của quý vị. Vì vậy, dưới bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về top 5 plugin backup wordpress tốt nhất mà bạn nên biết.

  Sao lưu WordPress là gì?

  Đối với những ai chưa từng làm công việc liên quan đến lập trình, thiết kế hay quản lý website thì sao lưu wordpress là một thuật ngữ còn khá xa lạ. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất như sau: WordPress backup là một quá trình tổng hợp và sao lưu dữ liệu trong mã nguồn của các website được thiết kế trên nền tảng WordPress.

  plugin sao lưu wordpress

  Tất cả dữ liệu sau khi được sao lưu sẽ trở thành tệp .spl và lưu trữ lại. Quá trình này có ý nghĩa rất lớn đối với trang web của chúng tôi. Nếu không may website gặp sự cố, phát sinh lỗi, chúng tôi hoàn toàn có sẵn dữ liệu để khôi phục và tiếp tục hoạt động của web.

  Vì vậy, có thể nói backup giống như một thứ bảo hiểm, giúp website của chúng ta khắc phục sự cố nhanh chóng mà không gây ra nhiều thiệt hại.

  Các hiệu ứng gặp phải nếu không sử dụng plugin sao lưu wordpress

  Với những thông tin trên, chắc hẳn ai cũng biết được lợi ích của việc sử dụng backup. Vì vậy, nếu chúng ta không thường xuyên sử dụng plugin sao lưu WordPress cho trang web của mình, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

  Kiểm tra độ an toàn và độ tin cậy của trang web

  Đối với doanh nghiệp hay bất kỳ đơn vị kinh doanh nào, website chính là bộ mặt thương hiệu mà chúng ta không dễ gì xây dựng được. Tuy nhiên, nếu chúng ta không sử dụng backup, chúng ta sẽ phải dừng trang web rất thường xuyên. Tất nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

  Tìm hiểu Cách kiểm tra độ tin cậy (an toàn) của một trang web

  Phải mất nhiều thời gian để khôi phục

  plugin sao lưu wordpress

  Hiện nay, tình trạng website bị hack hoặc bị chèn mã độc diễn ra rất thường xuyên. Vì vậy, nếu chúng ta không sử dụng backup thì mỗi khi xảy ra lỗi, hack sẽ mất nhiều thời gian để giải quyết.

  Mang lại tác động tiêu cực đến quá trình SEO

  Plugin dự phòng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình SEO web, tối ưu hóa web. Mặc dù nếu không có bản sao lưu chúng ta vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại website nhưng chắc chắn chúng sẽ không đảm bảo chất lượng cũng như làm chậm trễ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Top 5 plugin backup wordpress phổ biến nhất

  BackWPup

  Với việc sử dụng trên hơn 600.000 trang web vào thời điểm hiện tại, BackWPup là một trong những cái tên nổi bật nhất trong top plugin sao lưu WordPress. Điều đặc biệt là loại plugin backup wordpress này có thể được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

  plugin sao lưu wordpress

  Công cụ plugin này có một ưu điểm lớn là nó cực kỳ đơn giản để sử dụng, thuận tiện cho hầu hết mọi người, ngay cả người mới. Chúng tôi cho phép chúng tôi có khả năng xây dựng một lịch trình sao lưu thường xuyên theo lịch trình. Theo đó, vào những khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ tự động cập nhật website, lưu trữ những thông tin cần thiết.

  Ngoài ra, nếu không may gặp phải sự cố, trục trặc kỹ thuật, chúng ta có thể khôi phục lại trang web WordPress gốc bằng BackWPup. Dữ liệu và thông tin được sử dụng để khôi phục sẽ được lưu trữ trên đám mây hoặc email của chúng tôi.

  VaultPress

  Đối với những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lập trình, thiết kế hay bảo trì website WordPress thì chắc hẳn VaultPress là một cái tên rất quen thuộc. VaultPress là sản phẩm của Matt Mullenweg- cũng là người đồng sáng lập xây dựng WordPress.

  VaultPress là một plugin backup wordpress chuyên dụng, được sử dụng rộng rãi trong hệ thống website dựa trên WordPress. Nếu chúng ta muốn truy cập VaultPress, chúng ta cần đi qua gói JetPack. Đồng thời, gói này cũng sở hữu một số tính năng khác.

  vaultpress

  Mặc dù có nhiều tính năng và ưu điểm cao cấp nhưng so với nhiều plugin miễn phí khác, việc sử dụng VaultPress được đánh giá là khá bất tiện. Lý do là vì chúng tôi cần trả một khoản phí định kỳ hàng tháng cho mỗi trang web mà chúng tôi đang quản lý. Ngoài ra, phải đăng ký gói JetPack.

  Đổi lại, VaultPress sẽ là kho dữ liệu và thông tin vô tận cho chúng ta trên hệ thống đám mây. Đồng thời, người dùng còn có khả năng tùy chỉnh chức năng chỉ với vài thao tác đơn giản.

  Duplicator WordPress

  Duplicator là một loại plugin của WordPress, chúng được sử dụng với nhiều chức năng, trong đó phổ biến nhất là di chuyển các trang web trên nền tảng này. Tất nhiên, để làm được điều đó, Duplicator cần phải có tính năng sao lưu hoàn chỉnh.

  người sao chép

  Khi sử dụng Duplicator, người dùng có thể chủ động trong công việc của mình bằng cách lập lịch tự động. Thông tin và dữ liệu của trang web mà bạn quản lý sẽ được lưu trữ định kỳ tùy theo mong muốn của bạn.

  Ở thời điểm hiện tại, Duplicator cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng và phiên bản này được đánh giá là khá hoàn thiện, có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của website. Tuy nhiên, nếu website của bạn có dung lượng lớn, nhu cầu lưu trữ dữ liệu nhiều thì chúng ta nên cân nhắc sử dụng phiên bản pro trả phí.

  BackupBuddy

  Ở thời điểm hiện tại, có thể nói BackupBuddy là plugin sao lưu WordPress lớn nhất, hoạt động trên hơn 500.000 website lớn nhỏ. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của plugin này là cài đặt và sử dụng cực kỳ dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

  Một trang web sau khi cài đặt BackupBuddy sẽ được cập nhật tự động sao lưu theo ngày, tuần, tháng. Dữ liệu sau đó sẽ được lưu trữ an toàn trên đám mây.

  bạn dự phòng

  Ngoài ra, khi sử dụng BackupBuddy, chúng ta không cần đăng ký bất kỳ dịch vụ nào nên tất nhiên bạn không cần phải trả phí hàng tháng. Do đó, nếu bạn đang làm việc với một số lượng lớn các trang web, BackupBuddy thực sự là một cái tên không thể phù hợp hơn.

  Đặc biệt, BackupBuddy còn được trang bị tính năng iTheme Sync, mang đến cho người dùng khả năng quản lý và cập nhật hệ thống bao gồm 10 trang web WordPress chỉ với một bảng điều khiển duy nhất.

  Nhìn chung, BackupBuddy là một plugin sao lưu tuyệt vời, giúp chúng ta bảo vệ website của mình khỏi các sự cố trong quá trình hoạt động.

  UpdraftPlus

  Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin sao lưu WordPress, thì UpdraftPlus là một lựa chọn tuyệt vời. Hiện tại, UpdraftPlus là plugin phổ biến nhất trên Internet với hơn 2 triệu trang web đang được sử dụng. Có rất nhiều lý do tại sao plugin này lại nhận được nhiều sự quan tâm.

  Lý do cơ bản nhất là mặc dù UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress hoàn toàn miễn phí nhưng nó lại sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt và hữu ích mà ngay cả các plugin cao cấp khác cũng khó tìm thấy.

  plugin sao lưu wordpress updraftplus

  Sau khi cài đặt xong UpdraftPlus, chúng ta có thể xây dựng ngay bản sao lưu website của mình trên nền tảng WordPress một cách đầy đủ và chính xác nhất. Đồng thời, phiên bản này sẽ được lưu trữ trên máy tính của chúng tôi hoặc an toàn hơn là trên hệ thống đám mây.

  Ngoài phiên bản miễn phí đầy đủ tính năng, UpdraftPlus còn mang đến cho người dùng một phiên bản cao cấp khác với một số ưu điểm cao cấp hơn. Tất nhiên, phiên bản này phù hợp với các công ty, tổ chức hoặc cá nhân chuyên nghiệp, có nhu cầu công việc cao.

  Trên đây là top 5 plugin sao lưu WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, mỗi loại plugin trên đều có những điểm độc đáo riêng. Tuy nhiên, về cơ bản chúng vẫn là những plugin dự phòng được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết và phù hợp với hầu hết các trang web WordPress đang chạy hiện nay.

  Kiểm tra một số plugin WordPress khác:

  Bài cùng chuyên mục


  Câu hỏi thường gặp

  Nội dung